Dạy con khi kết hôn tìm 4 kiểu gia đình này để cả đời sống hạnh phúc

Khi con cái đến tuổi kết hôn, với tư cách là người có nhiều kinh nghiệm, bố mẹ cần phải là người “đưa đường chỉ lối” để hôn nhân của con hạnh phúc.

Yêu mà không có mục đích kết hôn là một hành động nông nổi, kết hôn một cách hấp tấp là sự thiếu tôn trọng hôn nhân lớn nhất.

Hôn nhân không chỉ giữa hai người, chất lượng của một cuộc hôn nhân ảnh hưởng đến hai gia đình và ba thế hệ. Vì vậy, bạn phải thận trọng trước khi lựa chọn hôn nhân.

Tuổi trẻ hay bị giới hạn bởi kinh nghiệm bản thân hoặc bị tình yêu làm cho “mờ mắt”, đôi khi không thể tránh khỏi những nhận định chưa đúng đắn. Lúc này, con cái rất cần sự giúp đỡ của bố mẹ để cùng nhau kiểm chứng, hãy nói với con với tư cách là người đã có nhiều kinh nghiệm. Muốn tiến tới cuộc sống hôn nhân cần cố gắng tìm những kiểu gia đình này.

ket hon Giadinhonline (1)

Ảnh minh họa.

Gia đình hạnh phúc

Dù muốn hay không, từ khi chọn kết hôn với người này, bạn phải chấp nhận người thân và hòa nhập vào gia đình anh ta.

Hôn nhân còn là sự gắn kết nguồn lực của hai bên gia đình, mọi thứ đều liên quan đến quyền lợi, ít nhiều sẽ có sự khác biệt và mâu thuẫn. Nếu gia đình họ hài lòng và thích bạn, họ sẽ tự nhiên thể hiện sự chân thành và thậm chí sẵn sàng dung hòa vì bạn.

Ngoài ra, không dễ để một người trưởng thành hòa nhập vào một gia đình không cùng huyết thống và không có nền tảng tình cảm. Nếu gia đình kia khá hài lòng về bạn và sẵn sàng chấp nhận bạn từ trái tim, bạn sẽ thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Ngược lại, nếu gia đình người kia không thích bạn lắm và họ miễn cưỡng kết hôn với bạn, thì có thể nói một cách trách nhiệm rằng, cuộc sống sau hôn nhân của bạn sẽ không dễ dàng gì.

Tình yêu thì có thơ ca lãng mạn nhưng hôn nhân là cuộc sống ngày ba bữa, gắn liền với cơm áo gạo tiền. Muốn sau hôn nhân không quá mệt mỏi thì nhất định phải tìm được một gia đình ưng ý cho mình để sống thật hạnh phúc.

Có như vậy, dù thân xác có mệt mỏi nhưng tinh thần vẫn vui vẻ, thoải mái thì còn gì bằng.

Gia đình không gia trưởng, keo kiệt

Không hiếm thấy những tin tức như phụ nữ ôm con tự tử vì quá bất mãn với gia đình chồng. Bi kịch đau thương này có lẽ người trong cuộc mới thấy chua xót và ân hận nhất. Cách đây không lâu, một người mẹ 27 tuổi ở Trung Quốc ôm đứa con 4 tuổi gieo mình từ tầng 15 xuống, không may cả hai mẹ con đều qua đời.

Có không ít cư dân mạng cho rằng, người mẹ này thật độc ác, đã muốn tự tử còn kéo theo cả con mình, đứa trẻ làm gì có tội. Nhưng khi họ biết được hoàn cảnh sống của người mẹ này, có lẽ sẽ phần nào hiểu được nguyên nhân.

Vì đứa con gái 4 tuổi bị tai biến, cô buộc phải nghỉ việc ở nhà chăm con. Cũng chính từ đây mâu thuẫn giữa mẹ chồng và nàng dâu ngày càng tăng cao. Không có tài chính, cô buộc phải ngửa tay xin tiền chồng tất cả mọi thứ, mẹ chồng vì thế cảm thấy rất “ngứa mắt”. Trong mắt gia đình chồng, cô chỉ biết đòi tiền, người chồng cũng chưa bao giờ nói lời nào bênh vực vợ mình.

Mẹ chồng còn đay nghiến: “5 năm nay cô lười biếng, chỉ biết ăn không ngồi rồi, tiêu xài hết tiền của con trai tôi”.

 
ket hon Giadinhonline (2)

Ảnh minh họa.

Có những lúc cần tiền mua thứ này thứ khác cho con nhưng chồng viện cớ không đưa, còn buông những lời nói khó nghe. Không còn cách nào khác, cô chỉ biết gọi điện vay tiền mẹ đẻ. Chỉ trong vài năm, số tiền vay mẹ đẻ đã nhiều đáng kể. Dẫu vậy, cô nghĩ rằng chỉ cần con lớn một chút, mình sẽ đi làm kiếm tiền và trả dần cho mẹ. Tuy nhiên, điều khiến cô căm hận nhất có lẽ chính là thái độ của chồng và gia đình chồng.

Mặc dù cô tiêu tiền của mẹ đẻ nhưng họ luôn tỏ thái độ coi thường, xem cô như đồ vô dụng. Không một ai trong gia đình chồng cảm thông và thấu hiểu những gì cô đang chịu đựng. Một mình cô "chiến đấu" hết chồng tới bố mẹ chồng, uất hận ngày càng tăng khiến cô nghĩ đến việc ly hôn như một cách giải thoát tốt nhất.

Vì muốn nhanh chóng cắt đứt cuộc hôn nhân này, cô đồng ý rời khỏi nhà không cần tài sản nhưng quyền nuôi hai đứa con nhất định phải thuộc về mình.

