Gia Lai: Xe chở đất lậu tung hoành trên đường Hồ Chí Minh

Hàng trăm mét khối đất tại cụm Công nghiệp - Tiểu thủ công nghiệp (CCN) huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai đang bị khai thác trái phép. Các phương tiện chở đất “quá khổ” ngang nhiên tung hoành trên QL14 nhưng ko bị phát hiện?.

Khu vực khai thác đất lậu tại cụm CCN huyện Chư Păh

Thực trạng trên đã diễn ra khá lâu nhưng chính quyền địa phương dường như vẫn án binh bất động khiến một khối lượng lớn nguồn tài nguyên của Nhà nước bị thất thoát.

Trong hai ngày 19 và 20/3, PV báo điện tử Infonet đã có mặt tại CCN huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai. Theo quan sát, tại hiện trường có một máy đào cỡ lớn đang hoạt động hết công suất và rất nhiều xe tải các hạng lớn, nhỏ chờ sẵn để múc đất.

Cứ mỗi ngày các đối tượng vận chuyển tới hàng chục chuyến xe chở đất đi nơi khác để tiêu thụ.

Xe cơi nới thành thùng chở đất lậu chất cao như núi chạy qua cổng cụm CCN huyện Chư Păh,

Ngoài ra, một số lượng lớn xe ra vào vận chuyển đất trên tuyến đường Hồ Chí Minh (đoạn giao nhau với CCN huyện Chư Păh đi khoảng gần 3km về hướng thành phố Plei Ku) nhưng hầu hết các phương tiện này không được che phủ bạt, nhiều xe còn cơi nới thành thùng để chở được đất nhiều hơn.

Theo nhiều người dân sinh sống gần khu vực này thì tình trạng khai thác vận chuyển đất ở đây diễn ra khá lâu, hằng ngày bụi bặm, tiếng ồn và đất vương vãi ra đường từ xe vận chuyển tác động xấu đến môi trường, mất an toàn giao thông. Người dân chúng tôi thấp cổ bé họng không ai dám kiến nghị gì, chỉ biết chờ các cơ quan Nhà nước đến giải quyết thôi.

Những chiếc xe chở đất cao như núi chạy ra đường Hồ Chí Minh

“Tôi không hiểu sao xe chở đất quá khổ, không che chắn… cứ nghênh ngang trên đường Hồ Chí Minh nhưng không bị xử lý dù chúng tôi vẫn thấy lực lượng CSGT và Thanh tra giao thông có mặt trên tuyến đường”, một người dân sống khu vực trên cho biết.

Tìm hiểu của PV, việc khai thác đất trên không được các cơ quan chức năng cấp phép hoạt động, sự việc diễn ra hằng ngày hằng giờ nhưng chưa một cơ quan nào phát hiện, ngăn chặn.

Gần như các xe chở đất đầu có ngọn nghênh ngang lưu thông trên QL 14 nhưng vẫn không bị ai kiểm tra

Được biết, CCN huyện Chư Păh do phòng Kinh tế & Hạ tầng là đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân huyện Chư Păh quản lý, điều hành hoạt động.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó trưởng phòng, Phụ trách phòng Kinh tế & Hạ tầng huyện Chư Păh, cho biết: “Việc này chúng tôi sẽ cho kiểm tra và đo đạc lại, sau đó sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật”.

Minh Châu

'Người một nhà' tập 25: Trùm giang hồ muốn Khải đập nát chân Trí

Trong "Người một nhà" tập 25, ông Đông bắt cóc con trai Khải với mục đích muốn anh đập nát đôi chân của Trí thay mình.

'Tour về nhà ông bà ngoại' của 6 chị em gái ở Hòa Bình gây sốt mạng

6 người con gái cùng 12 cháu ngoại rủ nhau về nhà ông Ba bà Nga để tận hưởng tour du lịch hè độc đáo ở quê ngoại. Tour cam kết giúp các “du khách” trẻ cai nghiện thiết bị điện tử bằng nhiều hoạt động hấp dẫn như câu cá, hái sen, nhặt trứng gà,…

Sống ở căn nhà 2m2 phải chia ca để ngủ, vì sao người dân không muốn dời đi?

Sống ở căn nhà chia ca để ngủ giữa trung tâm TPHCM, cựa mình còn khó, nhưng năm nào người đàn ông U70 cũng phải làm đám giỗ cho người thân đã khuất.

Nhà 2-3m² giữa TPHCM: Vợ chồng thay ca, người nằm ở nhà, người ngủ ngoài đường

Được mệnh danh là "quận nhà giàu" ở TPHCM, nhưng quận 1 còn tồn tại những căn nhà tí hon. Người trong gia đình có lúc phải chia ca để ngủ, đi vệ sinh ké.

Nông dân hưởng lợi khi doanh nghiệp làm ‘Net Zero’

Lộ trình thực hiện mục tiêu Net Zero năm 2050 của Vinamilk không chỉ giúp doanh nghiệp có những bước đi bài bản, mà đã dần tạo ra tác động khi góp phần thay đổi tư duy về sản xuất xanh, nông nghiệp bền vững bên ngoài phạm vi các nhà máy, trang trại…

‘Tiểu tam đáng ghét nhất màn ảnh Việt’ kể tác hại của việc xinh đẹp

Diễn viên Cù Thị Trà chia sẻ, ngoại hình xinh đẹp giúp cô có nhiều thuận lợi nhưng cũng có tác hại là thường bị mọi người đóng khung vào những vai diễn tiểu thư sang chảnh.

Ông bố mù ở Nghệ An có 7 con gái xinh đẹp giỏi giang, tuổi U70 hưởng trái ngọt

Ông bố mù ở Nghệ An lần lượt sinh và nuôi 7 con gái học hành thành tài. Ở tuổi U70, vợ chồng ông đang tận hưởng “trái ngọt” sau năm tháng vun trồng.

Đề xuất lập 'bến ảo' trong nội đô cho xe hợp đồng đón, trả khách

Đề xuất thành lập "bến xe ảo" trong khu vực nội thành nhằm quản lý xe hợp đồng với điều kiện chỉ dừng đỗ khoảng 3-5 phút để đón, trả hành khách.

Cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Cà Mau đón những đàn chim trở về

Bên trong cánh rừng Net Zero Vinamilk tại Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau, hơn 71.000 cây mắm con đã cao 40-50cm, trở thành bãi sinh sản cho tôm cá, thu hút những đàn chim cót, chim nhàn… trở về làm tổ.

'Người một nhà' tập 24: Bệnh tình của Mầm trở nặng

Trong "Người một nhà" tập 24, bệnh tình của Mầm trở nặng phải cấp cứu. Trong lúc rối bời, Tuệ gọi cho Trí vì muốn có anh trai ở bên lúc này.

Đang cập nhật dữ liệu !