Công thức nấu chè sương sa hạt lựu giải khát ngày hè

Chè sương sa hạt lựu là món ăn giải nhiệt, mát lạnh được yêu thích trong ngày hè bởi vị ngọt dịu cùng với độ béo vừa miệng của món chè này.

Chè sương sa hạt lựu là món ăn giải nhiệt, mát lạnh được yêu thích trong ngày hè bởi vị ngọt dịu, thanh mát phù hợp cho những ngày hè nóng bức.

Chè sương sa hạt lựu: Công thức chuẩn nhất

1kg củ năng

2 củ dền

2 củ cà rốt

200gr lá đứa

100gr đậu xanh bóc vỏ

1 bịch sữa tươi có đường

Bột năng, đường cát

200ml nước cốt dừa.

che suong sa hat luu

Thưởng thức chè sương sa hạt lựu thanh mát, giải nhiệt ngày hè oi bức (Ảnh minh họa)

Chè sương sa hạt lựu: Cách làm nhanh nhất

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để nấu mónchèsương sa hạt lựu đầu tiên cần sơ chế nguyên liệu: Cà rốt, củ dền, lá dứa mua về lần lượt mang đi rửa sạch, cắt khúc rồi xay mịn lọc lấy nước cốt. Mỗi loại sau khi xay nhuyễn thì cho vào từng bát riêng.

Củ năng gọt vỏ và cắt hạt lựu, chia đều vào 3 tô nước màu đã chuẩn bị sẵn, nếu muốn thêm màu trắng thì chỉ cần ngâm nước lọc, ngâm 30 phút cho thấm màu.

Sau 30 phút, vớt hết củ năng và để riêng từng loại cho ráo nước. Chú ý: giữ nguyên nước vừa ngâm các màu để luộc từng củ năng.

 

Bước 2: Luộc củ năng       

Cho từng thìa bột năng vào các bát, đảo đều cho bột dính vào củ năng rồi cho tiếp bột năng đến khi chúng có 1 lớp áo bột vừa đủ.

Bắc nồi lên bếp, cho nước màu ngâm củ năng lên bếp đun sôi. Sau đó, cho từng loại vào nồi nước luộc chín, khi thấy bột năng chuyển sang trong suốt là đã chín.Trước đó, bạn chuẩn bị thau nước đá, củ năng chín thì vớt ra cho ngay vào để củ năng không bị dính vào nhau và giữ được độ giòn.

che suong sa

Ảnh minh họa

Củ năng sau khi vớt ra từ thau nước đá, bạn để chúng vào từng bát riêng, mỗi bát cho thêm 1 thìa canh đường trộn đều để thạch ngọt và không bị dính vào nhau. Đây chính là nguyên liệu chính của món chè sương sa hạt lựu.

Bước 3: Nấu đậu xanh

Đậu xanh ngâm 1 tiếng cho nở, rồi đặt lên bếp, nấu chín thì cho đường vào. Tiếp đó, đánh nhuyễn đậu xanh để món chè sương sa hạt lưu trở nên ngon hơn.

Bước 4: Pha nước cốt dừa

che

Ảnh minh họa

Nước cốt dừa, sữa tươi, đường hòa tan rồi bắc lên bếp đun sôi, cho thêm chút bột năng tạo độ sánh. Lưu ý, để nước cốt dừa béo và thơm bạn nên chỉnh lửa ở độ nhỏ nhất và khuấy liên tục đến khi nước sôi và sánh lại. Trong quá trình khuấy nhớ thêm vài lá dứa để tạo mùi thơm.

Bước 5: Hoàn thành món ăn và thưởng thức

Sau khi các thành phần cho chè hạt lựu sương sa đã chuẩn bị xong thì có thể mời cả nhà cùng thưởng thức món chè giải nhiệt cho ngày hè này.

