Cả nhà kêu chán cơm, xào ngay 5 món dưa chua này ai cũng đòi ăn lập tức

Đảm bảo hương vị hấp dẫn lại đậm đà của những món dưa chua xào này sẽ khiến bữa cơm hấp dẫn hơn bao giờ hết.

LÒNG NGON XÀO DƯA CHUA

Nguyên liệu:

- 200gr lòng non
- 1 bát con dưa chua
- 1 quả cà chua
- Hành lá, tỏi băm, gừng
- Gia vị, bột nêm, nước mắm.

Cách làm:

Cắt 1 miếng gừng nhỏ có thể cho lọt vào bên trong đoạn lòng non, nhét miếng gừng vào trong đoạn lòng non dùng 1 tay cầm lấy đầu của đoạn lòng non, 1 tay vuốt cho miếng gừng chạy dọc theo đoạn lòng non cho đến đầu kia. Làm như thế 2 lần sau đó bóp lòng non với giấm và muối rồi rửa sạch lại với nước để lòng không bị tanh.

Đun sôi 1 nồi nước với chút muối, gừng băm nhỏ khi nước sôi bạn cho lòng non vào chần nhanh khoảng 30 giây, vớt lòng non ra thả ngay vào bát nước lạnh để lòng được trắng và giòn.

Thái lòng non thành những miếng vừa ăn và ướp với gia vị, hành khô.

Dưa chua thái khúc, hành lá thái khúc, gừng thái lát mỏng, cà chua thái múi cau.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 thìa dầu đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm cùng với gừng sau đó cho lòng non vào xào, thêm 1 chút nước mắm xào cho tới khi lòng non chín tới thì xúc ra đĩa.

Vẫn cái chảo ấy cho 1 thìa dầu vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm vào phi thơm sau đó cho cà chua vào xào cho chín mềm mới cho dưa chua vào xào cho dưa chín.  Cho thêm chút bột nêm rồi đổ đĩa lòng non vào xào cùng dưa khoảng 1 phút rồi nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Cho hành lá thái khúc vào đảo đều là tắt bếp, xúc ra đĩa ăn cùng cơm nóng rất ngon.

BA CHỈ XÀO DƯA CHUA

Nguyên liệu:

- 1 chén dưa cải chua thái nhỏ
- 500gr thịt ba chỉ
- 1 nhánh hành lá
- 1 muỗng canh ớt băm; 2 tép tỏi băm
- Gia vị: 1 muỗng canh đường; 2 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1/2 muỗng cà phê tiêu.
- 1 củ hành tím băm; vài trái ớt nhỏ.

Cách làm:

Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Ướp vào thịt hành tím, 1/2 chỗ nước mắm và bột nêm.

Dưa chua thái nhỏ và hành, tỏi, ớt băm nhỏ để vào một bát.

Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu, 1 muỗng canh đường, thắng đường với lửa thấp, khi đường có màu nâu cánh gián thì cho hết tỏi, ớt vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào săn, cứ đảo/ xào 5-7 phút.

Tiếp tục cho cải chua cùng các gia vị còn lại vào đậy nắp lại, rim nhỏ lửa cho thịt và cải thấm gia vị. Khi nước thịt hơi cạn thì nêm nếm lại cho vừa ăn là tắt bếp. Bây giờ cho hành lá và ớt nhỏ vào là hoàn tất

Thịt xào dưa cải chua cho ra đĩa, món này ăn nóng với cơn ngon khỏi nói.

BÒ XÀO DƯA BẮP CẢI

Chuẩn bị:

- 200gr thịt bò

- 1 đĩa dưa bắp cải muối chua

- 1 của hành khô, 1 củ gừng nhỏ, rau mùi, ớt

- Gia vị; 1 thìa cà phê đường, 2 thìa nhỏ hạt nêm, 2 thìa nhỏ dầu ăn.

Cách làm:

Thịt bò thái mỏng ướp cùng gừng thái chỉ và 1 thìa cà phê hạt nêm trong 10 phút.

Hành thái nhỏ cho vào chảo có dầu nóng và phi thơm.

 

Cho dưa bắp cải muối và xào, nêm 1 thìa đường và gia vị (vì bắp cải muối chua ta cho đường sẽ làm vị chua dịu và ngon hơn)-bắp cải muối xào săn lại sau đó ta cho thịt bò vào xào cùng, đảo đều tay và xào to lửa trong 5 phút để thịt bò ngấm.

Bạn trình bày ra đĩa và ăn lúc nóng để cảm nhận hương vị thơm ngon tuyệt vời.

NGHÊU XÀO DƯA CẢI CHUA

Nguyên liệu:

- Dưa cải chua: 500 gram
- Nghêu thịt: 200 gram
- Hành tây, tỏi, gia vị.

Thực hiện:

Nghêu đã tách thịt mang rửa với gừng và ít rượu trắng để khử mùi. Dưa cải chua rửa với nước nhiều lần cho ra bớt chất chua, vắt thật kỹ, xắt nhuyễn.

