Trà bí đao lá nếp giải nhiệt mùa hè

Trời chuẩn bị oi nóng rồi, bạn hãy cùng Infonet thực hành cách nấu trà bí đao thơm ngon chuẩn vị giải nhiệt giải khát mùa hè nào. 
Cách nấu trà bí đao

 NGUYÊN LIỆU

- 01kg bí già (loại bí thơm của người Mèo là chuẩn nhất)

- 50gr lá nếp;

- 100gr đường phèn;

- 12 g đến 15gr thục địa;

- 01 quả la hán;

- 3,5 l nước sạch;

- 1 tấm mía dài độ 60-70cm (hoặc mía lau càng ngon).

Cách nấu trà bí đao 1

CÁCH NẤU TRÀ BÍ ĐAO 

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

 

- Bí đao gọt hoặc nạo vỏ, bỏ ruột thái miếng;

- Lá nếp rửa sạch cắt khúc ngắn. Quả la hán bẻ nhỏ làm 4-6 mảnh. Mía chẻ nhỏ.

Cách nấu trà bí đao 3

Bước 2: Nấu trà

Cho toàn bộ bí đao đã được cắt miếng nhỏ, lá nếp, la hán, thục địa, mía và nước lã vào 1 nồi đun sôi lửa vừa trong khoảng 1h, sau đó cho đường phèn vào hoà tan, tắt bếp, chờ nguội đóng chai để tủ lạnh dùng uống trong khoảng 2-3 ngày.

 Cách nấu trà bí đao 4

 * Lưu ý:

Tùy khẩu vị từng nhà thích ăn ngọt hay hơi ngọt mà tự gia giảm lượng mía hay đường phèn.

Không nên uống nhiều nước bí đao quá vì có thể hạ đường huyết, nhất là với người huyết áp thấp.

Chúc các bạn làm trà bí đao thành công!

Tự làm trân châu tươi "mix" 5 đồ uống mùa hè cực ngon

Tự làm trân châu tươi "mix" 5 đồ uống mùa hè cực ngon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

Hà Việt Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vẫn công thức 'bột mì + pate' nhưng 2 loại bánh này xứng đáng vào danh sách món tủ của bà nội trợ
icon

Sự kết hợp bánh mì và pate vốn đã là công thức hoàn hảo, tạo nên hương vị thơm ngon đặc biệt. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh mì Pateso và bánh mì mini nhân Pate để nâng tầm hương vị này.

 
 
Tự làm trân châu tươi 'mix' 5 đồ uống mùa hè cực ngon
icon

Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!

 
 
Cuối tuần, làm ngay gà xào phô mai béo ngậy chiêu đãi cả nhà
icon

Gà xào phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu thích. Bởi vị thơm ngon của thịt gà kết hợp cùng vị ngọt giòn của bắp cải hòa quyện cùng phô mai béo ngậy.

 
 
3 bước làm bánh da lợn thơm bùi đậu xanh lá dứa, cốt dừa
icon

Nếu bạn yêu thích món bánh da lợn thấm đẫm hương vị tuổi thơ với lớp bánh dẻo dai thơm phức mùi cốt dừa, lá nếp và đậu xanh thì có thể tự tay làm theo hướng dẫn đơn giản dưới đây nhé!

 
 
Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc cấp tốc không cần lá chuối
icon

Tuyệt chiêu làm bánh bột lọc tôm thịt cấp tốc không cần lá chuối, không cần nhồi bột, bạn có tin được không? Hãy thử xem nhé!

 
 
Những cách cắm hoa mao lương đẹp, tươi lâu 10-15 ngày
icon

Hoa mao lương ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi màu sắc rực rỡ và có ý nghĩa mang lại may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà.

 
Có hiểu lầm về hỗ trợ gia đình sinh con một bề từ 10/3
icon

Về vấn đề hỗ trợ gia đình sinh con một bề đang gây chú ý dư luận, TS.BS Tạ Quang Huy - Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ Hà Nội cho biết: “Chi cục đang nghiên cứu và chưa có kế hoạch”.

 
Chỉ 10 phút có ngay món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc 'bao ngon'
icon

Món trứng ngâm tương kiểu Hàn Quốc có màu sắc bắt mắt, lòng đỏ dẻo thơm là một món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ trong mỗi bữa cơm gia đình. Bạn hãy thử làm ngay nhé!

 
'Combo' làm pate gan và món ăn cùng thơm ngon đúng điệu
icon

Pate là món ăn được chế biến từ thịt và gan lợn, gan ngỗng... có giá trị dinh dưỡng cao, thường được ăn kèm trong bữa sáng với bánh mì hoặc xôi. Tuy nhiên còn có nhiều món ăn khác cùng pate, bạn hãy tham khảo nhé.

 
Gái đẹp Yên Bái trổ tài làm món ăn đặc sản dân tộc Tày
icon

Cô gái xinh đẹp Trần Huyền Châu (1992) sinh ra lớn lên ở Hà Nội nhưng cô đặc biệt yêu thích các món ăn dân tộc Tày trong đó có món rêu suối xào.