Gia Lai: Người dân "đội mưa" đi hiến máu

Bất chấp thời tiết mưa gió, hàng trăm người dân Gia Lai vẫn "đội mưa” đến tham gia hiến máu tại chương trình "Giọt hồng cao nguyên” được tổ chức tại Nhà văn hóa Thiếu nhi tỉnh sáng nay 15/7/2017.

Người dân đội mưa đi hiến máu

Sư thầy Lệ Bình chùa Bửu Nghiêm, Pleiku chia sẻ: Mấy hôm nay theo giõi thông tin và biết được máu đang rất thiếu cho cấp cứu và điều trị người bệnh nên hôm nay mặc dù trời mưa to nhưng tôi và các thầy trong chùa vẫn quyết định đến hiến máu.

Sư thầy Lệ Bình chùa Bửu Nghiêm, Pleiku (bên trái) và sư thầy Kim Liên đang tham gia hiến máu

Trong kinh Phật dạy, chúng ta bố thí phần sức khỏe của mình để có thể giúp đỡ cho người khác có thêm sự sống. Nhà chùa cũng ý thức được rằng nhu cầu về máu trong các bệnh viên là vô cùng lớn, nên mỗi người chúng ta đều nên chia sẻ một phần sự sống của mình. Bản thân tôi đã tham gia phong trào hiến máu tình nguyện này lúc đang là sinh viên trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn thành phố Hồ Chí Minh và giờ đây nếu có cơ hội tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu.

Bà Huỳnh Nữ Thu Hà – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai tại cho biết: Trong thời gian qua các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh đã tăng cường công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện trong các tầng lớp nhân dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, tôn giáo, người lao động trong các doanh nghiệp... góp phần nâng cao nhận thức của nhân dân về việc hiến máu tình nguyện.

Năm 2016, toàn tỉnh đã tổ chức 63 đợt hiến máu tình nguyện, kết quả tiếp nhận 12.348 đơn vị máu, đạt 102,9 % kế hoạch. Hiện nay trên địa bàn tỉnh đã thành lập 14 Câu lạc bộ hiến máu (hay còn gọi là ngân hàng máu sống) với tổng số 493 thành viên. Lực lượng sẵn sàng hiến máu trong những tình huống khẩn cấp khi có bệnh nhân cần máu.

Bên cạch đó, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh thường xuyên giữ mối liên hệ với các đơn vị tổ chức hiến máu để đôn đốc, hướng dẫn nhằm nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền vận động cũng như công tác chăm sóc sức khỏe cho người tham gia hiến máu tình nguyện.
Dự kiến ngày hội hiến máu "Giọt hồng cao nguyên” sẽ tiếp nhận khoảng 500 đơn vị máu, số máu nay sẽ góp phần cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong dịp này.

Khánh Ngọc

Vợ chồng bác sĩ kể lại giây phút cấp cứu hàng chục người gặp tai nạn giao thông

"Em là bác sĩ, em sẽ hướng dẫn mọi người sơ cứu đúng cách", bác sĩ Giáp không kịp cởi mũ bảo hiểm, vừa hô to, vừa xắn tay áo lao vào cấp cứu các nạn nhân trong vụ tai nạn giao thông xảy ra ở Kon Tum.

Loại quả giúp chống lão hoá đang được bán khắp nơi ở Việt Nam

Dâu tây là trái cây được nhiều người yêu thích, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ quá trình chống lão hóa. Dâu tây khó bảo quản, ở nhiệt độ thường chỉ 24 giờ sẽ bị thâm, héo cuống. Nếu mua phải loại quả để bên ngoài 4-5 ngày vẫn tươi ngon bạn nên thận trọng.

Bác sĩ bức xúc với 'đơn thuốc quốc dân chữa bách bệnh' được lan truyền khắp nơi

Khó chịu vì bị tiểu buốt, chị M. vào nhà thuốc kể bệnh và được bán cho đơn thuốc "thần kỳ" chỉ 2 ngày sau hết triệu chứng nhưng tác dụng phụ vô cùng nguy hiểm.

Xử phạt bác sĩ không ghi đơn thuốc rõ ràng: Có quy định sao khó áp dụng?

Theo Nghị định 117 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, một trong các hành vi liên quan đến kê đơn thuốc sẽ bị phạt tiền 1-2 triệu đồng là “không ghi đầy đủ, rõ ràng vào đơn thuốc".

Đề nghị xử lý bác sĩ viết đơn thuốc chữ như 'giun dế quái đản'

"Thời buổi hiện đại mà bác sĩ vẫn kê đơn thuốc viết tay với chữ như "giun dế" đến quái đản, không ai dịch được thì không thể chấp nhận nổi", độc giả Minh Phạm gửi ý kiến về diễn đàn của VietNamNet.

'Chữ bác sĩ trên đơn thuốc đến dược sĩ cũng phải đoán mò thì nguy hiểm quá'

Chữ viết, đặc biệt là của các bác sĩ khi kê đơn thuốc, cần phải đủ cẩn thận, rõ ràng, để đa số người dân, dược sĩ có thể đọc được mà không phải "dịch ngược dịch xuôi, đoán già đoán non".

Những đơn thuốc như 'vẽ giun ra giấy' không ai dịch nổi vì chữ bác sĩ quá xấu

Xung quanh câu chuyện bác sĩ viết chữ trong đơn thuốc nhưng không ai luận dịch nổi, kể cả dược sĩ, bạn đọc VietNamNet cho rằng chuyện này không hiếm, dù hiện nay đơn thuốc in máy đã phổ biến.

Hành trình đi nhờ người dịch chữ bác sĩ trên đơn thuốc

Để mua được 4 loại thuốc trong đơn bác sĩ viết tay, một gia đình ở Nghệ An đã phải đi qua nhiều quầy thuốc ngoài viện, nhờ 4 người dịch chữ bác sĩ và chỉ kết thúc khi đến mua ở nhà thuốc bệnh viện.

AI cứu mạng người

Trí tuệ nhân tạo (AI) có thể cứu mạng nhiều người bằng cách chẩn đoán sớm đột quỵ hay phát hiện các cơn đau tim và ung thư nhanh chóng.

Tại sao xe nồng nặc mùi rượu nhưng tài xế có nồng độ cồn bằng 0?

Nữ tài xế ở Hà Nội thừa nhận uống rượu bia nhưng nồng độ cồn bằng 0 nên không bị phạt.

Đang cập nhật dữ liệu !