Vội tuyển nữ nhân viên xinh đẹp vừa ra trường, ông sếp rơi vào “thập diện mai phục”

Đi làm rồi mới biết có rất nhiều tình huống có thể xảy ra trong các mối quan hệ, song anh chàng cựu sinh viên Kinh tế chắc hẳn sẽ không bao giờ quên chuyện của vợ chồng sếp mình.

Nội dung câu chuyện là tâm sự của chàng trai (sinh năm 1996, từng học trường Đại học Kinh tế Quốc dân, hiện đang làm việc tại phòng kinh doanh của một công ty) về tình huống “dở khóc dở cười” của sếp và cú lật bất ngờ đến từ vị trí vợ sếp.

Nguyên văn tình huống éo le như sau:

Sếp mình cũng thuộc dạng đỉnh, sinh năm 87, làm phó giám đốc. Vợ sếp sinh năm 86, nghe đâu bảo là vợ sếp tán sếp xong đổ, 2 người yêu nhau 8 năm vượt qua nhiều khó khăn thì mới lấy nhau. Giờ mới có một bé trai 6 tuổi.

Lúc mới vào thì không biết sếp là người như nào, chỉ thấy mọi người khen lắm. Từ hai bàn tay trắng, không có quan hệ, dây mơ rễ má với sếp nào cả, chỉ tự lực leo lên, giờ đã có nhà, có xe đầy đủ, 1 phần được nhà vợ cho vay tiền mua nhà mua xe nữa.

Rồi sơ sơ như vậy thôi, vào vấn đề chính. Một ngày đẹp trời vào tháng 8 vừa rồi, phòng hành chính – Kế toán thiếu người làm vì lượng công việc bị quá tải, nên sếp mới tuyển thêm người. Vừa mới đăng tin thì hôm sau có một bé xinh xắn, sinh năm 97 nộp vào (sau này mình nhận ra nó chẳng đc việc gì ngoài việc xinh và dẻo miệng). Sếp liền bảo:

- Sắp xếp mai gọi em ấy đến phỏng vấn luôn còn có người làm việc.

Mình được cái vinh dự là ngồi nghe phỏng vấn cùng 2 sếp nữa (mình đại diện phòng kinh doanh). Mình cũng không hỏi gì nhiều, mấy câu linh tinh, phần lớn là sếp hỏi, hỏi thì thấy kinh nghiệm không có 1 cái gì bù lại được cái là chưa có chồng, cũng chưa có người yêu, biết ăn mặc, trang điểm, miệng rất dẻo, nói như rót mật vào tai bản thân mình còn thích nữa chứ nói gì là sếp với anh phó phòng hành chính kế toán. Lúc con bé nó vừa đi ra xong thì anh kia nói chuyện với sếp:

- Có lấy không anh?

- Lấy chứ em, xinh thế, lại chưa có người yêu, tội gì. Với lại lượng công việc ở phòng hành chính – kế toán cũng chỉ cần 1 người gọi là bổ trợ thôi, chứ chưa cần làm chính.

- Vâng, nhưng như vậy trả lương có cao quá không anh?

- Thôi giờ mấy đứa mới ra trường lương 9 triệu là được rồi.

Trong khi mình lương mới 8,5 triệu, nói vậy thôi chứ mình có lương doanh số nữa (xin giấu). Ừ thôi, các sếp tuyển chứ mình chỉ hóng thôi, mình có quyền quyết định gì đâu.

Ngay 2 hôm sau, con bé đó đến làm luôn thật. Đúng như cái hôm đến phỏng vấn, vẫn xinh xắn, 2 má hồng hồng, son môi đỏ chót, mình còn nghĩ là con bé này nó make up đi sự kiện hay chụp ảnh mẫu gì đó, như các chị ở công ty nói là “hơi loè loẹt” nhưng lại là gu của mấy anh chạc tuổi như sếp.

Rồi những ngày sau đó thì mình thấy con bé đó nó vô tích sự thật, không biết làm một cái gì cả, cái gì cũng phải cầm tay chỉ việc. Hàng ngày chỉ có lượn qua lượn lại như cá cảnh, sếp mình bảo gì thì làm nấy. Xong suốt ngày rủ sếp đi ăn, đi chơi, có những hôm còn không thèm lên công ty luôn.

Con gái con lứa buồn cười, người ta có vợ có con rồi mà cứ lượn lờ, thích làm tuesday hay gì, thật sự lúc đó mình ghét lắm, vì tính mình không thích mấy cái đứa không làm được việc lại ở công ty lượn lờ như cá cảnh. Cho tới cách đây hơn tháng, mình lại không hiểu kiểu gì mà sếp lại suốt ngày đi với nó. Đưa nó đi ăn, xong đi đâu cũng dẫn nó theo. Mình không biết cụ thể đi đâu làm gì ngoài lúc đi ăn thì thấy rủ, còn thi thoảng đưa nó về vì nó chủ động kiểu như:

- Anh Th đi ăn với em không?

