Không muốn nhồi bột, có thể làm bánh mì, bánh bông lan với máy sinh tố

Nếu lo lắng công đoạn nhào bột sẽ mất nhiều thời gian, công sức, một chiếc máy sinh tố sẽ làm thay bạn.

I. Làm bánh crepe bằng máy sinh tố

250 gram bột mì + 3 quả trứng + 150 gram đường (bạn có thể cho lượng đường từ 50-200 gram) + 2 gram men nở + 2 muỗng canh dầu ôliu/bơ lạt + 150 ml sữa tươi + 150 ml nước lọc (hoặc 300 ml nước lọc) + 1 ít muối.

Nguyên liệu:

250 gram bột mì + 3 quả trứng + 150 gram đường (bạn có thể cho lượng đường từ 50-200 gram) + 2 gram men nở + 2 muỗng canh dầu ôliu/bơ lạt + 150 ml sữa tươi + 150 ml nước lọc (hoặc 300 ml nước lọc) + 1 ít muối.
Xay từ 30-60 giây, đến khi tất cả các nguyên liệu hòa tan với nhau. Đổ hỗn hợp bột ra tô/thau. Đậy lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng một tiếng. Hoặc để tủ lạnh qua đêm.

Cách làm:

Trừ muối, cho tất cả nguyên liệu vào máy, xay khoảng 20 giây, đến khi tất cả các nguyên liệu hòa tan với nhau, thì cho muối vào, bật nút xay thêm khoảng 2 giây cho muối tan. Đổ hỗn hợp bột ra tô/thau. Đậy lại, để ở nhiệt độ phòng khoảng một tiếng hoặc để tủ lạnh qua đêm.
Làm nóng chảo không dính, thoa đều một lớp bơ nhạt. Đổ bột vào chảo, khi bột chín một mặt, lật lại. Vớt bánh chín cả hai mặt ra đĩa.
Làm nóng chảo không dính, thoa đều một lớp bơ nhạt. Đổ bột vào chảo, khi bột chín một mặt, lật lại. Vớt bánh chín cả hai mặt ra đĩa.
Bạn có thể ăn bánh crepe với các loại trái cây tươi.
Bạn có thể ăn bánh crepe với các loại trái cây tươi.
Hoặc bạn có thể dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hơp bơ lạt, lòng trắng trừng và đường thành kem.
Hoặc bạn có thể dùng máy đánh trứng, đánh đều hỗn hợp bơ lạt, lòng trắng trứng và đường thành kem.
Làm bánh crepe với máy sinh tố

II. Làm bánh gato (bông lan) với máy sinh tố 

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

150ml sữa tươi + 150 gram đường cát + 2 muỗng canh dầu oliu/bơ lạt + 2 trứng + 1 muỗng cà phê vani (hoặc 2 ống vani nhỏ) + 100 gram bột mì + 2 gram men nở + 1 ít muối.
d

Cách làm:

Trừ bột mì và muối, cho tất cả nguyên liệu vào máy, xay khoảng 1 phút.

Tắt máy, đổ bột ra tô, cho muối và bột mì vào, trộn đều.

Dùng giấy bạc bọc hộp giấy hay hộp nhôm đựng bánh quy. Nếu đổ bột vào tô thì không cần giấy bạc. 

Đổ bột khoảng 1/2 - 2/3 tô/hộp. 

Làm nóng nồi chiên không dầu hay chảo, đặt tô đựng bột vào. Nướng bánh ở nhiệt độ 120-150 độ từ 20-30 phút (tùy nhiệt độ của lò. Bạn nên thử bằng cách chia nhỏ khung thời gian nướng để kiểm tra nhiệt độ).

1
Để nguội, tách bánh khỏi khuôn/tô
Dùng máy đánh trứng hay cối nhỏ xay tiêu của máy đánh bông 50 gram đường + 1 lòng trắng trứng + 50 gram bơ lạt. Bôi kem lên quanh bánh bông lan hay cắt đôi bánh, cho phần kem này vào giữa đều được.
Dùng máy đánh trứng hay cối nhỏ xay tiêu của máy đánh bông 50 gram đường + 1 lòng trắng trứng + 50 gram bơ lạt. Bôi kem lên quanh bánh bông lan hay cắt đôi bánh, cho phần kem này vào giữa đều được.
Clip làm bánh bông lan bằng máy sinh tố

III. Cách làm bánh mì bằng máy sinh tố

Nguyên liệu: 2 thìa cà phê men khô 1/2 chén đường 1 1/2 cốc sữa ấm 1 quả trứng 7 muỗng canh bơ nấu chảy Chút muối 7 muỗng canh bơ nấu chảy Chút muối 17 1/2 ounce bột mì 1 lòng đỏ

