Vừa sắm được một lượng vàng, chồng đã bắt vợ chia đôi cho mẹ chồng

Cầm một lượng vàng từ tiệm về, vợ chồng tôi mặt mày như đưa đám vì không thống nhất được quan điểm với nhau.

Chào cả nhà. Chồng tôi là người đàn ông không có chí tiến thủ. Hàng tháng anh hài lòng với số tiền lương 6 triệu và công việc nhàn nhã, sáng cà phê, chiều trà đá. Anh nói với cái tuổi gần 40 như anh thì thay đổi việc làm là một điều quá sức, anh không muốn thử. Vì thế, mọi chi phí sinh hoạt trong gia đình gồm 6 người đổ dồn lên vai tôi. Đặc biệt là khi con gái tôi còn chưa đầy 2 tuổi, vừa tốn tiền gửi trẻ vừa tốn tiền bỉm sữa. Cũng may năm nay tôi nhận được nhiều việc làm thêm nên kinh tế cũng không đến mức túng thiếu, khó khăn.

Chúng tôi ở cùng bố mẹ chồng và lo cho ông bà mọi thứ. Hàng tháng tôi còn biếu riêng mỗi người vài trăm nghìn để có tiêu xài. Bố mẹ chồng tôi cũng có nhiệm vụ đưa đón hai đứa con tôi đi học. Đi học về thì bà nội trông chừng giúp để tôi làm thêm kiếm tiền.

Hôm qua, tôi rủ chồng đi sắm vàng. Chẳng là trong năm, tôi vừa làm vừa tiết kiệm bằng cách nuôi heo đất. Mỗi tháng tích cóp một ít, cộng với tiền tiết kiệm cũng vừa đủ sắm một lượng vàng.

Vừa sắm được một lượng vàng, chồng đã bắt vợ chia đôi cho mẹ chồng với lý do

Cứ thế chúng tôi tranh cãi suốt dọc đường về và không thống nhất được quan điểm với nhau. (Ảnh minh họa)

Nào ngờ vàng vừa cầm trên tay, chồng tôi đã bảo tôi về đưa mẹ chồng một nửa. Tôi sốc, hỏi vì sao? Anh nói đó là tiền công bà giữ cháu suốt một năm. Mỗi ngày bà trông cháu từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, rồi còn nguyên ngày chủ nhật nữa. Vì thế, tiền công bà phải nhận thậm chí còn nhiều hơn cả số vàng tôi phải cho.

 

Tôi lại thêm một cú sốc nữa! Nói thế thì tiền tôi bỏ ra để nuôi ông bà, rồi tiền sinh hoạt, tôi cũng phải tính toán lại một thể cho sòng phẳng à? Vả lại chuyện bà trông cháu là quá bình thường, sao chồng tôi lại bắt buộc vợ đưa cho mẹ nửa lượng vàng chứ? Đó là điều vô lý.

Cứ thế chúng tôi tranh cãi suốt dọc đường về và không thống nhất được quan điểm với nhau. Về nhà, chồng tôi mặt nặng mày nhẹ bỏ đi, đến bữa cơm cũng hậm hực, tỏ ra khó chịu. Tôi cũng bực bội lắm. Chẳng lẽ vì nửa lượng vàng mà đem ra tranh cãi ầm ĩ thì còn ra thể thống gì? Nhưng buộc phải cho mẹ chồng số vàng ấy thì tôi cũng không cam lòng. Tôi nên quyết định như thế nào đây?

(lienmi...@gmail.com)

Yêu sếp như thiêu thân lao vào lửa, tôi trả giá suốt 2 năm qua

Yêu sếp như thiêu thân lao vào lửa, tôi trả giá suốt 2 năm qua

Biết mình đã trở thành “con giáp thứ 13” bị người đời dè bỉu nhưng tôi không thể nào kiềm chế tình cảm của mình với sếp.

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Tôi mua cái áo tặng mẹ bạn gái, không ngờ bị dúi trả phũ phàng
icon

Khi nhận quà xong, thái độ của mẹ người yêu hoàn toàn thay đổi. Sau đó, người yêu còn giận dữ đòi chia tay trong sự ngạc nhiên của tôi.

 
 
Bí mật đêm tân hôn của chồng đại gia khiến tôi ngất lịm
icon

Chưa kịp vui sướng vì lấy được chồng đại gia, tôi đã lên cơn đau tim ngất lịm tại chỗ sau khi nghe chồng thủ thỉ điều không tưởng trong đêm tân hôn.

 
 
Về quê như khách trọ
icon

Chưa bao giờ, cảm giác về quê ăn tết lại giống một chuyến du lịch dài ngày như năm nay. Tôi chẳng khác khách trọ, lạ lẫm trong ngôi nhà của mình.

 
 
Người yêu phụ bạc đi cưới tiểu thư nhà giàu, tôi tặng cho họ 'món quà' ngày trọng đại
icon

Thật không ngờ mấy năm chung sống, hỗ trợ sự nghiệp cho người yêu của tôi đã tan thành bọt biển trong nháy mắt.

 
 
Vợ chân dài thì... 'chuyện ấy' không biết mệt?
icon

Có thật là “trường túc bất chi lao”? Phụ nữ chân dài không biết mệt?

 
 
Vợ bị chỉ trích 'không biết đẻ', chàng trai ngay lập tức có hành động gây tranh cãi
icon

'Nhiều người không biết lại tưởng vợ chồng tôi không thuận hiếu, nhưng sự thật là vì chúng tôi không sinh được con trai nên họ hàng tỏ thái độ'.

 
Nghe chẩn đoán bạn gái vô sinh, tôi đắn đo muốn chia tay thì cô ấy bất ngờ mở lời
icon

Thấy bạn gái nôn ọe nhiều, tôi đưa đi khám thai nào ngờ bác sĩ nghi ngờ cô ấy vô sinh.

 
Đông Nhi bị “ra rìa” trong khoảnh khắc ấm áp của Ông Cao Thắng và con gái
icon

Cuộc sống hôn nhân của cặp đôi đình đám Vbiz Đông Nhi và Ông Cao Thắng chưa bao giờ khiến người hâm mộ ngừng thích thú, đặc biệt là khi họ có công chúa Winnie.

 
Để vợ về ở cữ bên ngoại, tới khi tôi đến đón thì mẹ vợ chặn cửa không cho vào
icon

Thế nhưng khi tôi đến cổng thì mẹ vợ lại chặn cửa không cho tôi vào nhà. Bà bảo rằng chẳng có đón với rước gì cả, vợ con tôi sẽ ở lại với ông bà ngoại.

 
Trà dư tửu hậu về chuyện Viagra 'biết bơi'
icon

Không có cuộc “cách mạng” nào nổ ra trên giường nhờ mấy chú cá ngựa...