Hành tây xắt múi cau, tỏi băm nhuyễn. Phi thơm tỏi trong chảo dầu.

Cho hành tây vào xào thơm. Cho tiếp dưa cải chua vào xào, nêm gia vị vừa ăn. Ngoài hạt nêm và bột ngọt, các bạn cho thêm ít đường, như vậy vị cải chua xào sẽ dịu hơn, ngon hơn.

Cuối cùng, cho nghêu vào xào chín. Xào đến khi món ăn ráo nước là được.

Bày món dưa cải chua xào nghêu ra dĩa, rắc ít tiêu, dùng nóng. Món dưa cải chua xào nghêu thật dễ thực hiện và cũng không kém phần ngon miệng.

DƯA CHUA XÀO TÓP MỠ

Nguyên liệu:

- 1 đĩa dưa chua

- 1 quả cà chua

- 1 củ hành khô

- 1 bát mỡ heo

- 2 nhánh hành lá

- Gia vị: nước mắm, bột nêm, xíu muối

Cách làm:

Mỡ rửa sạch, thấm khô rồi thái thành các miếng mỏng. Cho vào chảo xào cho mỡ ra hết mỡ nước thì vớt tóp mỡ ra bát.

Cà chua rửa sạch thái miếng hoa cau, hành lá thái khúc, hành khô băm nhỏ.

Bắc chảo lên bếp cho 1-2 thìa dầu ăn vào đun nóng dầu thì cho hành khô vào phi cho thơm rồi mới cho cà chua, thêm chút muối vào xào cho cà chua mềm.

Khi cà chua chín mềm thì cho dưa chua vào xào vài phút rồi cho nước mắm, bột nêm, tóp mỡ. Tiếp tục đảo đều cho dưa thấm đều gia vị, dưa săn lại rồi mới cho hành lá vào đảo đều rồi tắt bếp.

Lưu ý, dưa chua vốn đã mặn nên khi nêm nếm gia vị vừa phải không món ăn sẽ càng mặn hơn.

Cho dưa chua xào tóp mỡ ra đĩa ăn với cơm nóng rất đưa cơm.

Theo phunuvietnam.vn

Chủ đề :

món ngon

cơm chiều

 
List comment
 
 
Mẹ khéo tay tái chế vỏ lon thành chậu hoa trang trí Noel đẹp mắt
icon

Chị Hồng Ngân đã biến những vỏ lon tưởng như phải bỏ đi thành những chậu trồng cây xinh xắn.

 
 
Công thức pha nước chấm bún chả ngon bất bại
icon

Nước chấm bún chả là thành phần không thể thiếu, quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn nổi tiếng Hà Thành.

 
 
Những món ăn bắt 'trend' Noel vừa đẹp vừa lạ của mẹ Việt
icon

Những món ăn đơn giản được chị Quỳnh Hoa trang trí với phong cách Giáng sinh khiến ai nhìn cũng thích mắt.

 
 
Năm 2021 là năm con gì, có nhuận không?
icon

Năm 2021 sắp tới, cùng tìm hiểu xem năm mới có gì thú vị về Âm lịch và Dương lịch nhé! 

 
 
Biến tấu sườn kho tộ đưa cơm ngày đông lạnh
icon

Sườn heo được chế biến đa dạng các món ăn trong gia đình Việt. Nhưng nếu muốn biến tấu món sườn non ngon và lạ miệng hơn thì hãy lưu lại bí quyết cho món sườn kho tộ.

 
 
Cách xua đuổi mọt trong gạo
icon

Hỏi: Có chế phẩm nào đuổi mọt trong gạo mà không ảnh hưởng đến mùi vị, chất lượng gạo? Nguyễn Kim Ánh (Hà Nội)

 
9 mẹo vặt giúp bảo quản thực phẩm tươi lâu không ngờ
icon

Mẹo vặt bảo quản dưới đây để giữ cho thực phẩm cất trữ lâu dài của bạn vẫn luôn tươi mới cũng như vẫn giữ được hương vị của chúng.

 
Công thức làm cá hồi nướng măng tây đơn giản, bổ dưỡng
icon

Cá hồi nướng măng tây là món ăn quen thuộc của các nước phương Tây nhưng lại nghe sang chảnh vô cùng với các gia đình Việt Nam. Tuy vậy, nếu biết công thức thì vô cùng dễ làm và ngon đúng vị.

 
Muốn miến xào thập cẩm hấp dẫn, nhất định phải đủ các nguyên liệu này
icon

Miến xào thập cẩm là một món ăn đơn giản, cực kỳ dễ làm nhưng lại vô cùng ngon miệng. Món ăn này có thể sử dụng vào bữa sáng hoặc bữa tối của gia đình đều rất tuyệt vời.

 
Những câu hỏi phổ biến của cha mẹ khi trẻ bị sốt mùa lạnh
icon

Mặc dù sốt là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ vào mùa đông nhưng rất nhiều bậc cha mẹ vẫn bối rối khi không biết xử trí thế nào cho đúng.