8X Hà Nội khéo léo làm cây thông Noel bằng sen đá

Lâu nay, dùng cây sen đá trang trí cho bàn làm việc, góc căn hộ... đã quá quen thuộc nhưng dùng sen đá kết thành cây thông Noel thì không phải ai cũng nghĩ ra.

Mới đây, một cô gái 8X Hà Nội đã khiến dân mạng thích mê bởi cô nảy ra ý tưởng kết những cây sen đá thành cây thông Noel.

Cô gái xin được giấu tên đã bật mí về ý tưởng dùng sen đá làm cây thông Noel: “Đầu tháng 5 mình đi Đà Nẵng về, lúc ấy tình hình dịch bệnh phức tạp mình phải cách ly mất 3 tuần. Thế rồi trong khu mình sống lại cứ dính F0, F1 xung quanh nên làm 3 tháng mình không ra được khỏi nhà. Cũng trong thời gian này mình bắt đầu có niềm đam mê với sen đá.

Trong lúc mình tính mua cành thông tươi về đón Noel thì lại nhìn thấy mẫu cây Noel sen đá của một bạn chủ vườn mình hay đặt sen. Thế là “bẻ cua” chuyển qua dựng cây Noel bằng sen đá. Mình mất đâu đó 3 - 4 tối ngồi dựng giá thể, ghim sen. Mất tới mấy ngày vì lần đầu mình làm chưa quen tay nên dựng xong không ưng lại làm lại. Nói chung hơi cực nhưng sau mỗi lần dựng là như một lần học”.

 trang trí Noel
Cây thông Noel bằng sen đá 

Để làm 1 cây Noel, cô cần khoảng 3 - 4 vỉ sen đá, vỉ kẽm mắt cáo để uốn khung, đất trồng sen đá và chậu đỡ giá thể cũng như thuốc trị nấm, rệp để trộn đất.

Để hãm cây chậm lớn, chơi được lâu không mất dáng thì đất trồng không nên trộn nhiều dinh dưỡng, đất cằn chút sẽ tốt hơn.

8X Hà Nội khéo léo làm cây thông Noel bằng sen đá
Những cây sen đá trước khi được đưa lên trồng vào giá đỡ.

Về dựng giá thể thì uốn kẽm mắt cáo thành hình nón, sao cho tỉ lệ giữa độ cao của hình nón và miệng chậu cân đối. Chậu đường kính 22 - 25 cm thì khung giá thể cao tầm 30 - 35 cm.

Đất trồng sen nên trộn hơi ẩm một chút để có thể dồn vào khung kẽm dễ hơn. Nén đất thật chặt, nếu không nén chặt chỉ 1 thời gian ngắn đất bị rơi ra, giá thể lỏng không giữ được cây gắn vào.

 trang trí Noel
Ghim từng cây sen đá nhỏ vào giá đỡ.
 

Khi dựng cây cần 1 cái nhíp nhọn đầu loại giống nhặt lông yến vì sen đá phân loại cây to, nhỏ, sen đài tròn, sen lá dài ... để riêng từng nhóm.

Có thể ghim theo nguyên tắc cây dài, to ở dưới, càng lên trên cây sen đá sẽ nhỏ dần. Dùng đầu nhíp đâm lỗ trên giá thể đặt gốc sen vào. Trong quá trình làm có thể tỉa bớt lá sen đá để cho cây cân đối hơn khi gắn vào giá thể.

