Bố dặn con gái về 3 kiểu gia đình chớ làm dâu

Bố mong rằng khi chọn bạn đời sau này, con không nên chỉ nhìn người này người nọ mà hãy nhìn cả gia đình phía sau họ.

Con gái yêu của bố, nhìn con lớn lên từng chút, bố yên tâm nhưng cũng có chút chạnh lòng. May mắn thay, con có thể phát triển và cảm nhận thế giới bằng một trái tim xinh đẹp. Nhưng có điều đáng buồn là càng lớn tuổi, con càng xa bố.

Cho đến một ngày, con sẽ hoàn toàn rời khỏi tổ ấm này và bắt đầu xây dựng gia đình với người bạn đời tương lai. Bố luôn cầu mong con sẽ hạnh phúc.

Nhưng con biết đấy, hôn nhân không phải là chuyện của hai người. Nó được tạo nên bởi nhiều người và nhiều mối quan hệ. Vì vậy, bố mong rằng khi chọn bạn đời sau này, con không nên chỉ nhìn người này người nọ mà hãy nhìn cả gia đình phía sau họ.

Bởi vì một con người, tính cách và cách làm việc của anh ta không phải hình thành trong một sớm một chiều mà là cả quá trình được gia đình nuôi dạy.

Shakespeare từng nói rằng một cuộc hôn nhân vội vàng sẽ không bao giờ có được hạnh phúc. Bố mong rằng con sẽ suy nghĩ thấu đáo về hôn nhân và không đưa ra những quyết định hấp tấp.

ngay cua cha Giadinhonline

Ảnh minh họa

Bố muốn nhắc nhủ rằng, dù con bao nhiêu tuổi, cũng đừng chọn những chàng trai thuộc những gia đình này.

Gia đình có thói quen không lành mạnh

Thực ra, khi bố đề cập đến chuyện này với con, bố cũng rất xúc động. Con có còn nhớ câu chuyện của chị Mai không, chị ấy kết hôn vội vàng để giờ ôm bao nhiêu buồn khổ.

Chồng chị lười lao động, thường xuyên trộm tiền của chị để đi ăn uống, vui chơi. Anh ta còn đứng ra vay tiền khắp nơi dưới danh nghĩa của vợ mình đến nỗi bên cho vay nặng lãi đã chặn cửa công ty của chị ấy khiến chị suýt mất việc.

Không những thế, chồng chị Mai không bao giờ quan tâm đến việc nhà và con cái. Chị ấy muốn chấm dứt cuộc hôn nhân này nhưng mẹ chồng lại bao che cho con mà mắng chị rằng: “Có đàn ông nào trên đời không có khuyết điểm không?”.

Mọi người đều có sai sót. Nhưng con à, không phải lỗi mà là vấn đề về tính cách. Nếu con chọn một người có vấn đề về tính cách, người chịu thiệt thòi là chính con.

Gặp phải một gia đình không lành mạnh như vậy, con người chị Mai đã thay đổi hẳn. Một người vốn hoạt bát, vui vẻ, tự tin và hào phóng nhưng bây giờ đã trở nên kiệt quệ cả về thể chất lẫn tinh thần.

Con gái à, hôn nhân thực sự không đơn giản là có đầu và có cuối. Trong suốt thời gian hẹn hò, con có thể chọn đi và ở bất cứ lúc nào. Nhưng một khi đã kết hôn, có quá nhiều thứ liên quan, đặc biệt là sau khi có con, muốn kết thúc một cuộc hôn nhân quả thật rất khó!

Mối quan hệ giữa cha mẹ trực tiếp quyết định phẩm chất tính cách của trẻ. Hơn nữa, bất kỳ ông bố bà mẹ nào nuôi con một mình sẽ gặp rất nhiều phản kháng và đối mặt với hàng loạt vấn đề. Khi bạn có con, con sẽ nghĩ nhiều hơn, có thể không phải là hạnh phúc và tương lai của chính con mà sẽ là toàn tâm toàn ý cho các con con.

 

Vì vậy, con gái yêu, bố mong rằng các con phải đến thăm gia đình của nhau trước khi tiến tới hôn nhân trong tương lai. Gia đình không lành mạnh thì không được kết hôn. Nếu không, chính con sẽ là người chịu thiệt!

ngay cua cha Giadinhonline

Ảnh minh họa.

Gia đình có đàn ông gia trưởng

Con yêu dấu, con đã lớn lên trong những yêu thương hết mực của bố mẹ. Con là món trang sức trân quý nhất đời bố. Vì vậy, bố mong con sẽ gặp được một người hoặc một gia đình như vậy trong tương lai, những người có thể nâng niu và trân trọng con.

Trong một gia đình gia trưởng, con chỉ có thể là bảo mẫu, một người giúp việc sinh con. Con sẽ không được tôn trọng. Đặc biệt là khi sắp có con, thật khó để kiểm soát cuộc sống của mình.

