Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch

Tôi không phải người hẹp hòi nhưng hành động này của chồng thực sự là xem thường vợ.

Vừa ra trường thì tôi lấy Minh, khi cả 2 đều tay trắng. Đến bây giờ chúng tôi đã có công việc ổn định nhưng thu nhập của 2 vợ chồng không cao, chỉ khoảng 15-17 triệu/ tháng. Chúng tôi phải lo tiền thuê nhà trên Hà Nội, nuôi 2 con, tiền sinh hoạt, điện nước… nên cuối cùng chẳng còn lại là bao.

Cuộc sống của chúng tôi chẳng dư giả gì nhưng Minh luôn xem trọng đằng nội. Dù bố mẹ anh vẫn còn trẻ, em gái đã đi lấy chồng nhưng thi thoảng Minh vẫn gửi tiền cho họ. Anh luôn giấu tôi việc đó, còn tôi biết cũng không hề giận. Tôi thông cảm cho anh là người con trai duy nhất trong nhà.

Thời gian gần đây Minh về nói với tôi rằng có việc làm ăn phải dành dụm tiền, không đưa tiền lương của anh cho tôi nữa. Thế là cả nhà phải cắt giảm chi tiêu. Các bữa thịt cá giảm dần, thay vào đó cả nhà phải ăn cơm rau. Có hôm con tôi khóc quá không chịu ăn vì đã chán ngán các món rau xào, luộc. Tôi phải đi vay tiền đồng nghiệp của mình để cải thiện một bữa.

Sữa của con hết gần 1 tháng tôi cũng chẳng có tiền mua. Một ngày tôi phải giặt chậu lớn, chậu bé quần áo của con vì nhà cũng hết bỉm đóng. Tiền gửi trẻ cũng phải đi vay mượn vì lương của mình tôi không kham nổi chi tiêu của cả nhà.

Nghĩ chồng có việc làm ăn quan trọng, tôi cũng không dám than thở nửa lời. Lúc đó tôi còn nghĩ biết đâu sau lần làm ăn này, thu nhập của Minh sẽ tốt lên, cuộc sống của gia đình được ổn hơn.

Thế nhưng đến thứ 5 tuần trước thì tôi hết chịu nổi rồi vì tôi phát hiện ra chồng chẳng làm ăn gì cả. Anh dành tiền để mời bố mẹ và em gái anh đi du lịch.

Sáng tôi đi làm, chị đồng nghiệp chạy sang ríu rít: “Ông Minh nhà mày kiếm được đấy chứ. Thế mà suốt ngày than nghèo, vay tiền chị em. Toàn đóng cửa đi ăn mày à? Có tiền bao bố mẹ chồng và em gái đi du lịch cơ mà? Mà sao mẹ con mày không theo chồng đi, hay lại tách ra đi riêng thế?”.

Phải vay tiền cải thiện bữa ăn cho con, tôi cay đắng biết chồng ‘bao’ cả nhà anh đi du lịch
Ảnh minh hoạ
 

Tôi ngớ người, hỏi lại chị đồng nghiệp cho rõ ràng. Lúc đó chị mới cho tôi xem điện thoại. Hoá ra anh bao cả nhà đi du lịch. Em gái đăng bài khoe ảnh đi chơi lên mạng xã hội, còn gắn tên nhà tài trợ vàng là chồng tôi, nhưng cô ấy lại chặn tôi nên tôi không biết. May mắn có chị đồng nghiệp kết bạn với Minh nên tôi mới được biết sự thật.

Nỗi ấm ức khiến tôi không thể nói lên lời. Chỉ vì sĩ diện với nhà anh mà Minh bắt mẹ con tôi chịu khổ. 

Tối về nhà, hai vợ chồng tôi cãi nhau căng thẳng. Minh tát tôi 2 cái, còn bảo vợ “mất dạy”, ích kỷ.

Tôi cay đắng nói với chồng: “Em không hiểu em ích kỷ ở đâu khi mà hàng tháng em vẫn biết anh gửi tiền về cho bố mẹ và anh mà không nói với em. Bố mẹ anh còn trẻ, họ vẫn đi làm bình thường. Ừ thôi, anh nói mình có trách nhiệm phụng dưỡng bố mẹ thì không sao, nhưng em gái anh giờ cũng đã ra trường, đi làm, cần gì mỗi tháng phải dấm dúi đưa cho cô ấy 500.000 đồng - 1 triệu?

Anh có biết mấy tháng qua em phải chắt bóp chi tiêu, con ăn không đủ chất, tiền sữa, tiền học của con em phải đi vay? Vậy mà anh sẵn lòng bỏ ra mấy tháng lương cho người nhà đi du lịch.

Ừ thôi, vợ anh không chăm lo thì anh cũng phải thương con anh chứ”.

Nói xong, tôi gói đồ và cho con về nhà mẹ đẻ. Tôi quá mệt mỏi với cuộc sống gia đình này rồi.

Bạn đọc H.Mai

 
List comment
 
 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
 
Bị mẹ bạn trai chê bai ‘tướng sát phu’, tôi nói một câu khiến bà bẽ mặt
icon

Mẹ Tiến nhìn tôi một lượt rồi lắc đầu ngụ ý không hài lòng, bà cho rằng tôi là gái quê lại còn có tướng sát phu.

 
 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.

 
Chưa sẵn sàng đã vội tái hôn
icon

Lo sợ chồng mới xâm hại con gái riêng, người phụ nữ tự dằn vặt, làm khổ mình, cuộc hôn nhân thứ hai của chị đang trước nguy cơ tan vỡ.

 
Một lần ngoại tình, cả đời day dứt
icon

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

 
19 tuổi 'cưới chạy bầu', nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm
icon

Uyên nhớ lại: 'Hồi đó mẹ mình đi nghe ngóng, người ta bảo bố mẹ chồng làm buôn bán kinh doanh nên khó tính lắm. Mình nghe vậy thì cũng hơi chùn chân'.