Sen đá là loài sinh sản vô tính nên việc cắt bớt thân hay rễ cây không ảnh hưởng đển sự sinh trưởng cây nên cứ thoải mái cắt, ngắt cây ghim cho dễ.

 trang trí Noel
Thành quả của cô gái 8X sau mấy ngày ghim cây
8X Hà Nội khéo léo làm cây thông Noel bằng sen đá
Một góc mê sen đá của cô gái 8X

Sau khi dựng cây 3 - 4 ngày có thể tưới cây 1 lần. Dùng bình xịt phun sương có pha thuốc kích rễ để phun tưới cho cây Noel. Thêm đèn nhấp nháy nữa, vậy là có một cây thông Noel xinh đẹp đón Giáng sinh rồi.

cây Noel
Sen đá đón Giáng sinh ấm áp.
Lập kỷ lục thế giới bằng cách trang trí nhà với 687.000 chiếc đèn Giáng Sinh

Lập kỷ lục thế giới bằng cách trang trí nhà với 687.000 chiếc đèn Giáng Sinh

Gia đình ở Mỹ đã lập kỷ lục thế giới bằng việc trang trí nhà với 678.000 đèn Giáng Sinh.

Hoàng Thanh

 
List comment
 
 
Cách chọn size giày nam, nữ và cho bé chính xác theo chuẩn US, UK, VN và TQ
icon

Trên thị trường hiện nay bày bán các loại giày dép đánh số kích cỡ theo chuẩn Việt Nam, Trung Quốc, US hoặc UK... Vậy làm cách nào để chọn size giày nam, nữ và cho bé chính xác theo các chuẩn này?

 
 
Bữa tiệc tóp mỡ
icon

Giờ đây, hễ nhìn thấy liễn mỡ nước, chúng tôi lại hồi tưởng về tuổi thơ nghèo khó quây quần bên bếp lửa của mẹ, lại thấy bùi ngùi, rưng rưng.

 
 
Mê mẩn ngắm những bộ đồ chơi khâu tay của cô giáo Thanh Hóa làm cho 4 con
icon

Tuy không học qua lớp may vá nào nhưng chị Nguyễn Thị Như Quỳnh đã làm ra những món đồ khâu tay vô cùng khéo léo và sinh động.

 
 
3 bước xong ngay thịt bằm rim khoai tây sánh mịn, đậm đà
icon

Thịt bằm rim khoai tây với bước sốt đậm đà, thịt bằm mềm mà ngọt, khoai tây dẻo sánh càng ăn càng thấy mê. Bí quyết nằm gọn dưới đây.

 
 
11 món ăn từ nồi chiên không dầu 'siêu ngon' lại cực dễ làm
icon

Món ăn hay bánh nào của Thanh Hoa làm từ nồi chiên không dầu cũng ngon xuất sắc, ai thấy cũng muốn thử thực hiện ngay.

 
 
4 cái ôm để tồn tại, 8 cái ôm để duy trì và 12 cái ôm để phát triển
icon

Đôi khi điều tốt nhất bạn có thể làm cho một người đơn giản chỉ là cái ôm. Và đó là 4 cái ôm để tồn tại, 8 cái ôm để duy trì và 12 cái ôm để phát triển mỗi ngày.

 
Cách làm hoa hồng 'siêu đẹp' từ vỏ múi bưởi dành cho hội khéo tay hay làm
icon

Đâu ai nghĩ rằng vỏ múi bưởi có thể làm ra bông hoa hồng đẹp thế này chứ!

 
Tiến sĩ giáo dục lên tiếng: Người cần thương cảm là hai mẹ con V.A, Quỳnh Trang 'thiếu kỹ năng dạy dỗ' sao không trả bé cho mẹ ruột?
icon

Thay vì tiếc thương thủ phạm, đổ lỗi cho các nguyên nhân khách quan dẫn đến hành vi đó thì cần phải đặc biệt lên tiếng phản đối hành động xấu xa.

 
9 sai lầm khi giặt máy khiến quần áo mới mua đã hỏng
icon

Giặt máy giúp tiết kiệm thời gian và nhiều tiện dụng. Nhưng nhiều người mắc phải những sai lầm khi giặt máy dẫn đến hậu quả làm quần áo mau hỏng và xấu đi.

 
Sân nhà trồng 5 loại cây này, con cháu cả năm hưởng phú quý
icon

Tục ngữ có câu: “Sân nhà trồng 5 cây, con cháu đời đời hưởng phúc”. Câu nói này rốt cuộc có ý nghĩa như thế nào?