Nguyên liệu:

5 gram men nở + 180ml sữa tươi + 1 trứng gà + 300 gram bột mì + 2 muỗng dầu ăn + 1 muỗng canh mật ong + 1 ít muối.
Cho men, đường, sữa, trứng, bơ tan chảy và muối vào máy xay sinh tố và trộn đều. Đổ vào bột và trộn cho đến khi tạo thành bột. Bột nhào; để yên trong 40 phút. Bôi mỡ và bột vào khay nướng. Cán bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay. Đánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa.

Cách làm:

Cho men, đường, sữa, trứng, bơ lạt/dầu và muối vào máy xay sinh tố, xay khoảng 30 giây.

Đổ hỗn hợp vừa xay vào bột, trộn đều.

Đậy bột lại, để khoảng 60 phút ở nhiệt độ phòng.

Dùng tay chọt vào khối bột để bột xẹp xuống.

Chia bột thành nhiều viên nhỏ. 

Cho men, đường, sữa, trứng, bơ tan chảy và muối vào máy xay sinh tố và trộn đều. Đổ vào bột và trộn cho đến khi tạo thành bột. Bột nhào; để yên trong 40 phút. Bôi mỡ và bột vào khay nướng. Cán bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay. Đánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa.

Dùng tay viên tròn các khối bột hay tạo hình tùy thích. Làm lần lượt đến hết.

Đặt bột vào khuôn hay khay nướng (nên thoa một lớp bơ để bột không dính khuôn).

Cho men, đường, sữa, trứng, bơ tan chảy và muối vào máy xay sinh tố và trộn đều. Đổ vào bột và trộn cho đến khi tạo thành bột. Bột nhào; để yên trong 40 phút. Bôi mỡ và bột vào khay nướng. Cán bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay. Đánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa.

Làm nóng nồi chiên không dầu. Xếp các khối bột vào. Nên có khoảng trống để bột nở.

Xịt ướt mặt bột. 

Nướng bột khoảng 10 phút ở nhiệt độ từ 120-150 độ (tùy lò). 

Hết thời gian trên, kéo bột ra, bôi thêm 1 lớp lòng đỏ trứng (để lên màu cho đẹp/hay thoa bơ). Bạn có thể bỏ qua công đoạn này.

Tiếp tục nướng bánh khoảng 5 phút ở nhiệt độ 120-150 độ.

Cho men, đường, sữa, trứng, bơ tan chảy và muối vào máy xay sinh tố và trộn đều. Đổ vào bột và trộn cho đến khi tạo thành bột. Bột nhào; để yên trong 40 phút. Bôi mỡ và bột vào khay nướng. Cán bột thành những viên nhỏ rồi đặt lên khay. Đánh với hỗn hợp lòng đỏ trứng và sữa.
Để bánh hơi nguội và thưởng thức (khi bánh hơi nguội, nước sẽ thoát hết, ruột bánh sẽ dai, mềm hơn).
Clip làm bánh mì bằng máy sinh tố

IV. Cách làm bánh muffin bí đỏ bằng máy sinh tố

1 cốc bí ngô xay nhuyễn hữu cơ 1/2 cốc xi-rô cây phong nguyên chất 2 quả trứng 1 thìa cà phê chiết xuất vani nguyên chất 2 thìa bơ hạnh nhân 1/2 cốc sữa hạnh nhân không đường 2 1/4 cốc yến mạch cuộn 1 thìa cà phê bột nở 1/2 thìa cà phê muối nở 1/4 thìa cà phê muối biển 1 1/2 thìa cà phê quế 1 thìa cà phê nhục đậu khấu 1/2 thìa cà phê đinh hương xay
Nguyên liệu: 1 chén bí đỏ xay nhuyễn hay dầm nát (hấp chín và dầm) + 2 muỗng canh mật ong + 2 trứng gà + 1 muỗng cà phê tinh chất vani (hoặc 5 ống bột vani) + 1/4 chén yến mạch + 1 muỗng cà phê men nở + 1 muỗng cà phê muối nở + 1 muỗng cà phê nhục đậu khấu + 1/2 muỗng cà phê đinh hương xay + 1 ít muối. 
Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 350 độ F và bôi dầu dừa vào một hộp bánh muffin. Cho tất cả mọi thứ vào máy xay sinh tố và xay cho đến khi rất mịn. Đổ bột vào hộp bánh muffin, cho đầy khoảng 3/4 khuôn. Nướng trong lò 18-20 phút hoặc cho đến khi có màu vàng nâu nhạt. Đặt trên giá làm mát và để nguội trong 5-10 phút.