- Anh Th nay đưa em về với, xe em bị hỏng?

- Anh Th tí có đi đâu không cho em qua chỗ này?

Cho đến ngày 8/12/2020, hôm đó con bé đến công ty, nhưng tất nhiên không đi 1 mình, cũng không đi với người yêu hay sếp mà các bạn biết đi với ai không? Là đi với vợ sếp. Một mạch tiến thẳng vào phòng sếp, mình cứ tưởng là vợ sếp bắt quả tang sếp đi với tuesday nhưng không phải, căng đét, sau 1 hồi cãi nhau tay đôi trong phòng sếp, lúc đó chỉ có mình ngồi ngay ngoài cùng với 1 anh nữa:

- Không thể ngờ được anh lại làm vậy với em. Anh có vợ, có con rồi mà anh vẫn làm vậy à?

- Anh xin lỗi.

 

(Đoạn này sếp xin lỗi rối rít)

- Lỗi lầm cái gì, nhà tôi cho anh vay tiền mua nhà, mua xe, không lấy lãi 1 đồng, tôi cũng yêu thương anh hết mực, anh nói như nào, anh nói “Cả đời này chỉ yêu riêng mình em” mà giờ như này.

- Ai nghĩ em làm như vậy.

- Ừ, tôi làm như vậy để thử anh thôi, con bé là tôi thuê để xin vào công ty làm, tôi không ngờ anh duyệt hồ sơ mặc dù không có kinh nghiệm gì. Duyệt hồ sơ rồi lại còn cho nó qua vòng phỏng vấn vì nó bảo nó chưa có người yêu, chưa có chồng. Xong rồi cho nó lương cao. Đến khi nó vào, nó tán anh, anh cũng thích lại nó luôn. Tôi chưa thấy ai kiểu chồng như anh, không hề có nghị lực, thấy gái xinh gần gũi là tít mắt lên thử hỏi sau này tôi phải sống với anh thế nào?

Hoá ra là con bé đó là do vợ sếp thuê để nộp hồ sơ tuyển dụng vào, là người quen của bạn vợ, học Sân khấu điện ảnh, trả lương 10 triệu một tháng nhiệm vụ chỉ để tán sếp. Tính ra lương 9 triệu từ công ty + 10 triệu/1 tháng = 19 triệu. Cao hơn cả mình mà nhiệm vụ chỉ để thử lòng sếp, vợ sếp đầu tư thật sự, mình là con gái mà xinh mình cũng chả nhận việc vội. Nếu gọi sếp là đỉnh thì phải gọi vợ sếp là chóp của chóp chứ từ “đỉnh” không nằm trong danh mục nữa rồi.

Sau cái vụ ấy đến nay, sếp cứ bơ phờ, không tập trung được vào công việc. Đi làm như người mất hồn, thi thoảng chán đời ra hành lang ngồi hút thuốc lá 1 mình.

Nghĩ cũng chán, sếp cũng sai cơ, ai bảo thấy gái xinh là thích, gái xinh đâu dễ như vậy. Thôi thì anh chị em cho 1 vài lời an ủi sếp để mình còn được tăng lương cái nhờ. Vợ sếp với sếp thì chưa ly dị đâu, vợ sếp vẫn cho sếp thời gian sửa chữa. Trong cái rủi cũng có may.  Mình nhớ câu này của vợ sếp, chất cực:

- Anh còn kém tôi 1 tuổi, khi tôi sinh ra anh vẫn trong bụng mẹ. Đừng nghĩ trứng mà khôn hơn vịt, anh không qua được mắt tôi đâu.

Đấy, chả chóp của chóp thì là gì!”.

Bên nhau từ lúc hai bàn tay trắng cho đến khi cuộc sống sung túc hơn, có nhà, có xe và có địa vị thì chắc chắn các cô vợ sẽ có những lúc cảm thấy không an toàn khi thấy chồng tiếp xúc quá nhiều với những cô gái xinh xắn, trẻ đẹp.

Chính vì vậy, vợ của sếp trong câu chuyện trên đã có một màn thử thách khiến ai nấy đều phải ngỡ ngàng. Có ai ngờ đâu cô nhân viên mới xinh xắn, khéo nịnh mà sếp đang mê mẩn lại do chính vợ sếp dàn xếp tất cả.

Nước đi của người vợ trên khiến cho nhiều người gật gù khâm phục mưu mẹo thử chồng:

“Đúng là chóp của chóp. Mưu cao kế hiểm chứ không phải mưu hèn kế bẩn. Đã có thêm một bài học để chị em có thể thử chồng rồi nhé” - bạn Linh Chi bình luận.

“Vợ 86 tuổi hổ, chồng 87 tuổi mèo thì có lươn lẹo mấy cũng không thể nào qua mắt được con hổ” - bạn Trần Đình hài hước bình luận.

“Ui đây phải là đỉnh của kim tự tháp chứ không phải là đỉnh bình thường nữa rồi. Quá là thâm sâu luôn. Không biết công ty còn chân gì không để mình vào với. Làm việc nơi có vợ sếp đỉnh như này đúng là chất lượng”,  bạn Kim Thoa chia sẻ.