Tuyệt chiêu tạo màu mới hấp dẫn cho thạch chanh leo

Tuyệt chiêu tạo màu mới hấp dẫn cho thạch chanh leo

Thạch chanh leo thanh mát, chua chua ngọt ngọt thêm màu sắc mới rất hấp dẫn, là món giải nhiệt không thể bỏ qua trong mùa hè nóng bức.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cô gái năn nỉ chồng bỏ phố về nông thôn làm vườn giúp con hạnh phúc
icon

Cô Ebru Karakas đã quyết định từ bỏ cuộc sống tự do, năng động ở thành phố Frankfurt, Đức để về vùng nông thôn trồng trọt, làm vườn tìm kiếm hạnh phúc.

 
 
Cá thu kho dứa đậm đà thơm ngon
icon

Làm cá thu kho dứa với 3 bước đơn giản, miếng cá thu thấm vị, không tanh, màu sắc bắt mắt, hấp dẫn. Thưởng thức cùng cơm nóng rất ngon.

 
 
Bí quyết nặn bánh trôi, bánh chay hình các con vật, hoa lá dễ thương
icon

Sắp tới Tết Hàn thực mùng 3 tháng 3 âm lịch, nếu bạn đã quá quen với món bánh trôi bánh chay truyền thống trắng tròn thì có thể thử chút mới lạ với cách nặn bánh hình cá chép, hình hoa hoặc các con vật dễ thương nhé!

 
 
9X khoe loạt mâm cơm như đại tiệc dịp cuối tuần
icon

Dù phải đi làm liên tục, đêm còn tăng ca nhưng cứ đến sáng cuối tuần Thanh Trúc lại đi chợ, về nấu nướng 2-3 tiếng, làm những mâm cơm đẹp mắt, nhiều như có tiệc để gia đình thưởng thức.

 
 
2 bước đơn giản làm món bánh dừa nướng thơm ngon
icon

Món bánh thường được dùng làm món tráng miệng trong Lễ Phục sinh của người Mỹ, cuốn hút người thưởng thức bởi lớp cơm dừa béo ngậy, thơm phức mùi vani và ngọt nhẹ của sữa.

 
 
Cách nấu cháo tim gà, lợn cho bé ăn dặm giàu dinh dưỡng
icon

Trong thực đơn ăn dặm của trẻ nhỏ, thật là thiếu sót nếu mẹ bỏ qua món cháo tim (tim gà, tim vịt, tim lợn) giàu dinh dưỡng. Cháo tim cho bé có thể nấu cùng một số loại rau củ để tăng hương vị món ăn.

 
Cách làm bánh xèo tôm thịt vàng ươm, giòn tan ăn đã miệng
icon

Bánh xèo vàng ươm, giòn tan, nhân thịt và tôm thơm nức, ăn kèm bánh với rau sống, chấm nước mắm chua ngọt thật không gì hấp dẫn bằng.

 
Cách làm khoai tây xúc xích thơm ngon hấp dẫn trẻ nhỏ
icon

Khoai tây xúc xích ăn nóng rất ngon, thơm phức mùi lá thơm hòa quyện cùng vị beo béo của phô mai, đậm đà của xúc xích, bùi bùi của khoai tây. Chấm miếng khoai tây cùng tương cà chua hoặc tương ớt thì vị càng hấp dẫn.

 
Tuyệt chiêu tạo màu mới hấp dẫn cho thạch chanh leo
icon

Thạch chanh leo thanh mát, chua chua ngọt ngọt thêm màu sắc mới rất hấp dẫn, là món giải nhiệt không thể bỏ qua trong mùa hè nóng bức.

 
Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP – Bừng vị ngon cho từng món ăn
icon

Bột gia vị đa năng cao cấp AJI-NO-MOTO® UP với sự kết hợp nguyên liệu hoàn hảo giữa bột ngọt AJI-NO-MOTO®, bột chiết xuất xương thịt heo cùng các nguyên liệu chọn lọc giúp bừng vị ngon cho từng món ăn.