Cách làm:

Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay, xay đến khi thành hỗn hợp bột nhuyễn mịn.

Đổ bột vào khoảng 1/2 khuôn cupcake. nếu không có khuôn, bạn có thể cho giấy bạc vào li uống nước loại thấp, nhỏ, tạo hình khuôn giấy bạc.

Làm nóng lò nướng hay nồi chiên không dầu. Xếp các khuôn bánh vào khay, xịt nước ướt mặt bánh. Nướng bánh ở nhiệt độ 120-150 độ C khoảng 10 phút. Sau khi hết thời gian, mở lò, kiểm tra nhiệt độ và tùy chỉnh. Nướng thêm 10 phút đến khi bánh chín.

Để bánh nguội.

Bạn có thể rắc đường mịn lên bánh để trang trí.
Bạn có thể rắc đường mịn lên bánh để trang trí.
Cách làm bánh muffin bí đỏ bằng máy sinh tố
Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ cách làm bánh mì tại nhà đơn giản và cực bắt mắt

Mẹ đảm Sài Gòn chia sẻ cách làm bánh mì tại nhà đơn giản và cực bắt mắt

Bánh mì lâu nay món ăn yêu thích của nhiều người vào bữa sáng. Cùng học cách làm bánh mì tại nhà của mẹ đảm Sài Gòn nhé!

Theo www.phunuonline.com.vn

Lừa đảo trực tuyến đang nhắm đến trẻ em và người cao tuổi

Không chỉ là nạn nhân trực tiếp của các vụ lừa đảo trực tuyến, trẻ em và người già còn có thể bị các đối tượng xấu sử dụng thông tin cá nhân để tấn công lừa đảo những người thân của họ.

Á hậu tiết lộ bí quyết gắn kết tình cảm vợ chồng khi hôn nhân căng thẳng

Sau sinh, Á hậu Ngọc Khánh có dấu hiệu trầm cảm, chồng của cô cũng căng thẳng do con khó nuôi. Để hâm nóng tình cảm, cả hai đặt ra quy tắc nắm tay nhau trong lúc ngủ.

Tạm giữ kẻ tống tiền người tình đã có chồng bằng clip ân ái

Trong thời gian yêu nhau, Phạm Viết Khoa đã quay lại nhiều video clip ân ái với người tình rồi dùng nó để đe dọa, tống tiền người tình.

Có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Thiên hạ vẫn đang bàn đủ thứ chuyện về giáo dục, môn nào chính, môn nào phụ, nên học môn nào, bỏ môn nào; nhưng có môn nào dạy cho người ta bớt buông lời cay nghiệt không?

Lời chúc Ngày Gia đình Việt Nam hay, ý nghĩa

Nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, hãy gửi tới người thân yêu của chúng ta những lời chúc tốt đẹp nhất.

6 tác động xấu đối với đàn ông khi quá lâu không làm 'chuyện ấy'

Một số nghiên cứu chỉ ra đàn ông quan hệ tình dục đều đặn có thể tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ. Như vậy, nếu họ lười làm "chuyện ấy" có thể gặp một số bất lợi về cả thể chất lẫn tinh thần.

Những điều kiêng kỵ và nên làm trong tết Đoan ngọ 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, trong tết Đoan ngọ, ngoài chuẩn bị mâm cúng chu đáo để dâng lên tổ tiên, thần linh mọi người cần chú ý những việc sau để nhận về may mắn, tránh xui xẻo.

Khung giờ vàng cúng tết Đoan ngọ năm 2023

Theo chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà, có 4 khung giờ đẹp để cúng tết Đoan ngọ năm 2023.

Tết Đoan ngọ 2023 rơi vào ngày nào?

Hàng năm, tết Đoan ngọ diễn ra vào ngày 5/5 âm lịch. Năm 2023, tết Đoan ngọ rơi vào thứ Năm, ngày 22/6 dương lịch.

Thoát khỏi địa ngục bạo hành sau đám cưới cổ tích làm dâu hào môn

Từ câu chuyện của Thủy Hương, chuyên gia tâm lý cảnh báo, mỗi phụ nữ khi bị bạo hành thì đừng cam chịu. Hãy phá vỡ sự im lặng, tìm đến trợ giúp pháp lý, chuyên gia tâm lý hoặc cơ quan công an để được tư vấn, bảo vệ kịp thời.

Đang cập nhật dữ liệu !