Cháu trai quậy tung đám cưới, bà nói một câu mà khách mời lắc đầu ngán ngẩm không muốn can thiệp

Nếu ông bà chiều cháu quá mức sẽ khiến chúng ngày càng ỷ lại, từ đó hình thành những tính cách xấu mà khi trưởng thành khó lòng thay đổi.

Thuở nhỏ, chuyện vui nhất của chúng ta là được mẹ dắt đi đến thăm nhà họ hàng. Đặc biệt là tiệc đám cưới hay tiệc mừng thôi nôi, chúng ta được ăn rất nhiều món ngon, được chơi đùa cùng với những bạn nhỏ khác. Vì thế, rất nhiều bữa tiệc đám cưới thường xuất hiện đám trẻ con vây quần chơi với nhau là chuyện vô cùng thường gặp.

Những nơi có trẻ con nhiều thì ắt phải xáo động, nhiều chuyện xảy ra. Có một lần, chúng tôi về quê ăn đám cưới, khi đó mới hiểu được thế nào là "phụ huynh ngỗ nghịch" sẽ dạy ra "con cái ngỗ nghịch".

Cháu trai quậy tung đám cưới, bà nói một câu mà khách mời lắc đầu ngán ngẩm không muốn can thiệp - Ảnh 1.

Cháu trai của bà Trương đã được 10 tuổi, đi cùng bà nội đến tham dự đám cưới. Sau khi cô dâu bước vào, cậu bé nhìn thấy một dàn những chiếc xe màu đen xếp theo hàng ngoài đường nên rất phấn khích. Sau đó, cậu bé trèo lên mui chiếc xe cưới dài nhất và bắt đầu nhảy nhót vui vẻ.

Cháu trai quậy tung đám cưới, bà nói một câu mà khách mời lắc đầu ngán ngẩm không muốn can thiệp - Ảnh 2.

Anh tài xế vừa mới xuống xe định nghỉ ngơi thì nghe thấy tiếng trẻ nhỏ, mau chóng chạy ra nói lớn lên: "Thằng nhóc, xuống mau, xe này đắt lắm, làm hư là tiêu đời đó". Đứa nhỏ không nghe lời. Anh tài xế đành chạy đến ôm nó xuống.

Bà Trương thấy vậy cũng chạy đến, thấy cháu mình đang nhăn nhó thì hỏi: "Chuyện gì, cục cưng, có người đánh con sao?". Đứa nhỏ chỉ vào anh tài xế, mặt tỏ vẻ đáng thương.

Bà Trương liền lên tiếng: "Cái cậu này sao lại đánh cháu tôi, muốn gì đây? Cái xe rách nát này của cậu đáng bao nhiêu đồng, cháu tôi lên chơi không được sao? Cậu mà làm cháu tôi bị thương là không xong với tôi đâu!".

Cháu trai quậy tung đám cưới, bà nói một câu mà khách mời lắc đầu ngán ngẩm không muốn can thiệp - Ảnh 3.

Anh tài xế kiểm tra chiếc xe, phát hiện trên mui xe trước bị trầy một vết thấy rõ. Anh yêu cầu bà Trương bồi thường. Vừa nghe vậy, bà Trương không đồng ý và hô to gọi mọi người vây đến: "Cậu dựa vào cái gì mà bắt tôi đền tiền sửa xe cho cậu, cháu tôi bị thương rồi đây này, sao cậu không đền tiền viện phí đi. Có mấy cô mấy bác ở đây làm chứng cho tôi, cậu đánh cháu tôi, cậu ăn hiếp người già".

Mấy người hàng xóm và bạn bè đồng loạt quay người đi chỗ khác, chắc là sợ bà bảo họ đến làm chứng. Còn có người nói bóng gió: "Đứa nhỏ này không được dạy dỗ tốt, không nên dắt nó ra ngoài. Đúng là phụ huynh như thế nào sẽ dạy ra trẻ con như thế đó. Đứa trẻ này lớn lên sẽ y chang như bà nội nó, cũng ngang ngạnh ăn nói vô lí như vậy".

