Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

Lấy phải người chồng vô tâm, gia trưởng, phụ nữ cả đời gánh vất vả, khổ tâm một mình. Đến một chỗ nương tựa, chia sẻ, mong chờ cũng không thể có, cuộc sống hôn nhân với họ giống như vực sâu, chẳng muốn nghĩ tới tương lai. Vây quanh họ là nỗi cô đơn, buồn chán, không niềm tin ở người đàn ông mình chọn.

Vì quá mệt mỏi khi phải sống bên cạnh người chồng vô tâm như thế, mới đây một người vợ đã vào group chung than thở về chuyện gia đình mình như sau: "Bạn bè em lấy chồng xong, nhiều đứa đổi đời hẳn. Chúng nó được nhờ chồng, cuộc sống sung sướng. Số em hẩm hiu, cưới xong cũng đổi đời, cơ mà là mũi tên đi xuống, nghĩ mà nó chán.

Chồng em là con 1, từ bé được bố mẹ bao bọc, gia đình lại có chút điều kiện nên tuy đã ngoài 30 mà vẫn chỉ là một đứa trẻ to xác, chưa trưởng thành hết về tư duy. Mặc dù cũng tốt nghiệp đại học ra nhưng anh chẳng chịu tập trung làm ăn, toàn làm việc theo cảm hứng, thành thử kinh tế gia đình hầu hết do em phải tự xoay sở.

Bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ lẳng lặng mở 1 tin nhắn cũ nhưng khiến anh xem xong liền chết lặng - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Nhiều lúc mệt mỏi, con ốm đau, trăm thứ phải tiêu, em cằn nhằn nói anh ấy phải có trách nhiệm lo mà kiếm tiền thì anh lại giở giọng rằng anh có bố mẹ lo cho, thiếu tiền ông bà 'bơm'. Khổ cái, đúng là bố mẹ chồng em chiều con quá, tới giờ thi thoảng vẫn còn giấm giúi cho tiền ăn tiêu bảo làm sao anh ấy chẳng 'không chịu lớn'.

Đợt này bố mẹ chồng em sửa lại nhà. May là ông bà có kinh tế nên không phiền con cái. Song tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà. Tuy nhiên, vừa nghe em bảo chỉ có 10 triệu đưa 2 cụ, anh đỏ mặt, đập luôn đôi đũa trên tay xuống mâm bảo: 'Cô đúng là loại ki kẹt, tham tiền, bố mẹ sửa nhà tốn tới trăm triệu mà cô góp được 10 triệu. Góp thế thà đừng đưa cho đỡ ngượng mặt thằng này'.

Nghe chồng nói, em điên ruột hỏi ngay lại: 'Anh cũng biết bố mẹ xây sửa nhà, con cái nên đóng góp à? Vậy cách đây 2 năm, ông bà ngoại sửa nhà, tôi bảo biếu họ 5 triệu, ai là người cấm đoán không đồng ý còn nói rằng, ông bà sửa nhà ông bà ở, con cái không liên quan?'.

 

Vợ nhắc lại chuyện lần trước, biết mình bị hớ nên anh ngồi im còn em vừa nói vừa mở điện thoại bảo: 'Nói thật, tôi nhắc lại chuyện cũ để anh tự nghĩ lại bản thân chứ tôi chẳng để bụng làm gì. Tôi khác anh, nếu có tiền tôi sẽ góp thêm vào với ông bà hơn thế rất nhiều nhưng anh nhìn xem, khoản nợ của anh không tháng nào ngân hàng không nhắn tin nhắc đến hẹn trả. Nếu anh không chơi bời trác táng, gây ra khoản nợ to kếch xù đó để vợ phải còng lưng trả thì tôi cũng không phải ki kẹt như anh nói đâu'.

Bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu, vợ lẳng lặng mở 1 tin nhắn cũ nhưng khiến anh xem xong liền chết lặng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Đến đây thì chồng em ngồi tịt nghít không còn dám í ới, trách móc vợ thêm lời nào. Mãi sau anh mới ngập ngừng 'vuốt đuôi' vài câu rằng thì chỉ nhắc vợ thế, vợ chồng có bao nhiêu góp bấy nhiêu, không có thì thôi vì thực ra ông bà cũng lo đủ tài chính rồi. Em chán, bơ đi không muốn đôi co thêm vì nghĩ nói thế chắc chồng đã đủ hiểu".

