Yêu người hơn... 30 tuổi

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

Chị gặp anh vào những ngày khó khăn nhất. Lúc ấy chị vừa chia tay cuộc hôn nhân đầu.

Anh là doanh nhân, trước đó họ tiếp xúc với nhau trong một lần anh hợp tác cùng công ty chị. Anh lớn hơn chị tới... 30 tuổi. Do sống ở nước ngoài nhiều năm nên anh có phong cách phóng khoáng. Những người tiếp xúc đều nhận xét anh trẻ, nhanh nhẹn, hoạt ngôn và đặc biệt là rất hài hước.

Anh xuất hiện đúng lúc chị khó khăn nhất - Ảnh minh họa
Anh xuất hiện đúng lúc chị khó khăn nhất - Ảnh minh họa

Sau mấy năm trở lại Pháp thu xếp công việc rồi về Việt Nam ở hẳn, anh gặp lại chị. Thời điểm đó chị đang sống trong những tháng ngày đen tối, chị suy sụp đến mức không cười nổi, mặt lúc nào cũng đăm chiêu. 

Thấy chị hốc hác, anh tò mò. Đúng như anh dự cảm, chị ly hôn chồng, một mình nuôi con nhỏ và cuộc sống khá vất vả đã làm biến mất nụ cười trên môi chị.

Chị đã tìm lại được những nụ cười sau những câu chuyện hài hước, ý nhị của anh. Mấy câu chuyện bâng quơ anh đọc được đâu đó, anh thêm bớt tí thành ra chuyện hài, vậy mà chị cười suốt. Nụ cười của chị khiến anh cảm động. Chỉ vậy thôi mà họ chấp nhận nhau, dẫu rằng anh chỉ kém cha chị… 1 tuổi.

Những cảm xúc vui vẻ ban đầu dần dần nhường chỗ cho những khó chịu vì sự săm soi của thiên hạ. Có một lần cả nhà đi Đà Lạt, chị hay gọi anh là ba, ý là ba của trẻ con ấy, vậy mà anh tài xế buột miệng: "Hai ba con định đi đâu đấy?". Chị xịu mặt, còn anh cười bảo: "Đây là vợ tôi đấy".

Chỉ vài lần như vậy chị quyết ăn ở nhà. Hiểu ý chị, anh không nói gì. Anh đi chợ, chị nấu ăn vậy mà lòng chị vẫn chưa yên. Anh nói chị giống như nhiều phụ nữ Á Đông khác, hay quan tâm đến nhận xét của người ngoài mà không quan tâm đến người nhà là anh. Anh thấy gì, anh thấy bình thường, vì anh đủ… giỏi mới quen được người trẻ như chị.

 

Mà đâu chỉ mỗi chuyện tuổi tác, chị còn thấy khó chịu khi nhiều người bóng gió chị yêu anh vì tiền. Chị nói điều này với anh, anh cười: "Có gì quan trọng đâu, sự thật không phải vậy, em không ăn bám anh, em biết điều đó mà, nên kệ họ đi, mình biết với nhau là được."

Cái cảm giác được che chở, an toàn là điều chị có từ anh, còn anh nhận từ chị sự tươi trẻ, sự chăm sóc tỉ mỉ mà chỉ có phụ nữ đã từng lập gia đình, có con mới có được.

Nhiều khi anh tâm sự với chị rằng, anh ước một điều thật hão huyền rằng anh trẻ lại 10 tuổi,  anh mới ngoài 50, lúc đó chắc là hạnh phúc hơn, vui hơn vì anh còn trẻ, còn sức khỏe, còn ham làm, ham kiếm tiền để cuộc sống của chị thoải mái và được tận hưởng nhiều hơn nữa.

Nhưng chị thì thấy mọi gặp gỡ đều do duyên. Nếu chị gặp anh ở một thời điểm khác hay lứa tuổi khác, chắc gì chị đã có được cảm giác yên ấm như lúc này.  

“Chồng già vợ trẻ là tiên” đôi khi đúng thật, ít nhất là với chị, cái sự trẻ của chị cũng "lây" qua anh, giờ anh sống cũng tích cực hơn vì có người chăm sóc, anh siêng tập thể dục hơn, giữ gìn sức khỏe hơn. Nhà chị bây giờ đầy ắp tiếng cười, có lẽ là do chính... tuổi già của anh mang lại.

Kim Khuê

Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi

Cầu hôn “phi công trẻ” kém chục tuổi là quyết định táo bạo nhất cuộc đời tôi

Hiện tại tôi đang là bà chủ của hai shop thời trang lớn nhất nhì thành phố.

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

tình yêu

 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái
icon

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt
icon

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.  

 
Trò chuyện với nữ diễn viên kết hôn nhiều nhất showbiz Việt: Trong phim và ngoài đời có điểm tương đồng, dạy 3 con cùng mẹ khác cha cực khéo léo
icon

“Tôi luôn dạy con phải biết xót xa, thương mẹ trước những sóng gió và trong đời thường chứ không dạy con ăn hộ mẹ, làm điều này hộ mẹ”, diễn viên Hoàng Yến chia sẻ.