Nếu con sinh con trai thì không sao, nhưng nếu sinh con gái, không chỉ bản thân con mà ngay cả con gái của con cũng phải chịu thiệt.

Vậy nên bố khuyên con, dù yêu đến mấy cũng đừng tính tới chuyện lâu dài với người gia trưởng.

Gia đình có cha mẹ quá quyền lực

Nếu cha mẹ quá mạnh tay, trẻ dễ nhát gan và không thể tự quyết định. Nếu chọn một gia đình như vậy, đồng nghĩa với việc không ít lần con phải một mình đương đầu với những giông tố của cuộc đời.

Chỉ cần người chồng có trách nhiệm, độc lập mới có thể mang lại cảm giác an toàn cho gia đình.

Nhưng nếu bố mẹ anh ta quá quyền lực, họ sẽ can thiệp mọi thứ. Khi đó con sẽ thấy cuộc hôn nhân của mình có biết bao nhiêu lộn xộn.

Khi con lớn lên, bố hy vọng con sẽ nhớ lời khuyên này. Một cuộc hôn nhân tốt đẹp sẽ khiến con vui vẻ và hạnh phúc, trong khi một cuộc hôn nhân tồi tệ có thể sẽ khiến con kiệt quệ, đau khổ.

Bố mong rằng con có thể chọn một gia đình ngay thẳng, tôn trọng con và sống có trách nhiệm, có như vậy bố mẹ mới yên tâm gả con đi...

Kiên trì cho con chơi 1 "trò lạ" suốt thời gian dài, nữ bác sĩ nhận trái ngọt

Kiên trì cho con chơi 1 "trò lạ" suốt thời gian dài, nữ bác sĩ nhận trái ngọt

Không cho con tham gia các khóa học giáo dục sớm, không dạy chữ, bà mẹ bác sĩ này làm một hành động tưởng 'kỳ quặc' nhưng hiệu quả vô cùng.

Theo giadinhonline.vn

Chủ đề :

cha và con gái

 
List comment
 
 
8 đặc điểm chỉ có thể thừa hưởng từ cha
icon

Mỗi người khi sinh ra đều được thừa hưởng 50% DNA của mình từ mẹ và 50% từ cha. Trên thực tế, trẻ có khả năng thừa hưởng những đặc điểm tích cực từ cha cao hơn 60%.

 
 
Kiên trì cho con chơi 1 'trò lạ' suốt thời gian dài, nữ bác sĩ nhận trái ngọt
icon

Không cho con tham gia các khóa học giáo dục sớm, không dạy chữ, bà mẹ bác sĩ này làm một hành động tưởng 'kỳ quặc' nhưng hiệu quả vô cùng.

 
 
Clip mẹ trẻ 'chiến đấu' với con trai nhận về nhiều ý kiến trái chiều
icon

Dù chỉ là một clip vui nhưng hành động của người mẹ này đang nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng.

 
 
Cha bỏ quên con gái nhỏ ở trạm dừng xe, vì sao dân mạng thông cảm?
icon

Khi cha đứa trẻ bỏ quên con ở trạm dừng, anh nhận được sự thông cảm chia sẻ. Nếu người quên con là mẹ, chắc chắn sẽ khác…

 
 
Bố mẹ sẽ phải hối hận khi biết con phải chịu đựng những gì khi thường xuyên nghe sự la mắng, trách phạt
icon

La mắng, bạo lực chưa bao giờ được khuyến khích trong cách dạy con hiện nay, bởi nó gây ra những hệ lụy vô cùng nghiêm trọng.

 
 
Cười bò với clip 'cao thủ' trông con của ông bố trẻ
icon

Màn sáng tạo “đỉnh cao” của ông bố này khi trông con khiến nhiều người phải “lác mắt”.   

 
Mẹ cho con uống sữa cũng mắc lỗi khó tin khiến ai nấy ngán ngẩm
icon

Đoạn clip người mẹ cho con uống sữa sai vị trí đang gây chú ý trong cộng đồng mạng.

 
Con tự do lên mạng rồi thành “game thủ”, bố mẹ can thiệp thế nào?
icon

Giúp con bớt nghiện game khi đang sống trong xã hội công nghệ là điều khiến không ít bậc cha mẹ đau đầu.

 
Nghiên cứu của ĐH Harvard: 3 kiểu giao tiếp của cha mẹ dễ khiến con tổn thương IQ và EQ!
icon

Nghiên cứu của Harvard chỉ ra, việc giao tiếp sai cách của cha mẹ khiến cấu trúc não của trẻ bị thay đổi, ảnh hưởng không tốt tới trí tuệ của trẻ.

 
Bảo vệ con trên mạng, hãy lắng nghe, đừng tịch thu điện thoại
icon

Hãy nhớ là không nên tịch thu điện thoại, máy tính bảng của con, có thể dẫn tới phản hồi ngược…thay vào đó bố mẹ nên là bạn thân lắng nghe con nói...