Cách làm mì sủi cảo Trung Quốc đổi vị cuối tuần

Mì sủi cảo là món ăn xuất xứ từ Trung Hoa được nhiều người Việt yêu thích bởi từng sợi mì dai dai kết hợp cùng miếng sủi cảo mềm thơm, hấp dẫn.

Nguyên liệu làm mì sủi cảo

200g tôm

200g thịt lợn nạc

Nấm hương, hành lá

50 vỏ sủi cảo (bạn có thể tự làm, để nhanh hơn bạn có thể mua ở chợ hoặc siêu thị)

Cây cải thảo 1 cây

Củ cà rốt 1 củ

Gia vị gồm có: Hạt nêm, dầu mè, xì dầu ,hạt tiêu, dầu ăn.

mi sui cao

Hướng dẫn làm mì sùi cảo đổi vị bữa sáng ngon lạ miệng (Ảnh minh họa)

Cách làm mì sủi cảo Trung Quốc

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt lợn nạc mua về rửa sạch qua nước muối. Bạn cho thịt ra để ráo, rồi băm nhuyễn hoặc cho vào máy xay nhuyễn ra. Rồi cho ra 1 góc dĩa lớn.

 

Phần tôm, có thể mua tôm sú, rửa sạch, bóc vỏ tôm, loại bỏ luôn phần chỉ ở lung tôm. Bạn cùng băm nhuyễn thịt tôm rồi cho ga 1 góc dĩa lớn đã chứa thịt lớn xay.

Với các ngyên liệu rau cải: Cải thảo tách từng lá rồi rửa sạch. Cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch. Nấm hương ngâm vào nước nóng, đến khi nấm nở ra hết. Còn hành lá ngặt bỏ gốc rồi rửa sạch, thái mỏng rồi bắm nhuyễn tất cả hoặc cắt thành hạt lựu nhỏ.

Cho 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng dầu mè, 1 muỗng xì dầu vào tô lớn, cùng  các nguyên liệu ở trên vào cùng rồi trộn đều. Trộn đến khi tất cả nguyên liệu hòa trộn vào nhau.

Empty

Thưởng thức bữa sáng cuối tuần với mì sủi cảo thơm ngon (Ảnh minh họa)

Bước 2: Gói bánh sủi cảo

Cho vỏ bánh sủi cảo ra thớt, hoặc để trong lòng bàn tay, tiến hành cho nhân vào chính giữa vỏ bánh, cho ít nước vào thành vỏ bánh, để khi gói bánh sẽ dính chặt với nhau hơn. Tiếp tục gói đến khi hết nhân bánh.

Bước 3: Luộc bánh sủi cảo

Đun sôi một nồi nước, để bánh không bị vào nhau khi luộc, cho vào nước một ít dầu ăn. Bạn cho sủi cảo vào luộc đến khi sủi cảo chín hết thì vớt ra ngoài.

Để ăn ngon hơn, có thể sử dụng nước dùng đó, nêm nếm thêm gia vị đến khi nước dùng vừa ăn. Bạn cho sủi cảo ra tô, cho thêm nước dùng vào, rắc thêm ít hạt tiêu, ít hành lá, hẹ là xong.

Dẻo thơm xôi sắn đầu đông

Dẻo thơm xôi sắn đầu đông

Xôi sắn là món ăn bình dân, nhưng ẩn chứa trong đó là triết lý ẩm thực đầy tinh tế.

Theo giadinhonline.vn

 
List comment
 
 
Ngưỡng mộ 'trang trại nhỏ' trên sân thượng của nữ doanh nhân Đồng Nai
icon

Chị Thu Thuỷ được nhiều người biết đến với vai trò là một doanh nhân thành đạt, nhưng ít ai biết rằng chị còn có là một “nông dân sân thượng” thực thụ với khu vườn tràn ngập rau xanh, quả chín.

 
 
Chỉ với 5 triệu đồng, mẹ đảm Sài Gòn phủ kín sân thượng 50m2 các loại hoa thơm, trái ngọt
icon

Bắt đầu từ con số 0, sau 2 năm chị Ngọc Ánh (nhân viên văn phòng ở quận 6, TP.HCM) đã sở hữu khu vườn sân thượng phủ kín các loại rau xanh, dưa và nho vừa ngon vừa sạch.

 
 
Dẻo thơm xôi sắn đầu đông
icon

Xôi sắn là món ăn bình dân, nhưng ẩn chứa trong đó là triết lý ẩm thực đầy tinh tế.

 
 
Năm 2022 con giáp nào, có ngày 30 Tết không?
icon

Đây là vấn đề được nhiều người quan tâm khi chỉ còn khoảng hơn 2 tháng nữa là tới Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

 
 
Đồ ăn nóng và lạnh ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào?
icon

Cách cơ thể chúng ta tiêu hóa thức ăn là đưa về nhiệt độ cơ bản. Khi chúng ta ăn một thứ gì đó lạnh, cơ thể phải nỗ lực gấp đôi để làm ấm thức ăn trước rồi mới tiêu hóa.

 
 
Chỉ cần thêm 20 giây, rau muống xào xanh mướt
icon

Việc để rau muống xào luôn xanh giòn không thâm đen hóa ra lại đơn giản đến thế.

 
Nữ kế toán 10 năm kiên trì biến sân thượng thành ‘khu vườn mơ ước’
icon

“Có được thành công của ngày hôm nay là cả một chuỗi ngày dài vất vả”, chị Dương Kim Oanh chia sẻ về khu vườn sân thượng đẹp như tranh của mình.

 
Cách làm bánh đúc thịt thơm nức, nóng 'bỏng lưỡi' thách thức ngày đông lạnh giá
icon

Ngày đông lạnh giá được cùng gia đình ngồi quây quần bên nhau, nhâm nhi từng thìa bánh đúc nóng hổi chan nước mắm chua cay mặn ngọt thơm nức thật tuyệt.

 
Mẹ đảm Hải Phòng biến sân thượng thành 'vườn quê giữa phố'
icon

Không gian sân thượng chỉ rộng khoảng 50m2 nhưng nhờ bí quyết làm vườn mà mẹ đảm Hải Phòng đã tạo nên một vườn rau tươi tốt.

 
Cách làm bánh táo hạt dẻ cười
icon

Là sự kết hợp hài hòa giữa chua của táo, béo ngậy của phô mai, bùi của hạt dẻ cười và nồng ấm của quế, bánh táo hạt dẻ cười đem đến sự bùng nổ về hương vị cho bất cứ ai có dịp thưởng thức món bánh này.