Đối tượng vượt ngục gần 30 năm bất ngờ ra đầu thú

Một phạm nhân ở Australia bất ngờ ra đầu thú trước cảnh sát sau gần 30 năm trốn khỏi nhà tù.

Theo thông báo từ Lực lượng Cảnh sát bang New South Wales của Australia vào ngày 15/9, một nam phạm nhân đã dùng lưỡi cưa sắt và kéo cắt bu lông để cưa song sắt phòng giam sau đó trốn thoát khỏi nhà tù vào đêm ngày 31/7/1992.

“Vào thời điểm đó, mọi nỗ lực truy bắt và xác định vị trí phạm nhân ẩn náu đều không thành công”, tuyên bố từ Lực lượng Cảnh sát bang New South Wales cho hay.

{keywords}
Đối tượng vượt ngục gần 30 năm ở Australia bất ngờ ra đầu thú cảnh sát. (Ảnh: CNN)

Hôm 16/9, phát ngôn viên Lực lượng Cảnh sát bang New South Wales đã xác nhận với CNN, danh tính đối tượng vượt ngục gần 30 năm nhưng bất ngờ ra đầu thú là Darko Desic.

Ở tuổi 35, Desic đã trốn trại. Và giờ đây khi đã 64 tuổi, Desic tự tới Đồn Cảnh sát Dee Why để đầu thú vào ngày 12/9. Desic đang bị cảnh sát bắt giữa và bị cáo buộc tội trốn trại giam.

“Cảnh sát vẫn cho rằng đối tượng đã sử dụng các công cụ gồm lưỡi cưa sắt và kéo cắt bu lông để trốn khỏi nơi giam giữ vào năm 1992”, tuyên bố từ Lực lượng Cảnh sát bang New South Wales nhấn mạnh.

Sau khi ra đầu thú, Desic không được hưởng chế độ bảo lãnh và đã bị đưa ra tòa vào ngày 14/9. Đối tượng sẽ tiếp tục phải hầu tòa vào ngày 28/9.

Còn theo 9News, nguyên nhân khiến Desic trốn khỏi trại giam vào năm 1992 là vì hắn không muốn bị trục xuất tới Yugoslavia, nơi đang xảy ra nội chiến vào thời điểm đó.

Sau khi trốn trại, Desic đã đổi tên thành "Dougie" và làm nhiều công việc vặt cho các gia đình để mưu sinh.

Dạo gần đây, Desic còn phải ngủ ở khu vực bãi cát Avalon trên Bãi biển phía Bắc của Sydney.

Thậm chí, một người dân địa phương có tên Belle Higgins đã kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp để hỗ trợ Desic. Chiến dịch quyên góp từng nhận được hơn 6.000 đô la Australia (4.390 USD) trong vòng 4 tiếng đồng hồ.

Phạm nhân trốn trại trong đêm nhờ ghim kẹp giấy nhưng vẫn lọt camera

Phạm nhân trốn trại trong đêm nhờ ghim kẹp giấy nhưng vẫn lọt camera

Lợi dụng đêm tối, hai phạm nhân ở Thái Lan đã dùng chiếc ghim kẹp giấy để mở khóa phòng giam và trốn trại.  

Minh Thu (lược dịch)

Điện Kremlin tiết lộ thực đơn bữa trưa của hai ông Putin và Tập Cận Bình

Theo thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov, bữa trưa của hai nhà lãnh đạo Nga - Trung sẽ có chương trình văn nghệ và món kem yêu thích của ông Tập.

Mỹ, Nga, Trung Quốc tranh cãi về Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an LHQ

Tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, Mỹ, Nga và Trung Quốc đã tranh cãi về việc ai phải chịu trách nhiệm cho hàng loạt vụ phóng tên lửa đạn đạo và chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Ông Biden muốn nói chuyện với ông Tập Cận Bình, Ngoại trưởng Mỹ sẽ tới Bắc Kinh

Quan chức Nhà Trắng cho hay Tổng thống Joe Biden muốn có thêm cuộc nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình.

Ông Tập, ông Putin gọi nhau là 'người bạn thân thiết'

Truyền thông Nga cho hay, cuộc họp không chính thức giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã diễn ra ở Điện Kremlin, Moscow.

Nga xóa nợ 20 tỷ USD cho các nước châu Phi

Tổng thống Putin cho biết Nga đã xóa khoản nợ trị giá 20 tỷ USD cho các nước châu Phi, đồng thời khẳng định sẽ ưu tiên hợp tác với các quốc gia tại khu vực này.

Tiêu chuẩn chọn tiếp viên của các hãng hàng không quốc tế như thế nào?

Các hãng hàng không lớn trên thế giới đều có các quy định nghiêm ngặt về trình độ, ngoại hình và năng lực khi tuyển dụng tiếp viên hàng không.

Lý do nhiều công chức Hàn Quốc không còn hứng thú ăn trưa với đồng nghiệp

Một báo cáo mới công bố cho thấy nhiều công chức Hàn Quốc giờ đây ưu tiên môi trường làm việc linh hoạt và không mấy hứng thú với việc ăn trưa cùng đồng nghiệp.

Thái Lan giải tán Quốc hội

Ngày 20/3, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha giải tán Quốc hội nước này để mở đường cho việc tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 5 tới.

Bố bắt con chơi trò chơi điện tử liên tục 17 tiếng để trừng phạt

Một ông bố ở Trung Quốc đã bắt con trai 11 tuổi chơi trò chơi điện tử suốt 17 tiếng không ngủ để trừng phạt sau khi bắt gặp cậu bé chơi game quá giờ đi ngủ.

Nga mở cuộc điều tra nhằm vào các công tố viên ICC

Ủy ban Điều tra Nga hôm nay (20/3) tuyên bố mở các cuộc điều tra hình sự nhằm vào một số công tố viên làm việc cho Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Đang cập nhật dữ liệu !