Cháu trai quậy tung đám cưới, bà nói một câu mà khách mời lắc đầu ngán ngẩm không muốn can thiệp - Ảnh 4.

Dạy dỗ con cái là trách nhiệm của cha mẹ, nhưng đôi khi vì quá bận bịu công việc nên giao cho ông bà chăm nom. Người già giúp đỡ chăm sóc cháu chắt thì là chuyện tốt nhưng nếu cách dạy cháu có vấn đề thì cũng sẽ làm hại đến con cháu mà thôi.

Cưng chiều cháu quá mức là một "chứng bệnh" của người già. Nếu con cái của bạn có những biểu hiện sau thì đừng nhờ ông bà giúp đỡ chăm nom nữa.

 

1. Trẻ nhỏ không lễ phép, không tôn trọng người khác.

Cháu trai quậy tung đám cưới, bà nói một câu mà khách mời lắc đầu ngán ngẩm không muốn can thiệp - Ảnh 5.

Nhiều đứa nhỏ được ông bà yêu chiều, luôn hưởng thụ sự yêu thương đến "cuồng nhiệt". Chỉ cần chúng muốn thì ông bà bằng mọi cách phải thỏa mãn cháu của mình. Thế nhưng, những hành động dung túng thái quá, lâu dần sẽ khiến cho đứa nhỏ hình thành nên tính cách ích kỷ, luôn cho mình là trung tâm, không biết tôn trọng người khác, cũng không hề biết lễ phép là gì.

2. Có thái độ biếng nhác trong cuộc sống và học tập, đồng thời xuất hiện nhiều thói quen xấu

Cháu trai quậy tung đám cưới, bà nói một câu mà khách mời lắc đầu ngán ngẩm không muốn can thiệp - Ảnh 6.

Những đứa trẻ được ông bà lo lắng cho từng cái ăn cái mặc, ngay cả áo quần, giày dép cũng phải mặc giúp, rửa tay rửa mặt cũng phải nhờ đến ông bà. Thói "muốn ăn mà không muốn làm" sẽ dần hình thành từ đây, sau đó là hàng loạt hệ lụy: Sống biếng nhác, không có tính độc lập, không có ý chí tiến thủ,…

3. Trẻ nhỏ thích quấy khóc, không có phép tắc, không phân biệt được chuyện đúng sai

Cháu trai quậy tung đám cưới, bà nói một câu mà khách mời lắc đầu ngán ngẩm không muốn can thiệp - Ảnh 7.

Dưới sự bao bọc quá mức của người lớn, trẻ nhỏ sẽ có tư tưởng muốn làm gì thì làm đó. Ngăn cản thì chúng sẽ quấy khóc, vì chúng tin rằng luôn có người bảo hộ và không cần phải sợ một ai khác. Từ đó hình thành lên thói xấu không phân biệt được chuyện đúng chuyện sai và là một mầm mống cho tính cách xấu khi trưởng thành.

Vậy nên, khi muốn nhờ ông bà chăm sóc con cái thì nên làm rõ quan điểm, chúng ta không thể vì trẻ nhỏ quấy khóc mà đáp ứng mọi yêu cầu của chúng, càng không thể dung túng hoặc không nỡ phê bình khi chúng làm sai. 

Trẻ con vốn còn nhỏ, nhưng có một ngày chúng sẽ trưởng thành. Đừng để sau này chúng lớn khôn làm chuyện xấu thì bắt đầu quay lại tự trách bản thân vì đã quá nuông chiều con cái.

Lần đầu tiên con gái 17 tuổi đi chơi qua đêm đã bị hạ thuốc, bà mẹ đau lòng nhìn con quằn quại trên giường

Lần đầu tiên con gái 17 tuổi đi chơi qua đêm đã bị hạ thuốc, bà mẹ đau lòng nhìn con quằn quại trên giường

Cô con gái 17 tuổi lần đầu đi chơi qua đêm đã bị hại đánh thuốc lạ khiến người mẹ vô cùng đau lòng.

