Trầm trồ mẫu bánh Giáng sinh cupcake phủ tuyết rơi của ông bố trẻ Hà Nội
Từng là người không biết làm việc nhà hay nội trợ nhưng những ngày nghỉ vì dịch bệnh ông bố đảm Hoàng Ánh đã gây bất ngờ khi làm ra những chiếc bánh cupcake phủ tuyết rơi bắt "trend" Giáng sinh chẳng khác nào đầu bếp.
Ngày nay, việc đấng mày râu vào bếp đã không còn xa lạ nhưng hình ảnh các chàng trai, ông bố đảm đứng bếp, làm ra những món ăn ngon, những chiếc bánh hấp dẫn vẫn luôn khiến các chị em thích thú.
Điều này không chỉ thể hiện rằng chị em ngưỡng mộ tài năng của họ mà còn chứng minh, khi được đàn ông chia sẻ việc nhà thì phái nữ vô cùng vui vẻ.
Là một người chồng, người cha, vốn luôn bận bịu với công việc trong lĩnh vực giáo dục nên anh Hoàng Ánh (29 tuổi, Hà Nội) không có điều kiện vào bếp. Tuy nhiên, thời gian nghỉ ở nhà phòng dịch Covid-19 kéo dài đã khiến anh thay đổi hoạt động, bắt tay vào bếp để chia sẻ công việc với vợ, thử sức thêm lĩnh vực làm bánh.
Và mới đây, ông bố đảm Hà Nội đã khiến hội chị em trầm trồ khi cho ra lò loạt bánh cupcake phủ tuyết rơi bắt "trend" dịp Giáng sinh.
Anh Hoàng Ánh cùng con trai vào bếp trổ tài làm bánh khiến hội chị em cũng phải trầm trồ. |
Nói về ý tưởng làm những chiếc bánh phủ tuyết rơi, anh Ánh tâm sự: “Cứ gần đến Giáng sinh là bạn Bi nhà mình hay hỏi: "Bố ơi bao giờ thì có tuyết?", "Con muốn đi chơi tuyết giống Nikita với Vlad cơ"... Năm nay thì 2 bố con đã quyết định làm bánh, được trải nghiệm hẳn tuyết "handmade", vừa được ngắm lại vừa được ăn”.
Bánh cupcake phủ tuyết của anh Hoàng Ánh |
Sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, món bánh phủ tuyết rơi của anh Hoàng Ánh nhận nhiều lượt yêu thích của mọi người. Bên cạnh đó, bố đảm Hà thành cũng nhận về cơn mưa lời khen cho sự khéo tay của mình.
Được biết, cả gia đình anh Ánh đều thích ăn bánh, chính vì thế anh quyết định tìm hiểu và tự tay làm bánh ngọt cho vợ con. Chiếc nồi chiên không dầu ngày thường chỉ để nấu các món ăn mặn đơn giản, giờ được anh tận dụng để làm ra những chiếc bánh hấp dẫn.
Bánh được nướng bằng nồi chiên không dầu |
Bánh sau khi lấy ra khỏi nồi |
"Khi mới bắt đầu, mọi thứ đều rất mới mẻ với một người rất ít khi vào bếp, chứ chưa nói đến làm bánh như mình", anh Ánh nói. Khi ấy anh bối rối và cảm thấy tất cả công đoạn đều khó, từ việc phải phân loại các nguyên liệu, làm quen với dụng cụ làm bánh hay tạo hình thật khéo léo sao cho những chiếc bánh trở nên xinh xắn....
Trải qua nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng ông bố trẻ cũng có những mẻ bánh thành công. Khi chinh phục những loại bánh khác nhau và nhận được sự thích thú của gia đình, anh cảm thấy càng yêu thích việc này hơn.
Bánh cupcake phiên bản Giáng sinh |
Anh Ánh cho biết, có thể với nhiều người thì làm bánh là môn nghệ thuật, cần gen khéo léo nhưng đối với anh thì làm bánh là thành quả của việc làm đi làm lại nhiều lần, cứ làm dần và rút kinh nghiệm thì bánh sẽ ngon và đẹp hơn.
Để làm được những chiếc bánh ngon, đẹp mắt, anh tự mày mò học theo các web dạy làm bánh của nước ngoài và Việt Nam. Ngoài ra phần trang trí thỉnh thoảng anh cũng tự cải tiến theo sở thích của cá nhân và của các thành viên trong gia đình.
Với anh, không có khâu làm bánh nào là quá khó, chỉ cần tập trung, chú ý, tỉ mỉ từng chi tiết là sẽ làm được. Ngoài ra khi bánh bị lỗi, không đẹp thì cần xem lại từng công đoạn xem sai hay nhầm lẫn ở đâu để làm tốt hơn ở những chiếc sau.
Cùng ngắm những chiếc bánh phủ tuyết rơi bắt của anh Ánh nhé:
8X Hà Nội khéo léo làm cây thông Noel bằng sen đá
Lâu nay, dùng cây sen đá trang trí cho bàn làm việc, góc căn hộ... đã quá quen thuộc nhưng dùng sen đá kết thành cây thông Noel thì không phải ai cũng nghĩ ra.
Hoàng Thanh