Từng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơn

Nhiều lúc chồng cộc cằn, nóng tính, tôi đã muốn li dị. Thế nhưng cuối cùng tôi đã thay đổi và cũng kể từ đó mà đời sống vợ chồng của tôi hạnh phúc hơn nhiều.

Quyết li hôn cho bằng được khi thấy vợ cằn nhằn nhưng giờ tôi thấy ân hận. Một năm chung sống cùng người tình mới, tôi mới nhận ra sự thật cay đắng.

Trước đây khi yêu anh, tôi không hề thấy anh nóng tính. Từ ngày về sống chung, anh nóng tính, cộc cằn. Tôi đã rất sốc trước sự thay đổi đó của anh. Để đối phó, tôi "ăn miếng trả miếng" với chồng.

Cãi nhau chán, tôi lại im lặng không nói không rằng. Thời gian đó khoảng cách của hai vợ chồng ngày càng xa. Khi tôi phớt lờ, coi chồng như vô hình, anh càng trở nên cáu bẳn, dậm chân dậm tay, quát mắng, chửi bới ầm ĩ. Càng ngày tôi càng cảm thấy chán nản cuộc sống hôn nhân khi hai người ngày càng đẩy nhau ra xa. Nhiều lần tôi đã nghĩ phải sớm li dị để không phải sống trong cuộc sống "tăm tối" như vậy.

Rồi tôi chợt nhận ra. Nếu như chỉ vì tính cộc cằn của anh mà phải ly hôn với người đàn ông rất nhiều ưu điểm như anh thì tôi lại không nỡ. Anh không chỉ làm kinh tế tốt mà còn rất quan tâm tới vợ con, chỉ cái là ăn nói cọc cằn, nóng tính. Và cuối cùng chính tôi đã quyết định phải thay đổi bản thân mình.

Từng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơn - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Nếu trước đây mặc cho chồng đi đâu thì đi, làm gì thì làm, tôi thi thoảng nhắn tin cho chồng, gọi điện rủ anh đi ăn… Thi thoảng thể hiện tình yêu với chồng bằng những cái ôm đột xuất. Khi chồng nói to thay vì mặt nặng mày nhẹ, giận dỗi như trước đây tôi lại vờ mếu máo mà nói với anh: "Chắc nay vì vợ chưa ôm chồng cái nào nên chồng lại mắng vợ vậy". Tôi vừa nói lại vừa cười khiến anh cũng dần thay đổi sắc mặt. Hay chồng mà có chê thì lại bảo với anh: "Vợ vụng thế này thì mới lấy được người chồng khéo thế chứ. Mọi người vẫn bảo số em may mắn từ bé mà".

 

Những khi có hai người, tôi không ngại thể hiện tình cảm trước với chồng. Thi thoảng khen chồng đẹp trai, phong độ, giỏi giang. Trước mặt nhiều người như trước các con, bố mẹ 2 bên hay người ngoài luôn khen ngợi, đề cao chồng. Thường xuyên quan tâm đến anh, tôi thấy tâm trạng của anh cũng dần tốt lên.

Chính tôi cũng thấy từ khi thay đổi bản thân của tôi, chồng tôi cũng đã có thái độ tích cực. Anh không còn cáu bẳn, chê bai vợ như trước kia. Ngược lại anh lại thường xuyên quan tâm nhẹ nhàng, làm moi thứ cho vợ con. Anh cũng thường xuyên thể hiện tình cảm với vợ hơn chứ không khô khan.

Tôi thấy vợ chồng khi sống cùng với nhau như hai mảnh ghép khác biệt ghép lại. Nếu khéo léo, nó sẽ trở thành mảnh ghép vừa vặn, nhưng ngược lại thì sẽ không thể ghép được với nhau. Nghĩ lại mới thấy đôi khi người vợ cứ cương lên với chồng nghĩ là mình thắng nhưng chính ra lại là đang thua trong mối quan hệ vợ chồng. Khi mình biết cư xử khéo léo, hiểu tâm lý đàn ông sẽ mang lại "chiến thắng" cho người vợ.

Chuẩn bị ly hôn nhưng cốc nước gừng của vợ khiến tôi vội vàng xé nát lá đơn

Chuẩn bị ly hôn nhưng cốc nước gừng của vợ khiến tôi vội vàng xé nát lá đơn

Ly nước gừng và những lời trách móc, ca thán của vợ lại khiến tôi bỗng thấy ấm lòng vô cùng.

Theo giadinh.suckhoedoisong.vn

Chủ đề :

tâm sự

li dị

 
List comment
 
 
Có nhan sắc là nuôi hy vọng lấy chồng giàu
icon

Người đẹp phải lấy đại gia, thiếu gia, Hồng nhan thì bạc tỷ... Dường như ngày càng nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ cái kết “có nhan sắc là có tiền”.

 
 
Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn
icon

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài. 

 
 
Đón tiếp em dâu như bà hoàng cả tuần trời, nhưng khi em rời đi tôi rơi vào cảnh oan trái
icon

Tôi giận em dâu khủng khiếp. Sao em ấy lại có thể đối đãi với tôi kiểu đó chứ?

 
 
Ngỡ lấy được người chồng giàu có lại đẹp trai nhưng đêm tân hôn tôi khóc không thành tiếng
icon

Tôi bỏ Hưng để theo đuổi mộng lấy chồng giàu của mình. Đêm tân hôn tôi cũng hồi hộp như bao cô gái khác, nhưng khi vừa cởi váy ra tôi dường như hóa điên vì chồng.

 
 
Cứ về nhà thấy bé gái hàng xóm làm điều này là tôi bực bội
icon

Tôi nghĩ rằng cô bé hàng xóm đang là tấm gương xấu cho các con của tôi.

 
 
Nhật ký anh chồng khi vợ vắng nhà gây ‘bão’ mạng: Yêu đúng người, bạn sẽ là công chúa!
icon

Dòng nhật ký với nét chữ nguệch ngoạc, vài chỗ sai chính tả nhưng vẫn đủ làm “đốn tim” cộng đồng mạng bởi tình cảm chân thành, ngọt ngào của người chồng dành cho vợ của mình. 

 
Thấy tấm thiệp cưới trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi đọc tên chú rể
icon

Thấy thiệp cưới gửi cho mình, tôi bất ngờ lắm. Ai đây nhỉ?

 
Sao không tin đàn ông là nạn nhân bạo lực gia đình!
icon

Làm đàn ông bây giờ... khổ lắm, cũng ăn nắm đấm, cú tát, cú vụt chổi... của vợ như thường. Tại sao không ai tin đàn ông cũng gánh chịu bạo lực?

 
Vợ giận, anh chồng có cách xin lỗi ‘siêu dễ thương’ khiến dân mạng ùa vào bênh vực: Thôi tha cho anh ấy đi!
icon

Có vô vàn cách làm hòa khi hai vợ chồng xảy ra cãi vã, nhưng cách của anh chồng sau đây đúng là hiếm có.

 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.