Phụ nữ lấy chồng luôn mong nhận được tình yêu thương, sự che chở chứ không phải là nỗi buồn khổ, cô đơn chỉ vì người chồng vô tâm, hờ hững. Nhiều anh chồng không hiểu rằng, hạnh phúc với phụ nữ đơn giản vô cùng, đôi khi chỉ một chút quan tâm, một hành động sẻ chia nhỏ cũng đủ làm họ nữ ấm lòng. Ngược lại sự vô tâm, thờ ơ của chồng sẽ giết chết niềm tin yêu, hi vọng của vợ. Đến lúc niềm tin, sự bao dung không còn, lòng dạ phụ nữ sẽ sắt đá, lạnh lùng hơn các anh gấp ngàn lần. Khi ấy, dù có hối hận cỡ nào, các anh cũng không thể khiến vợ yêu thương mình trở lại.

Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt

Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.  

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Chủ đề :

vợ chồng

 
List comment
 
 
Vô tình đọc được dòng tâm sự của con dâu tương lai, mẹ chồng tôi yêu cầu họp gia đình khẩn cấp
icon

Không hiểu em dâu tương lai đã gây ra tội gì mà mẹ chồng hối thúc chúng tôi về gấp để họp gia đình.

 
 
Cô gái đối mặt với 'bão' chỉ trích vì tiêu chí chọn bạn trai nhiều tiền
icon

Đoan Minh - người chơi của một gameshow nhận bão chỉ trích khi đề cập nhiều tiêu chuẩn trong việc chọn bạn trai, trong đó có việc đầu tư tiền.

 
 
 
 
Đang xây mộ mẹ vợ thì chồng tôi ngất xỉu, sự tình tồi tệ đến mức tôi bị nhà chồng dọa đuổi
icon

Tôi đang nấu ăn ở nhà thì chị dâu gọi điện, hốt hoảng bảo tôi đến bệnh viện ngay lập tức.

 
 
Sau lần ra mắt, cô gái bị mẹ chồng tương lai lật tung quá khứ
icon

Quá khứ nhục nhã khiến cô không còn mặt mũi nào để ở bên bạn trai, cô quyết định biến mất không một lời từ biệt.

 
 
Bà vợ mê sắm vàng
icon

Đọc tin nhắn của đứa cháu ruột, tôi ngỡ ngàng. Vợ tôi vốn là người chi li, dè sẻn, huống hồ gì đang mùa dịch, sao lại rộng tay thế?

 
'Ông trùm' cho con trai đi du học 'cuỗm' luôn ái nữ của tỷ phú xứ Cảng Thơm, quà cưới bố chồng tặng con dâu trị giá 3,5 nghìn tỷ
icon

Bất cứ một cô gái nào cũng có giấc mộng cổ tích. Thế nhưng, có lẽ cũng chỉ có giới siêu giàu mới có thể biến hôn lễ của mình trở nên cổ tích một cách hoàn hảo nhất.

 
Bị bạn trai và gia đình xoi mói ngày ra mắt, cô gái bức xúc làm 1 việc không ai ngờ tới
icon

Yêu nhau hơn một năm thì Hà quyết định về nhà Hưng ra mắt. Trước đó, Hưng cũng vê nhà cô nhiều lần và được bố mẹ cô rất quý mến.

 
'Tia chớp' Usain Bolt chào đón cặp song sinh, đặt tên cho con là 'sấm sét'
icon

Usain Bolt và Kasi Bennett chào đón hai cậu con trai sinh đôi là Thunder và Saint Leo.

 
Bất ngờ trở dạ, tôi đành nhờ bạn thân của chồng đưa vào bệnh viện, nào ngờ lại gây họa
icon

Nhà trong hẻm, ô tô không thể vào nên tôi đành gọi anh bạn thân của chồng tôi giúp đỡ.