Video cảnh báo bố mẹ mải mê điện thoại, 1 phút lơ là đủ để kẻ xấu bắt cóc trẻ em

Vụ việc bé trai hơn 2 tuổi ở Bắc Ninh bị bắt cóc ở công viên trong lúc bố lơ là vài phút khiến rất nhiều bậc bố mẹ bàng hoàng thức tỉnh vì cũng từng rơi trạng thái như vậy.

Thủ đoạn kẻ xấu dụ dỗ, bắt cóc trẻ em "ngay trước mặt" bố mẹ không còn mới, nhiều lần được cảnh báo nhưng đáng tiếc là nó vẫn xảy ra trong thực tế.

Trong một thử nghiệm xã hội được Youtube pranker nổi tiếng với nickname Joey Salads của mình, anh đã tiến hành một vụ bắt cóc trẻ em ngay trước mặt phụ huynh: Trong khi người bố đang mải miết xem điện thoại để cậu con trai ngồi chơi cầu trượt một mình, một thanh niên đã tới và đưa cậu bé đi mà người bố vẫn không hề hay biết.

Truyền hình Công an Nhân dân cũng từng thực hiện chương trình dạy kỹ năng sống, trong đó các thủ đoạn bắt cóc trẻ em khiến bất cứ ai cũng phải bàng hoàng. Mời các bạn xem lại chương trình này để nâng cao cảnh giác cũng như dạy con trẻ cách ứng phó với người lạ tiếp cận.

 

Mặc dù chứng "nghiện" smartphone của bố mẹ có thể do mải công việc hay chơi game, lướt mạng xã hội... thì sau khi xem những video trên, hy vọng sẽ không còn ai lơ là trông trẻ để dẫn tới hệ quả bị kẻ xấu lợi dụng. Khi con trẻ bị bắt cóc mất, mọi sự ân hận của phụ huynh đều là quá muộn!

Hải Đăng (tổng hợp) 

 
List comment
 
 
Bị mẹ đánh, con vẫn ngây thơ chìa tay ra đòi mẹ ôm
icon

Một cái ôm của người mẹ thực sự rất quan trọng. Vì mẹ là người thân thiết nhất với con, nên khi con làm sai, người con muốn được vỗ về, an ủi nhất chính là mẹ.

 
 
5 dấu hiệu trẻ thông minh giả, cha mẹ tưởng hay tự hào khoe khoang ngờ đâu 'sai bét'
icon

Nếu không hiểu đúng và khắc phục, bố mẹ có thể sẽ khiến con gặp rắc rối khi trưởng thành.

 
 
Cách đơn giản giúp con nhanh biết mặc quần áo
icon

Học cách mặc quần áo là một trong những bài học đầu tiên xây dựng sự tự tin và độc lập mang lại cho con cảm giác thành công.

 
 
1 tuổi đã sở hữu biệt thự 660 tỷ, máy bay riêng nhưng cô bé này 'thua' con nhà nghèo
icon

Những 'gạch đầu dòng' về cô bé 'người thừa kế' này, bất kỳ ai cũng phải kinh ngạc.

 
 
8 cách giúp con tự đi giày đúng chân
icon

Dạy con cách đi giày dép đúng chân là một phần trong quá trình dạy con trở nên tự lập hơn.

 
 
Cách hay giúp trẻ nói lời xin lỗi dễ dàng hơn
icon

Cha mẹ có thể quát mắng khiến con sợ hãi mà nói lời xin lỗi, nhưng điều đó liệu có giúp chúng cảm thấy thực sự hối hận, sửa đổi và làm tốt hơn vào lần sau?

 
Cách dạy con 5 tuổi chuẩn bị vào lớp 1?
icon

Mặc dù trẻ em phát triển theo cách riêng và theo tốc độ của riêng chúng nhưng cách dạy con theo từng độ tuổi sẽ cho bạn thấy những mốc quan trọng con đang tiến tới.

 
Dạy gì cho trẻ 4 tuổi?
icon

Khi con 4 tuổi, cha mẹ cần chuẩn bị cho con bạn sự tự tin trong học tập, kỹ năng xã hội và kỹ năng quản lý cảm xúc để giúp quá trình chuyển tiếp lên trường tiểu học của con diễn ra liền mạch và đơn giản hơn.

 
Dạy trẻ mở rộng vốn từ cảm xúc để 'trị bệnh' la hét, khóc lóc ăn vạ
icon

Cha mẹ thông minh nên chỉ dạy con nhiều vốn từ biểu đạt cảm xúc và cách sử dụng phù hợp nhất để tránh những cơn giận la hét, khóc lóc của trẻ.

 
Cha mẹ thông minh dạy con tuổi teen quản lý tài chính
icon

Ở độ tuổi thiếu niên, trẻ cần được dạy cách chi tiêu tiết kiệm, theo dõi tài chính và đặt mục tiêu tài chính.