Bạn gái phũ phàng từ chối lời cầu hôn, tôi căm hận suốt 3 năm cho tới khi biết lí do đằng sau

Tôi và Quỳnh quen nhau 5 năm trong đó có 2 năm chúng tôi yêu nhau say đắm. Quỳnh là cô gái nết na, xinh xắn nên tôi luôn tự hào mỗi khi sánh đôi cùng cô ấy.

Sau 2 năm hẹn hò, tôi đích thân chuẩn bị một bữa tối thật lãng mạn để cầu hôn người yêu. Thế nhưng, chiếc nhẫn tôi vừa định đeo lên tay Quỳnh thì cô ấy lập tức rụt tay lại và từ chối lời cầu hôn của tôi một cách phũ phàng. Tôi hỏi lí do nhưng cô ấy chỉ lắc đầu và bỏ chạy.

Những ngày sau đó tôi vô cùng đau khổ, tôi cố gắng liên lạc với Quỳnh nhưng cô ấy đã chủ động chặn mọi liên lạc của tôi, rồi lại chuyển chỗ ở, chuyển nơi làm việc khiến tôi không có cách nào tìm được cô ấy cả.

Bạn gái phũ phàng từ chối lời cầu hôn, tôi căm hận suốt 3 năm cho tới khi biết lí do đằng sau
Bạn gái phũ phàng từ chối lời cầu hôn, tôi căm hận suốt 3 năm cho tới khi biết lí do đằng sau

Sau Quỳnh, tôi dường như ác cảm với con gái và không còn chút niềm tin nào với tình yêu. Rõ ràng tôi cảm nhận tình yêu của Quỳnh dành cho tôi là thật, chúng tôi rất hợp nhau, vậy mà cô ấy từ chối tôi và biến mất…

Cả năm sau tôi mới được một trong số những người bạn của cô ấy cho biết Quỳnh đi theo một người đàn ông có điều kiện và quyền lực. Điều này càng khiến tôi khinh rẻ cô ấy hơn, thì ra bao năm bên nhau của chúng tôi cũng không bằng tham vọng của cô ấy. 

Tôi mang theo uất hận đó khi bước vào những mối tình khác nên chỉ vài tháng là chia tay vì không cô gái nào chịu được sự vô lý, vô tâm của tôi. Tôi cũng không còn nhận ra bản thân mình nữa, ngày trước tôi cũng là chàng trai tâm lý, yêu đương nồng nhiệt lắm chứ đâu có như khúc củi khô như bây giờ.

3 năm sau, một buổi sáng cuối tuần khi đang ngồi café với đám bạn thân, chợt thấy hình bóng một người phụ nữ quen thuộc, tôi nhận ra không ai khác đó chính là Quỳnh.

Tôi vội im lặng bám theo để xem người con gái phụ bạc tôi đi theo người đàn ông khác bây giờ thế nào. Cuối cùng tôi biết được cô ấy là mẹ đơn thân, hai mẹ con đang sống trong căn nhà tập thể đi thuê. Nhìn cô ấy khó khăn, bất chợt tôi nhếch mép cười, trong lòng nghĩ thầm “đúng là ông trời có mắt mà”.

Từ hôm ấy, cứ thi thoảng tôi lại đến khu nhà Quỳnh ở để xem hai mẹ con cô ấy thế nào. Thực lòng tôi nhận ra dù tôi có hận thế nào nhưng cho đến giờ đó vẫn là người con gái tôi yêu.

 

Chiều ấy, đi làm về sớm, tôi ghé quán cà phê ngay dưới chân khu tập thể Quỳnh sống. Nhìn hai mẹ con cô ấy vừa đi vừa nói chuyện vui vẻ, tôi thất thần thấy đứa trẻ giống tôi lúc nhỏ như hai giọt nước, linh tính mách bảo đó chính là con trai tôi.

Vội vã chạy lại ôm lấy đứa nhỏ, tôi trách vì sao mang thai đứa con của tôi mà cô ấy lại hành xử độc ác đến vậy, làm cha con tôi xa cách bao năm nay.

Lúc ấy Quỳnh mới khóc nói rằng, khi cô ấy phát hiện mình mang bầu cũng là lúc bố mẹ tôi tìm đến và nói xuất thân của cô ấy không xứng đáng, không hỗ trợ được cho tôi trong vị trí kế nghiệp của gia đình sắp tới.

