Tháng nào cũng đưa vợ tiền tiết kiệm nhưng hỏi đến thì không còn xu nào, tôi sốc hơn khi biết điều này

Tôi đều đặn đưa cho vợ 20 triệu/ tháng để lo chi phí sinh hoạt và tiết kiệm tiền cho tương lai.

Hai vợ chồng tôi cưới nhau đã được 5 năm, con cái đủ nếp, đủ tẻ. Chúng tôi được bố mẹ cho nhà cửa nên không gặp áp lực chuyện mua nhà cửa như những vợ chồng trẻ khác.

Tôi được đánh giá là người đàn ông chịu khó, luôn dành những gì tốt đẹp nhất cho vợ con. Mong muốn của vợ tôi là sau này con cái lên tiểu học sẽ cho chúng học trường quốc tế mà những trường đó chi phí lại đắt đỏ nên lâu nay hai vợ chồng đều phải cố gắng tiết kiệm.

Tôi làm kỹ sư xây dựng cho một tập đoàn lớn, mỗi tháng trừ tất cả các chi phí cá nhân thì tôi đưa vợ gần 20 triệu lo chi phí sinh hoạt và tiết kiệm cho con cái sau này.

Thời gian gần đây, một người bạn thân rủ tôi hùn vốn thành lập công ty xây dựng nho nhỏ. Tôi thấy cơ hội mở ra vì nó thì có quan hệ, tôi lại có chuyên môn, nếu thành lập công ty tôi sẽ thoát khỏi cảnh đi làm thuê đầy áp lực, mệt mỏi.

Tuy nhiên, để thành lập công ty thì mỗi người phải bỏ ra đến 500 triệu góp vốn. Tôi chắc mẩm thời gian qua vợ chồng tôi đã tiết kiệm được vài trăm triệu, còn thiếu đâu thì đi vay thêm.

Tháng nào cũng đưa vợ tiền tiết kiệm nhưng hỏi đến thì không còn xu nào, tôi sốc hơn khi biết điều này
Ảnh minh họa

Ôm kế hoạch đầy ắp hi vọng về nói chuyện với vợ nhưng vợ tôi lại nói cứ đi làm công ăn lương cho chắc, công ty mở ra mà không làm ăn được còn mệt mỏi hơn.

Điều này không giống với vợ tôi chút nào, trước giờ cô ấy luôn mong muốn thoát khỏi cái cảnh làm thuê, cô ấy từng nói làm gì nhỏ cũng được nhưng mình có tâm huyết là sẽ thành chủ. Đặc biệt tôi để ý thấy khi nhắc đến chuyện tiền nong cô ấy hơi bối rối.

Sau một hồi hỏi han thì tôi tá hỏa khi biết số tiền tôi đưa vợ hằng tháng đã bị chi tiêu hết và không tiết kiệm được xu nào.

 

Bực mình vì nghĩ rằng vợ tiêu hoang phí số tiền mồ hôi công sức, lại nghĩ đến những ngày nắng nóng phơi mặt ở công trường từ sáng sớm đến tối mịt vì chỉ mong muốn tiết kiệm được chút ít lo cho con cái sau này… nên hôm ấy tôi đi làm rồi về thẳng nhà bố mẹ đẻ ở quê.

Ai ngờ khi về nhà, mẹ tôi luôn miệng dặn tôi sau này phải đối xử thật tốt với vợ vì có phúc mới có người như vậy về làm dâu.

Mẹ tôi kể nửa năm qua tôi bận rộn ở công trường với dự án mới nên bố tôi bệnh trọng mà tôi lại không hay biết gì. Vợ còn dặn mẹ tôi đừng nói gì để tôi tập trung công việc còn chuyện sức khỏe của bố thì một mình cô ấy lo cả.

Thương bố chồng, vợ tôi không tiếc lấy số tiền tiết kiệm bấy lâu của hai vợ chồng đưa bố vào một bệnh viện có tiếng và nhờ bác sĩ có uy tín nhất điều trị nên sức khỏe mới có tiến triển tốt như bây giờ.

Lại còn chuyện em gái tôi không chịu học hành, ăn chơi lêu lổng trót vay nợ của xã hội đen, chúng tìm đến tận nhà phá phách, chuyện ấy cũng là vợ tôi bỏ tiền ra lo. Đó là lí do tại sao khoản tiền tiết kiệm của chúng tôi không cánh mà bay.

