Cách làm món tai heo ngâm sả ớt giòn ngon

Món tai heo ngâm sả ớt với cách làm đơn giản nhưng giòn sật quyện với nước ngâm chua ngọt, cay cay phảng phất mùi thơm từ sả luôn là món ăn được nhiều người yêu thích.

Nguyên liệu làm tai heo ngâm sả ớt

2 cái tai heo, 5 củ sả, 5 trái ớt, 10 trái tắc, 6 lá chanh

5 tép tỏi, 1 củ hành tím, 1 củ hành tây, 1/2 củ gừng

6 muỗng canh giấm gạo, 6 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng cà phê muối

Cách làm tai heo ngâm sả ớt chua cay

Bước 1: Sơ chế tai heo

cach lam mon tai heo ngam sa ot 1 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Tai heo mua về đem cạo lại lông cho sạch rồi xả với nước. Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước cùng củ hành tây cắt đôi, vài lát gừng và 2 cái tai heo đã làm sạch. Luộc tai heo với gừng và hành tây sẽ giúp khử được mùi tanh, đồng thời loại bỏ các tạp chất có hại.

Sau khi luộc khoảng 20 phút, vớt tai heo ra ngâm trong thau nước đá lạnh. Cách này vừa giúp tai heo nhanh nguội vừa giữ được vị giòn khi thành phẩm. Tiếp đó, cắt tai heo thành những miếng mỏng dài vừa ăn.

cach lam mon tai heo ngam sa ot 2 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi, hành tím bóc vỏ, thái lát.

Ớt bỏ cuống, cắt lát.

Sả đập dập, cắt mỏng.

Lá chanh rửa sạch, thái sợi.

 

Quả quất cắt lát mỏng.

Bước 3: Làm nước ngâm

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước cùng 6 muỗng canh giấm ăn, 6 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê muối, đun sôi để hỗn hợp gia vị tan đều. Sau đó tắt bếp để nguội.

cach lam mon tai heo ngam sa ot 3 Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Bước 4: Ngâm tai heo

Hũ thủy tinh chần sơ qua nước sôi rồi dùng khăn bông lau sạch. Xếp tai heo xuống dưới đáy hũ thủy tinh rồi lần lượt cho các nguyên liệu đã sơ chế lên trên. Cuối cùng đổ hỗn hợp nước giấm đường vào sao cho ngập nguyên liệu.

Dùng thanh tre hoặc đĩa nhỏ đặt lên trên để bảo đảm nguyên liệu luôn ngập trong nước. Cách này giúp tai heo khi thành phẩm có được màu sắc đẹp mắt và không bị chảy nhớt hay nồi váng.

cach lam mon tai heo ngam sa ot Giadinhvietnam

Ảnh minh họa

Đậy kín nắp và đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 đến 5 ngày là có thể lấy ra dùng. Món tai heo ngâm sả ớt khi thành phẩm có vị giòn sật rất ngon.

Món tai heo ngâm sả ớt ăn kèm với rau sống cuốn bánh tráng vô cùng ngon, hay dùng món này để nhâm nhi tí bia, hoặc vài ly cùng bạn bè thì vẫn tuyệt vời vô cùng.

Chúc các bạn áp dụng thành công!

Trời mát ăn món vịt giả cầy ngon khó cưỡng

Trời mát ăn món vịt giả cầy ngon khó cưỡng

Thời tiết miền Bắc dịp này đang mưa nhiều, các bạn có thể làm món vịt giả cầy để thêm vào thực đơn bữa cơm gia đình hôm nay.

Theo giadinhvietnam.com

Chủ đề :

cách làm

 
List comment
 
 
Cách bày mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền Bắc, Trung, Nam
icon

Ngày tất niên, gia đình nào cũng chuẩn bị bày mâm ngũ quả như một trong những phần quan trọng nhất ngày Tết. Mâm ngũ quả ngày Tết 3 miền Bắc, Trung, Nam theo truyền thống có sự khác nhau về các loại quả với ý nghĩa riêng.

 
 
Những siêu phẩm bánh chưng 'phiên bản lỗi' khiến cư dân mạng cười rớt hàm
icon

Hằng năm cứ vào tầm ngày 27 - 28 tháng Chạp trở đi, nhà nhà đều gói những nồi bánh chưng để chuẩn bị đón Tết Nguyên đán. Năm nay, dân mạng tiếp tục khoe những siêu phẩm bánh chưng 'phiên bản lỗi' khiến ai nấy cười rớt hàm.

 
 
Mâm cỗ ngày Tết: Cách làm nem công chả phượng theo bí quyết của mẹ đảm Sài Gòn
icon

“Toàn bộ là mình làm từ a đến z. Dù cực nhưng mình vẫn làm rất đam mê” - chị Khánh Linh chia sẻ.

 
 
Chúc Tết qua mạng, mừng tuổi chuyển khoản thì sao?
icon

“Dịch bệnh Covid-19 tạo ra một cuộc khủng hoảng nên việc giữ gìn an toàn cho cá nhân, cho cộng đồng trở thành ưu tiên số 1”, TS Bùi Hoài Sơn 

 
 
Những loài hoa trưng Tết mang vượng khí rước tài lộc vào nhà
icon

Không chỉ tô điểm màu sắc cho ngày Tết mà nhiều loài hoa còn mang ý nghĩa phong thuỷ, vượng khí trong ngôi nhà, với quan niệm sẽ rước tài lộc, may mắn vào dịp “Tết đến xuân về”.

 
 
Kế hoạch chi tiêu 'tết 0 đồng'
icon

Dịch bất ngờ quay lại khiến bao nhiêu người khốn đốn, trong đó có vợ chồng tôi.

 
Thảm cảnh cây quất tan tành trước Tết bởi các quý tử trong nhà
icon

Mua cây quất về chơi Tết nhưng nhiều nhà chưa kịp thưởng lãm thì cây đã tan hoang bởi những đứa trẻ hiếu động. Cư dân mạng đang vui vẻ chia sẻ những hình ảnh dở khóc dở cười được chia sẻ trên mạng xã hội.

 
Cách làm bao lì xì handmade, tràng pháo giấy đẹp mắt cho ngày Tết may mắn, tài lộc
icon

Vài thao tác đơn giản cộng với sự khéo léo là bạn có thể tự tay làm những phong bao lì xì, những tràng pháo giấy trang trí ngày Tết đẹp mắt.

 
Vì sao mâm cỗ cúng Tết cổ truyền không có thịt bò?
icon

Mâm cỗ cúng ngày Tết truyền thống có gà, heo... nhưng không có món từ thịt bò. Lý do xuất phát từ nền văn minh lúa nước.

 
Văn khấn tạ mộ cuối năm theo truyền thống
icon

Tạ mộ vào tháng Chạp cuối năm là tục lệ truyền thống tại nhiều địa phương, thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính hướng về ông bà tổ tiên, tưởng nhớ người đã khuất. Đây cũng là dịp các gia đình giáo dục con cháu về truyền thống dòng họ.