Hội chị em ‘rần rần’ khoe món gỏi gà măng cụt lạ miệng, ngon miễn chê

Măng cụt vốn là thức quả ngon lành mùa hè, giờ đây còn là nguyên liệu tạo nên món gỏi thơm ngon, lạ miệng.

Khi nghe tên món gỏi gà măng cụt, nhiều người sẽ cảm thấy lạ lẫm nhưng thực tế đây là món ăn đặc sản ở vùng đất Bình Dương.

Người dân địa phương thường làm món gỏi gà măng cụt để đãi khách đường xa. Nhiều khách du lịch cũng muốn đến đây một lần để thưởng thức món ngon đặc biệt ấy.
Hội chị em đảm đang thì không ngần ngại học hỏi công thức để trổ tài làm gỏi gà măng cụt đãi cả nhà.

Để làm món ăn này, ngoài chuẩn bị các nguyên liệu như hành tây, rau răm, chanh, ớt, gừng, người làm còn phải chọn những trái măng cụt vừa già tới, vỏ còn xanh thì món gỏi mới có mùi vị thơm ngon, hấp dẫn.

món ngon mỗi ngày gỏi măng cụt
cách làm gỏi măng cụt
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản cũng đủ làm nên món gỏi gà măng cụt thơm ngon.

Măng cụt sau khi vừa hái, ngâm vào nước muối pha loãng rồi dùng dao tách vỏ để lấy lớp ruột trắng nõn bên trong.

Cách sơ chế quả măng cụt sống rất công phu bởi lớp vỏ cứng, dễ chảy mủ, khó lột hơn so với măng cụt chín. Người chế biến phải khéo léo, nếu không múi măng cụt sẽ bị nát.

lam gỏi măng cụt gồm những gì

Sau đó, măng cụt được cắt thành những khoanh tròn và ngâm vào hỗn hợp nước muối chanh (hoặc giấm) để khử độ chát và tăng độ giòn.

Ngâm xong, vớt ra rửa qua với nước lạnh một lần nữa rồi để ráo nước.

 

Gà làm sạch, đem luộc với ít gừng và muối. Sau khi luộc chín thì đem rửa qua nước lạnh, để nguội rồi xé miếng vừa ăn. Nước luộc gà có thể dùng nấu cháo ăn kèm gỏi .

cach lam goi mang cut ngon

Yếu tố quan trọng không kém giúp món ăn thơm ngon nhất, chính là nước mắm trộn gỏi. Cho vào nồi 4 thìa nước mắm, 4 thìa đường đường, đun lửa nhỏ đến khi hỗn hợp sôi, tạo độ sệt thì thêm ít tiêu và nước cốt chanh vào, nếm có vị chua ngọt là được.

goi gà măng cụt ngon nhất

Sau khi chuẩn bị xong các nguyên liệu thì tiến hành trộn gỏi. Cho các nguyên liệu vào tô, đổ nước mắm đã pha vào rồi trộn đều lên.

Cho gỏi ra đĩa, thêm ít đậu phộng và rau thơm lên mặt, ăn kèm nước mắm chua ngọt và bánh phồng tôm.

gia vị trộn gỏi gà măng cụt

Vốn là món ăn mộc mạc của vùng đất Bình Dương nhưng món gỏi gà măng cụt lại chứa đựng cả sự tinh tế, khéo léo của người nấu.

Hương vị hòa quyện của các loại nguyên liệu khiến ai ăn một lần cũng đều nhớ mãi.

Mai Phương

Chủ đề :

món ngon mỗi ngày

 
List comment
 
 
Phụ huynh chia sẻ cách cực hiệu quả để con không bị quên trên xe đưa đón
icon

Sáng sớm, cô monitor đi xe tới đón con sẽ chụp ảnh gửi ngay vào nhóm phụ huynh thông báo đã đón được con. Xe đến trường, cô tiếp tục gửi ảnh con xuống xe vào lớp, chiều về cũng tương tự

 
 
Món ăn “biến hình” siêu dễ thương qua bàn tay của mẹ Việt
icon

Với sở thích nấu ăn và mong muốn mang lại hứng thú cho con gái trong mỗi bữa ăn, chị Phương Liên đã cất công trình bày những món ăn theo cách bắt mắt, đáng yêu nhất.

 
 
Cắm lọ táo mèo chơi thay hoa ở Hà Nội, người yêu, kẻ ghét
icon

Táo mèo, loại quả đặc trưng của núi rừng Tây Bắc tưởng chừng như chỉ dùng trong thực phẩm thì nay bỗng nhiên trở thành một thú chơi mới của những người yêu thích nghệ thuật cắm hoa và trang trí nhà cửa.

 
 
Vì sao gọi Trung thu là Tết Thiếu nhi, Tết Đoàn viên?
icon

Nhiều người cho rằng Tết Trung thu vào ngày rằm tháng 8 của Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng trên thực tế Việt Nam và Trung Quốc đều có những giai thoại, sự tích khác nhau về ngày này.

 
 
Vì sao cho thêm muối vào cocktail, ngâm dứa vào nước muối loãng?
icon

Bạn thường thấy người ta thêm nước muối có ga vào cocktail, ngâm một số loại hoa quả (đặc biệt là quả dứa) sau khi gọt vỏ vào nước muối loãng. Vì sao thế nhỉ?

 
 
Phân biệt rau hữu cơ qua màu sắc
icon

Có thể phân biệt về màu sắc của rau hữu cơ và rau canh tác thông thường không? -Hoàng Anh (Hà Nội)

 
Bếp củi tuổi thơ và khu vườn 3.000m2 cây trái trĩu cành của mẹ Việt tại Nga
icon

Với mong muốn lưu giữ những ký ức về tuổi thơ tươi đẹp, yên bình, mẹ Việt đang sinh sống tại Nga đã thiết kế căn bếp củi và tạo dựng khu vườn tuyệt đẹp với đủ các loại cây trái.

 
Món ngon cuối tuần: Ốc móng tay xào rau muống
icon

Ốc móng tay là loại hải sản ngon, rẻ nhưng lại có thể làm nhiều món ăn ngon khi kết hợp hấp sả, xào rau muống, xào bơ tỏi, xào me...

 
Mê mẩn ngắm nhìn động vật kỳ thú được tạo hình từ đồ ăn
icon

Cộng đồng mạng đang 'phát sốt' với những con vật được tạo hình đẹp mê mẩn từ những đồ ăn quen thuộc hàng ngày quanh bạn.

 
Cách làm pate gan lợn mịn mượt, ngon tê lưỡi
icon

Với vài mẹo nhỏ khi áp dụng công thức làm pate gan lợn, thành phẩm bạn có được sẽ có kết cấu mịn mượt, hương vị thơm ngon béo ngậy cực hấp dẫn.