Trước lúc lâm chung, mẹ chồng dúi túi vàng vào tay tôi, nào ngờ lại để chị dâu cả nhìn thấy

Không hiểu chị dâu đứng ngoài cửa phòng từ lúc nào nữa và cả hai mẹ con tôi đều bất ngờ khi thấy phản ứng quá nhanh của chị ấy.

Gia đình chồng có 4 anh chị em, hai người chị gái lấy chồng xa, anh cả sống ở bên cạnh, còn chúng tôi ở cùng với bố mẹ.

Ngày hai đứa con tôi còn nhỏ, nhà bà ngoại ở gần nên tôi thường xuyên mang qua gửi, cũng nhờ thế mà vợ chồng tôi yên tâm làm việc. Còn ông bà nội thì phục vụ 3 đứa con của anh cả.

Đến khi các con của chị dâu lớn cả rồi thì cũng là lúc bố chồng mất và mẹ chồng già yếu chẳng thể làm được gì nữa. Những lúc bà ốm đau đi viện chỉ có mình tôi chăm sóc bởi tôi buôn bán ngoài chợ không bị ai ràng buộc về thời gian, chồng tôi đi làm xa nhà, còn anh chị cả làm việc công ty không thể nghỉ.

Nhiều lúc muốn phân trách nhiệm chăm sóc mẹ chồng cho mọi người nhưng tôi biết chắc chắn nói ra sẽ mất tình anh em. Cũng vì muốn giáo dục con cái về sự hiếu lễ với bố mẹ ông bà nên tôi cam chịu vất vả và âm thầm làm mọi việc tốt nhất có thể cho mẹ chồng.

Tuần trước mẹ chồng khá yếu, biết không thể sống lâu được nữa nên đã dúi vào tay tôi một túi vàng, trong đó có 6 cây. Mẹ bảo suốt 11 năm ốm đau nằm một chỗ chẳng giúp được vợ chồng tôi việc gì, chỉ có mấy cây vàng mong chúng tôi cầm lấy. Còn những anh chị khác mẹ không mắc nợ ai nên không cần phải chia làm gì.

Để trả ơn cho 11 năm chăm sóc, mẹ chồng dúi vào tay tôi chiếc túi vàng, nào ngờ lại để chị dâu tôi nhìn thấy - Ảnh 1.

Chị trách mẹ chồng thiên vị, tài sản là của chung phải chia đều cho các con, sao có thể cho riêng một người được? (Ảnh minh họa)

Không biết chị dâu đã đứng ngoài cửa từ khi nào mà lúc mẹ đưa vàng thì chị tức giận lao đến giành lấy chiếc túi. Chị trách mẹ chồng thiên vị, tài sản là của chung, phải chia đều cho các con, sao có thể cho riêng một người được?

 

Mẹ chồng yếu ớt nói: "Vàng cho ai là quyền của tôi, phải hỏi ý kiến của chị chắc?". Chị dâu tôi cũng chẳng vừa, chị kể ra việc đã mua biếu bà những đồ tẩm bổ tốn nhiều tiền, kể việc mấy hôm trước qua thức đêm xoa bóp cho mẹ chồng.

Không muốn bỏ cuộc, chị dâu gọi điện kể chuyện mẹ chồng giấu vàng cho tôi với hai người chị chồng ở xa. Thật may hai chị ấy hiểu chuyện đã đứng ra bảo vệ mẹ và tôi, làm cho chị dâu bị cô lập.

Chị dâu buộc phải đưa lại túi vàng cho tôi cầm nhưng cũng từ đó chị ấy giận luôn vợ chồng tôi. Nhiều ngày nay anh chị không sang thăm mẹ. Tôi bảo sẽ chia một nửa số vàng đó cho chị dâu để gia đình hòa thuận. Nhưng mẹ chồng không cho phép, bà bảo chị ấy không xứng đáng. Theo mọi người mẹ chồng cho tôi như thế là đúng hay sai? Tôi có nên giữ hết hay chia bớt cho chị dâu để yên ổn?

(haivan...@gmail.com) 

Bạn gái phũ phàng từ chối lời cầu hôn, tôi căm hận suốt 3 năm cho tới khi biết lí do đằng sau

Bạn gái phũ phàng từ chối lời cầu hôn, tôi căm hận suốt 3 năm cho tới khi biết lí do đằng sau

Tôi và Quỳnh quen nhau 5 năm trong đó có 2 năm chúng tôi yêu nhau say đắm. Quỳnh là cô gái nết na, xinh xắn nên tôi luôn tự hào mỗi khi sánh đôi cùng cô ấy.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :

mẹ chồng

 
List comment
 
 
Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ chồng, tôi bật khóc tức tưởi khi thấy vật bà giấu kín dưới gầm giường
icon

(Tổ Quốc) - Cầm cuốn sổ tiết kiệm trên tay, lại nghĩ đến quãng thời gian vừa trải qua, tôi cay đắng, bật khóc tức tưởi.

 
 
Bạn gái phũ phàng từ chối lời cầu hôn, tôi căm hận suốt 3 năm cho tới khi biết lí do đằng sau
icon

Tôi và Quỳnh quen nhau 5 năm trong đó có 2 năm chúng tôi yêu nhau say đắm. Quỳnh là cô gái nết na, xinh xắn nên tôi luôn tự hào mỗi khi sánh đôi cùng cô ấy.

 
 
Đám cưới chỉ 3 người, hôn lễ chỉ 5 phút của nữ điều dưỡng ở TPHCM
icon

Đám cưới chỉ 3 người nhưng họ đã viết nên câu chuyện đẹp về tình yêu, về niềm tin về sự đồng lòng cùng cả nước trong phòng chống COVID-19.

 
 
Nàng dâu may mắn như “trúng số độc đắc” khi có bố chồng thương con, thương cháu
icon

Khoe mẹ chồng xưa rồi, nàng dâu này còn khoe bố chồng tâm lý khiến cộng đồng mạng không khỏi trầm trồ.

 
 
Tôi định xét nghiệm ADN, nào ngờ vợ bế con mới sinh bỏ trốn, 6 năm sau gặp lại, tôi sửng sốt với đứa trẻ bên cạnh cô ấy
icon

Ngày bố vợ cũ mất, tôi đã đến hỏi thăm và choáng váng khi thấy đứa nhỏ ở bên cạnh Hoa.

 
 
 
Lần đầu ra mắt nhà bạn gái, tôi muốn hủy hôn vì gặp người này
icon

Suốt 2 năm hẹn hò tôi chưa từng về quê bạn gái ra mắt gia đình cô ấy.

 
“Nước cờ sai lầm” khiến người vợ hoa hậu của tỷ phú bị đẩy ra đường
icon

Đáng lẽ hưởng vinh hoa phú quý suốt đời nhưng người vợ này lại lựa chọn con đường khác và kết cục cuối cùng cũng đến khi ngài tỷ phú nổi giận.

 
Chồng say nắng, vợ chỉ cần… ngồi yên?
icon

“Bức ảnh tang chứng” kia có lẽ đã đến lúc xóa đi, còn nỗi đau nếu có trở lại, thì chỉ cần… ngồi yên, lắng nghe nhịp thở của mình.

 
Nghe có tiếng động lạ trong nhà tắm, tôi lo lắng đẩy cửa phòng ra và choáng váng với thân hình đầy thương tích của vợ
icon

Nhìn thấy vợ tự làm đau chính bản thân khiến tôi không hiểu nổi nữa? Liệu đó có phải là khổ nhục kế của cô ấy không?