Tôi suýt khóc khi nghe những lời mẹ nói nên vội lái xe về nhà, tôi đã hiểu nhầm sự bao dung của cô ấy với gia đình tôi rồi.

Kiểm tra sổ tiết kiệm thấy chỉ có hơn 30 triệu, vợ ngã ngửa khi biết bí mật từ chồng

Kiểm tra sổ tiết kiệm thấy chỉ có hơn 30 triệu, vợ ngã ngửa khi biết bí mật từ chồng

'Hai vợ chồng chưa có con, ở nhà thuê, 1 tháng chỉ tiêu lương mình mà quanh đi quẩn lại thế nào có tháng để dư ra ít, có tháng thì hết, có tháng thì âm', người vợ kể.

Bạn đọc Mạnh Kiên

 
List comment
 
 
“Khai” chuyện nhà trên mạng, con dâu không ngờ gặp tai bay vạ gió
icon

Không hiểu vì sao những chia sẻ chuyện nhà trong hội chị em của Hạnh, cô em chồng lại biết được. Cô chụp màn hình câu chuyện gửi cho gia đình chồng.

 
 
Đam mê trò chơi 'đổi vợ đổi chồng', người đàn ông ra sức thuyết phục vợ nhập hội và nhận cái kết cay đắng
icon

Hệ lụy mà anh gánh không chỉ là chuyện bị nhiễm HIV mà vợ cũng chết, con mồ côi mẹ, rơi vào trầm cảm, một gia đình hạnh phúc bỗng chốc vụt tan...

 
 
PGS.TS Trần Thành Nam: 'Thực tế đáng buồn là xã hội phương Đông đang kỳ thị người độc thân'
icon

Theo PGS. TS Trần Thành Nam, giới trẻ chọn sống độc thân hoặc yêu nhưng không kết hôn ngày càng nhiều vì các nguyên nhân chủ quan và khách quan.

 
 
Kiểm tra sổ tiết kiệm thấy chỉ có hơn 30 triệu, vợ ngã ngửa khi biết bí mật từ chồng
icon

'Hai vợ chồng chưa có con, ở nhà thuê, 1 tháng chỉ tiêu lương mình mà quanh đi quẩn lại thế nào có tháng để dư ra ít, có tháng thì hết, có tháng thì âm', người vợ kể.

 
 
Mẹ chồng tương lai từ cấm cản quay ngoắt 180 độ sang đón rước chỉ vì 1 lý do
icon

Trước thái độ thay đổi của mẹ chồng tương lai, cô gái bất ngờ muốn hủy hôn.

 
 
Người đàn bà gùi măng nuôi con nhà người
icon

Con gái bà đã có gia đình riêng. Đứa con trai thứ của ông qua đời. Bốn miệng ăn còn lại đều trông vào cái gùi còm cõi của bà.

 
Hậu ly hôn, người ta chỉ yêu cho vui?
icon

Chỉ có chị biết là mình hay nhìn lên tờ lịch để mong chờ ngày anh đến. Giữa những thông tin đầy hoang mang về dịch bệnh, chị vịn vào nỗi đợi chờ anh đến như một điểm tựa an toàn.

 
Khoản nợ 2 tỷ 'treo' trên đầu, trăm khoản chi tiêu mà chồng vẫn mải miết mua sắm khiến tôi điên đầu
icon

Tôi để ý mỗi khi ai rỉ tai về những món đồ đang là hot-trend, kiểu gì chồng tôi cũng sẽ tìm mua cho bằng được đến mức thẻ của anh cạn kiệt anh cũng không quan tâm.

 
Gặp lại người yêu cũ tại buổi họp lớp, tôi sững sờ nhận cú sốc đau lòng
icon

Người yêu cũ cùng với cô bạn thân năm xưa tay trong tay đến tham gia buổi họp lớp khiến tôi không khỏi chết lặng.

 
Tôi chết lặng khi phát hiện bí mật động trời của con gái đang học cấp 3
icon

Một năm trước khi phát hiện con gái học lớp 10 nhắn tin yêu đương với cậu bạn trai khác trường tôi liên tục tìm cách cấm cản nhưng ngờ đâu càng cấm con càng lạc lối.