Bên cạnh đó, không ít bình luận chê trách cách làm của vợ sếp. Đa phần đều cho rằng cuộc sống vợ chồng đang yên ấm, tự dưng thử thách làm gì để mối quan hệ có “vết nứt” khó lành.

“Trước cám dỗ này thì mấy ai giữ được lập trường. Thử rồi thành thật khi ấy lại quá sai. Còn vợ chồng không nên thử như vậy. Mình chẳng thấy đỉnh chỗ nào cả (ý kiến cá nhân). Mình luôn theo chủ nghĩa là của mình sẽ là của mình”, bạn Hoàng Hương chia sẻ.

“Vợ chồng sống với nhau bao nhiêu năm thì nó đã thành cũ rồi. Cái mới ngon nghẻ hơn ai chả thích. Chả phải nói đàn ông chứ đàn bà có người mới trẻ khỏe, nhiều tiền, quan tâm chăm sóc mình thì chả thích. Cuộc sống mình ghét nhất bị mang ra thử với chả thách”,  bạn Thu Hà cho hay.

Dù ai đúng, ai sai thì ông sếp cũng đã rút ra được bài học cho mình và thật may là vẫn chưa lún sâu vào mối quan hệ sai trái ấy. Trên đời có rất nhiều cạm bẫy khiến con người ta lạc lối. Vì vậy các bạn hãy giữ cho mình một cái đầu lạnh và tinh thần thép để có thể vượt qua được cạm bẫy cuộc đời các bạn nhé.

Mai Phương

Chủ đề :

ngoại tình

 
List comment
 
 
Đi làm về, tôi sốc khi thấy váy áo phụ nữ vương vãi khắp nơi, càng choáng hơn với cảnh trong phòng em trai
icon

Thấy quần áo phụ nữ tung tóe từ phòng khách kéo dài đến phòng ngủ, tôi giận bầm gan.

 
 
Đêm tân hôn vợ ở lì trong nhà tắm, tôi sốt ruột gọi cửa để rồi phải sốc khi cô ấy bước ra
icon

Tôi sốt ruột gõ cửa thì vợ lên tiếng đáp lời, một lúc sau cuối cùng cô ấy cũng bước ra ngoài. Vừa nhìn khuôn mặt vợ, tôi sốc nặng không thể tin nổi.

 
 
Mỹ nhân Thủy Hử Truyện: Cao tay nhịn 'tiểu tam' 42 năm cuối cùng 'dắt túi' 35 nghìn tỷ
icon

Không ít người nể phục Hà Lị Lị vì cuối cùng bà mới là người giành về chiến thắng đánh bại 'tiểu tam'.

 
 
Cuối tuần chồng rủ đi nhà nghỉ 'đổi gió', tôi hào hứng đồng ý để rồi phải đối mặt với kết cục bi thảm
icon

Bình thường mẹ chồng khá dễ tính với con dâu, sau chuyện đó bà quay ngoắt ghét tôi ra mặt.

 
 
NSND Lan Hương: “Con dâu đi bát ngát cũng được, tôi không săm soi gì cho mệt!”
icon

Từ sau phim Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương đã chuyển hướng 180 độ sang đảm nhận tuyến nhân vật “khó ưa”. Tuy nhiên, ngoài đời thực, bà “mẹ chồng màn ảnh” này lại luôn là một mẹ chồng dễ chịu!

 
 
Mất vợ trong “một nốt nhạc” vì nguyên nhân khiến tôi cả đời không sao quên được
icon

Một ngày chúng tôi cãi nhau rất to và vợ đề nghị ly hôn trước sự ngỡ ngàng đến tột độ của tôi.

 
Bill Gates từng tâm sự cùng bạn cuộc hôn nhân với Melinda 'không có tình yêu'
icon

Những người bạn chơi gôn của Bill Gates là một trong những người đầu tiên biết rằng cuộc hôn nhân của ông đang gặp khó khăn.

 
Gia đình Bảo Thanh chào đón bé gái “thiên thần”
icon

Nhiều đồng nghiệp, bạn bè và người hâm mộ đã gửi lời chúc mừng đến diễn viên Bảo Thanh vì mới chào đón thêm một thành viên mới trong gia đình.

 
Đêm tân hôn vợ khoe được bố mẹ cho sổ tiết kiệm 500 triệu, tôi tái mặt bảo cô ấy trả lại gấp
icon

Nhìn nụ cười tươi rói trên gương mặt vợ mà tôi tái mét hoảng sợ.

 
Nghe chị dâu 'khoe' hàng xóm chuyện cho mẹ chồng 5 triệu hằng tháng mà tôi tức sôi máu vì ẩn khuất phía sau
icon

Nghe mẩu chuyện của chị dâu và cô hàng xóm mà tôi giận run người. Trên đời này còn có những người 'cái gì cũng biết trừ biết điều' như chị dâu tôi thế này sao?