Tuy nhiên, việc ly hôn không phải cứ ký là xong. Theo luật tại Trung Quốc, có 30 ngày để hai vợ chồng hòa giải trước khi các thủ tục được tiến hành. Và rồi chỉ sau một trận cãi vã, thảm kịch đã xảy ra chỉ 4 ngày sau đó.

Trong gia đình gia trưởng và cổ hủ, giá trị của người vợ sẽ rất thấp. Họ có xu hướng "trọng nam khinh nữ", nếu sinh con gái phụ nữ càng khổ trăm bề. Khi nhận thấy người mình yêu có dấu hiệu gia trưởng, phụ nữ nên cân nhắc việc kết hôn.

Gia đình có cùng quan điểm

Cái gọi là giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời, tam quan khắc sâu trong xương sẽ không dễ dàng thay đổi. Trong quá trình hội nhập hôn nhân, sự khác biệt trong quan điểm của nhau sẽ ngày càng rõ ràng, khi sự khác biệt quá lớn mà không thể dung hòa được thì cuộc hôn nhân sẽ đi đến hồi kết.

ket hon Giadinhonline (3)

Ảnh minh họa.

Gia đình không lộn xộn, gây gổ

Tôi nhớ một giáo viên đại học của tôi đã kết hôn nhiều năm nói thế này: “Các bạn vẫn còn trẻ, khi đến tuổi của tôi, các bạn sẽ nhận ra may mắn biết bao khi gặp được một gia đình không thích, gây lộn nhau, xáo trộn mọi thứ”.

Đúng vậy, môi trường sống và nền tảng giáo dục của hai thế hệ khác nhau, chắc chắn sẽ có những sai lệch trong suy nghĩ và hành vi. Người lớn tuổi giải quyết được rõ ràng sẽ tự kiềm chế, cố gắng hết sức để con cháu tự phối hợp giải quyết.

Hôn nhân là kiếp luân hồi thứ hai của con người, ảnh hưởng trực tiếp đến nửa sau cuộc đời. Hôn nhân không phải là trò chơi của trẻ con, bỏ lỡ có thể rất tiếc nhưng cái giá phải trả cho sai lầm còn lớn hơn gấp bội.

10 cách nói của bố mẹ thông minh khiến con nghe lời răm rắp mà không cần quát mắng

10 cách nói của bố mẹ thông minh khiến con nghe lời răm rắp mà không cần quát mắng

Bố mẹ hay than vãn con khó bảo nhưng có khi nào đó là vì bạn đã dạy con sai cách?

Theo giadinhonline.vn

 
List comment
 
 
Trẻ dậy thì sớm phải đối mặt 4 sự thật phũ phàng, cha mẹ nghe xong cũng toát mồ hôi
icon

Những hậu quả đau lòng này sẽ khiến cha mẹ một lần nữa thức tỉnh vì thực sự chẳng ai muốn con mình dậy thì sớm.

 
 
10 cách nói của bố mẹ thông minh khiến con nghe lời răm rắp mà không cần quát mắng
icon

Bố mẹ hay than vãn con khó bảo nhưng có khi nào đó là vì bạn đã dạy con sai cách?

 
 
Con “đu trend”, cha mẹ thấp thỏm
icon

Bảo vệ con trước mạng xã hội, cũng mất thời gian, tâm trí và cần dụng công nhiều lắm chứ chẳng đùa!

 
 
'Nhìn gót chân mẹ, hiểu được 4 phần tính cách con gái'
icon

Dân gian có câu “Lấy vợ nhìn mẹ, lấy chồng nhìn cha” chính bởi vậy cũng có câu “Nhìn gót chân mẹ, hiểu được 3 4 phần tính cách con gái.

 
 
Bi hài cảnh 3 đứa trẻ 'mắc kẹt' trong thang máy, qua đây thấy 1 lỗi thiếu sót của bố mẹ
icon

Một đoạn clip do camera giám sát bên trong thang máy 1 tòa nhà ghi lại được tình huống khiến cư dân mạng không nhịn được cười.

 
 
Con gái ghét môn Toán nhưng lại nhớ như in những con số này về cha mình khiến dân mạng nghẹn ngào
icon

Những con số về người cha này khiến dân mạng cảm thấy ấm lòng. Cô gái thật hạnh phúc khi có được người cha tốt!

 
Con liên tục bị bắt nạt trên lớp, nhịn hay đánh lại không phải cách đúng, cách hiệu quả bố mẹ cần dạy từ lúc con lên 3
icon

Cần dạy con cách tự vệ khi bị bắt nạt ở trường, nhưng tự vệ không phải là dạy trẻ đánh trả lại bằng vũ lực mà cần dạy trẻ sự dũng cảm để chấm dứt hành vi này và bảo vệ an toàn cá nhân của trẻ.

 
Xót con tuổi mầm non bị bạn liên tục bắt nạt, bố mẹ xúi 'đánh lại để tự vệ' có đúng không?
icon

Nên xử lý ra sao khi con cái liên tục bị bạn bè bắt nạt ở trường? Đó là vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh.

 
Con ngã đập đầu xuống đất nhưng hành động của người bố sau đó gây tranh cãi
icon

Bộ ghế sofa mà ông bố này mua có vẻ không phù hợp khi nhà có con nhỏ.

 
Ông bố đại gia của showbiz Việt mượn con gái 20 ngàn đồng, hành động sau đó của bé nhận mưa lời khen
icon

Dù sở hữu 4 công ty, hàng loạt biệt thự, siêu xe nhưng cách ông bố đại gia dạy con về tiền được nhiều người ngưỡng mộ.