Tự làm trân châu tươi "mix" 5 đồ uống mùa hè cực ngon
Trong tiết trời mùa hè, thưởng thức cốc đồ uống yêu thích cùng những viên trân châu giòn dai sần sật thì còn gì thú vị hơn. Mời bạn vào bếp cùng làm món trân châu tươi nhé!
Trân châu tươi màu sắc rực rỡ từ nguyên liệu tự nhiên. |
NGUYÊN LIỆU LÀM TRÂN CHÂU
- Bột năng: 140g;
- Bột gạo: 20g;
- Đường (đường kính hay đường hoa mai đều được): 20g;
- Bột cacao: 10g;
- Nước sôi: 90ml
- Đường nâu: 200g
- Nước sạch: 50ml
CÁCH LÀM TRÂN CHÂU ĐƠN GIẢN
Bước 1: Nhồi trân châu
Tất cả các nguyên liệu từ 1 đến 4 trộn đều cho 90ml nước sôi đổ thật nhanh vào rồi nhào thành khối dẻo quyện không dính tay là vo được.
Lưu ý là nước phải thật sôi, nếu không sôi là bột không kết dính được.
Bột gạo, bột năng, bột ca cao, đường sau khi nhào cùng nước sôi sẽ được 1 khối bột dẻo.
Lấy 1 ít bột, vê tròn thuôn dài như cái đũa, chỗ bột còn lại chưa làm đến bạn nên bọc lại cho khỏi bị khô nhé.
Dùng dao cắt các thỏi bột, phủ ít bột năng cho đều các viên, có thể đè bàn tay xoa nhẹ lên chỗ trân châu đã cắt này để viên trân châu được tròn đều sẽ đẹp hơn.
Bước 2: Luộc trân châu
- Cho 1 lít nước vào nồi, đun sôi rồi thả trân châu vào luộc, khuấy cho trân châu nổi lên, đun lửa trung bình 15 phút thì tắt bếp đậy nắp ủ thêm 20 - 25 phút nữa. Vớt ra ngâm vào bát nước lạnh để nguội, sau đó vớt ra cho ráo nước.
Bước 3: Ngâm đường nâu với trân châu
Đường nâu nấu sôi cùng 50ml nước, không động đũa ngoáy mà để đường tự sôi đều khoảng 5 phút, trước khi tắt bếp rót vào 1 thìa cà phê (5ml) nước lọc để không bị lại đường. Cho trân châu đã luộc vào ngâm ở nước đường đen này.
Trân châu tươi có thể làm nhiều màu: trân châu đường đen, trân châu đậu biếc, trân châu lá dứa, ...với cách làm tương tự, chỉ cần thay phần nước sôi nhồi bột bằng nước lá màu.
Trân châu tươi thưởng thức cùng trà sữa, sữa tươi hay sữa chua đều rất ngon.
Trân châu đường đen, trân châu đậu biếc, trân châu lá dứa (lá nếp) thưởng thức cùng sữa chua. |
Trân châu thưởng thức cùng chè đỗ đen. |
Trân châu thưởng thức cùng sữa tươi. Ngon hơn nữa bạn thêm ít cà phê bọt Dalgona bên trên. |
Trân châu thưởng thức cùng thạch trái bắp. |
Trân châu thưởng thức cùng sữa chua và hoa quả. |
Chúc các bạn thành công!
Cách làm sữa chua trân châu đúng kiểu Hạ Long
Gần đây, nhiều người biết tới món sữa chua trân châu Hạ Long qua thương hiệu của một chuỗi nhà hàng, nhưng hương vị món này rất khác với sữa chua trân châu mà người viết được thưởng thức tại Hạ Long, Quảng Ninh.
Hà Việt Anh