Mẹ cô ấy lại bệnh nặng cần tiền chữa trị nên cô ấy đồng ý nhận tiền từ mẹ tôi với điều kiện phải biến mất khỏi tầm mắt tôi. Đó chính là lí do mà cô ấy quyết định chấm dứt mọi liên lạc với tôi.

Tôi biết mẹ mình là người độc đoán, thứ bà muốn thì nhất định sẽ làm được. Vậy nên tôi vừa giận vừa thương người con gái này, càng hiểu hơn hoàn cảnh của Quỳnh thời điểm đó.

Tình yêu của tôi với Quỳnh bây giờ vẫn như xưa nhưng cô ấy vẫn lắc đầu từ chối tôi. Tôi nên làm gì để nhận được cái gật đầu từ cô ấy đây?

Lần đầu ra mắt nhà bạn gái, tôi muốn hủy hôn vì gặp người này

Lần đầu ra mắt nhà bạn gái, tôi muốn hủy hôn vì gặp người này

Suốt 2 năm hẹn hò tôi chưa từng về quê bạn gái ra mắt gia đình cô ấy.

Bạn đọc Minh Thái

Chủ đề :

tình yêu

 
List comment
 
 
Em gái mưa…
icon

Cuối tuần trước, anh đã gọi điện nói chuyện với cô lần cuối, dù sau đó có thế nào cũng được, chỉ là anh không muốn cô hiểu lầm.

 
 
Tình cờ xem sổ chi tiêu của chị dâu mà tôi ngã ngửa vì một khoản tiền đặc biệt tế nhị
icon

Tôi đoán mãi cũng không thể nghĩ ra được đó là khoản chi tiêu gì.

 
 
Vợ về chăm mẹ ốm 2 hôm, tôi tức giận sang đón thì gặp phải phản ứng ngược đời
icon

Trên vợ tôi còn một anh trai, vợ chồng họ hoàn toàn có thể chăm sóc được mẹ vợ. Tại sao cô ấy cứ một mực phải đích thân về túc trực bên cạnh bà?

 
 
Lương mỗi tháng hơn 100 triệu, thế mà sơ sẩy một chút tôi đã bị vợ bỏ
icon

Tôi không ngờ mình lại có ngày lâm vào bước đường cùng thế này.

 
 
Nửa đêm, tôi thì thầm hỏi một câu, chồng vội bật dậy lao ra ngoài
icon

Tôi từng trêu đùa, có lẽ nếu đặt vợ và cá lên bàn cân, kiểu gì anh cũng chọn cá bỏ vợ. Vậy mà không ngờ điều đó lại là sự thật.

 
 
Quan hệ ngoài luồng của chồng và người thân yêu nhất khiến vợ gục ngã tại chỗ
icon

Tôi định đẩy cửa bước vào thì bỗng khựng lại, không tin vào những gì mà mình vừa nghe thấy. Chắc đây chỉ là mơ thôi. Tôi chỉ cần tỉnh dậy là cơn ác mộng này sẽ tan biến. Nhưng sao nó lại là sự thật cơ chứ?

 
Chồng bệnh nặng nguy kịch, anh để lại cho tôi toàn bộ tài sản khiến tôi run sợ không dám nhận
icon

Thấy tôi từ chối, anh nghĩ rằng tôi thương chồng nên càng ép tôi phải nhận số tiền đó.

 
“Con không thương mẹ thì còn ai thương mẹ nữa?”
icon

Con muốn nói với mẹ rằng con xin lỗi mẹ vì đã có lúc làm mẹ buồn.

 
Tiểu tam nhận 'quả báo' khốc liệt sau 2 năm cướp chồng người khác, ông chồng 'sếp lớn' cũng trả giá đắt!
icon

Chỉ vài năm sau khi vụ việc ngoại tình bị phanh phui, hai kẻ sai trái phải nhận những kết cục quá mức bi đát!

 
Mẹ muốn tái hôn nhưng chỉ một hành động này của bố dượng tương lai khiến tôi nhìn ra con người thật
icon

Hành động này của bố dượng tương lai vào ngày ra mắt khiến tôi phản đối cuộc hôn nhân mới của mẹ.