Theo phapluatbandoc.giadinh.net.vn

 
List comment
 
 
Nam thanh niên đưa 'bạn gái nhí' quen qua mạng vào nhà nghỉ rồi quay clip nhạy cảm bị xử lý thế nào?
icon

Huy đã thừa nhận cả hai đã có quan hệ tình dục - thời điểm em N. chưa đủ 16 tuổi. Kiểm tra điện thoại của Huy, công an phát hiện có nhiều clip 'nóng' quay lại cảnh quan hệ tình dục giữa 2 người.

 
 
Đăng Khôi - Thủy Anh: 'Các hoạt động trải nghiệm giúp gia đình chúng tôi gắn kết hơn'
icon

Trước kỳ nghỉ lễ 30/4, gia đình Đăng Khôi đã có chuyến trải nghiệm không gian sống tương lai đẹp như trời Âu tại Aqua City. Theo cặp sao, sau mỗi chuyến đi, cả nhà lại có thêm năng lượng tích cực và gắn kết hơn.

 
 
Con liên tục bị bắt nạt trên lớp, nhịn hay đánh lại không phải cách đúng, cách hiệu quả bố mẹ cần dạy từ lúc con lên 3
icon

Cần dạy con cách tự vệ khi bị bắt nạt ở trường, nhưng tự vệ không phải là dạy trẻ đánh trả lại bằng vũ lực mà cần dạy trẻ sự dũng cảm để chấm dứt hành vi này và bảo vệ an toàn cá nhân của trẻ.

 
 
Xót con tuổi mầm non bị bạn liên tục bắt nạt, bố mẹ xúi 'đánh lại để tự vệ' có đúng không?
icon

Nên xử lý ra sao khi con cái liên tục bị bạn bè bắt nạt ở trường? Đó là vấn đề đau đầu của nhiều bậc phụ huynh.

 
 
Con ngã đập đầu xuống đất nhưng hành động của người bố sau đó gây tranh cãi
icon

Bộ ghế sofa mà ông bố này mua có vẻ không phù hợp khi nhà có con nhỏ.

 
 
Ông bố đại gia của showbiz Việt mượn con gái 20 ngàn đồng, hành động sau đó của bé nhận mưa lời khen
icon

Dù sở hữu 4 công ty, hàng loạt biệt thự, siêu xe nhưng cách ông bố đại gia dạy con về tiền được nhiều người ngưỡng mộ.

 
Clip bé gái 4 tuổi lẽo đẽo theo người bố lao công đi gom rác ở Hà Nội gây xúc động
icon

Khoảnh khắc người bố đẩy xe thu gom rác, con gái ngoan ngoãn đi theo sau khiến ai nấy đều xúc động.

 
Con gái MC Diệp Chi 11 tuổi đã cao hơn mẹ, ngày càng ra dáng thiếu nữ
icon

Dù mới 11 tuổi nhưng Sumo - con gái MC Diệp Chi đã sở hữu chiều cao ấn tượng và ra dáng thiếu nữ.

 
Cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km đi thăm bạn gái quen qua MXH: Bố mẹ phải kiểm soát việc con tham gia không gian mạng
icon

Vụ cậu bé 13 tuổi đạp xe 200km tới thăm bạn gái và nhiều vụ trẻ bỏ nhà đi lang thang gần đây khiến giới phụ huynh phải giật mình về cách nuôi dạy con.

 
Bé trai 13 tuổi đạp xe từ TP.HCM xuống Cần Thơ thăm bạn gái quen qua mạng
icon

Em T. đạp xe từ TP.HCM đến Cần Thơ thăm bạn gái quen qua mạng. Khi công an phát hiện vụ việc, em T. đã đạp xe được 3 ngày.