Món ngon mùa hè: Thạch hoa quả trong suốt, mát lạnh
Danh sách những món ngon mùa hè không thể thiếu món thạch rau câu hoa quả giòn dai, mát lạnh. Sự kết hợp giữa thạch rau câu và hoa quả tạo ra một món tráng miệng hấp dẫn, cung cấp nước và vitamin cho cơ thể ngày nắng nóng.
Thạch hoa quả trong suốt |
Nguyên liệu:
- Bột thạch dẻo: 10g
- Hoa quả tùy theo sở thích như: bơ, xoài, dưa hấu, dâu tây, dứa, nho...
- Đường: 100g
- Bột vani: 1g
- Khuôn hoa đổ thạch
Cách làm thạch hoa quả đẹp mắt như sau:
Trộn đều bột thạch dẻo, bột vani với đường. Cho bột thạch trộn đường vào khuấy tan đều trong 900ml nước lạnh.
Đặt nồi thạch lên bếp nấu sôi, hớt kỹ bọt để thạch trong. Sau đó để thạch rau câu nguội bớt.
Chọn các loại hoa quả tùy theo sở thích gia đình. Hoa quả sơ chế sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu nhỏ.
Tại bài này chúng tôi dùng bơ, dưa hấu, xoài và dâu tây. Việc chọn vài loại quả có màu sắc khác nhau sẽ tạo màu sắc đẹp mắt khi dùng.
Cho các loại hoa quả đã cắt nhỏ vào khuôn đổ thạch. Đổ phần thạch đã nấu ở trên vào đầy khuôn, ngập hết phần hoa quả đã chuẩn bị.
Để thạch rau câu hoa quả vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng cho thạch đông cứng và mát lạnh là có thể lấy ra khỏi khuôn để thưởng thức.
Thạch hoa quả có màu sắc đẹp mắt, khi thưởng thức có vị ngọt mát của thạch rau câu cùng hương vị riêng của nhiều loại hoa quả.
Cách làm món thạch rau câu hoa quả vừa nhanh vừa tiện lợi khi có thể tận dụng những loại hoa quả có sẵn trong gia đình làm món tráng miệng sau bữa chính hoặc dùng vào bữa xế chiều cho trẻ em đều rất phù hợp.
Chúc các bạn ngon miệng với món thạch hoa quả đẹp mắt này!
Những chiếc bánh xinh xắn thấm đượm yêu thương của người mẹ trẻ Hà Nội
Chỉ cần cô con gái gợi ý là người mẹ trẻ lại bắt tay ngay vào công cuộc sáng tạo ra những chiếc bánh thơm ngon và bắt mắt.
Linh Chi