Nửa đêm ôm vợ thì cô ấy hất tay tôi ra kèm câu nói sát thương: 'Anh chỉ biết chuyện đó thôi à?'

Tôi vô cùng thất vọng và chưa biết làm thế nào để cải thiện tình trạng hôn nhân.

Hai năm nay, vợ tôi chung vốn với bạn để mở một công ty chuyên về môi giới bất động sản. Từ ngày đó tới giờ cô ấy luôn bận rộn với các dự án ở khắp các tỉnh phía Bắc cho tới miền Trung, Tây Nguyên.

Tôi không có chí hướng làm ăn kinh doanh như cô ấy nên vẫn bám trụ với công việc làm công ăn lương của một kỹ sư cơ khí. Công việc nhiều lúc vất vả nhưng tôi thấy vui vì đạt được những thành tựu đáng hài lòng, thu nhập khoảng gần 30 triệu/ tháng.

Nhiều lần tôi ngỏ ý đưa tiền của mình cho vợ quản lý chi tiêu chung của gia đình nhưng cô ấy không đồng ý. Cô ấy bảo rằng cô ấy bận rộn nên việc nhà hay mua sắm, chăm sóc 2 con gái đều giao cho tôi. Tôi thương con, lại nghĩ mình có giờ giấc làm việc cố định hơn thì nên đảm đương những việc ấy để vợ chuyên tâm kinh doanh.

Thế nhưng có lẽ việc làm đó của tôi là một sai lầm khiến vợ càng ngày càng không ngó ngàng gì tới đời sống của bố con tôi. Ngoại trừ việc duy nhất là chuyển khoản đóng tiền học cho con lớn thì cô ấy không làm gì cả, thậm chí không bao giờ mua cho con đôi dép hay bộ quần áo chứ đừng nói tới quan tâm chồng.

Nửa đêm ôm vợ thì cô ấy hất tay tôi ra kèm câu nói sát thương: 'Anh chỉ biết chuyện đó thôi à?'
Ảnh minh họa

Cả tháng nay cô ấy đi biền biệt, tới hôm kia mới về nhà nhân dịp nghỉ lễ. Tôi vui mừng thấy vợ ở nhà nên tất bật nấu nướng món này món khác, tranh thủ tạo không khí đầm ấm cho gia đình. Vậy mà cô ấy chẳng có chút gì biểu lộ sự gắn kết.

Tới đêm, tôi muốn gần gũi hơn với vợ nên hỏi han một chút về công việc của cô ấy. Cô ấy chỉ trả lời ậm ừ rằng mọi chuyện đều tốt.

 

Xa nhau lâu ngày, tôi nghĩ cô ấy cũng giống tôi đều khao khát làm chuyện vợ chồng nên tôi đưa tay kéo cô ấy vào lòng. Bất ngờ, cô ấy hất tay tôi ra và nói một câu gây tổn thương: “Đang mệt. Sao anh chỉ biết chuyện đó thôi à?”

Tôi khựng lại rồi nằm quay mặt lại với vợ. Suốt đêm tôi trằn trọc không ngủ được vì cảm thấy cô ấy xa cách và xem thường mình quá rồi. Có lẽ vì cô ấy kiếm được nhiều tiền hơn tôi nên chẳng thể nhìn thấy những nỗ lực vì công việc, vì gia đình của tôi nữa.

Trong khi đó, tôi không hề cầm thêm một đồng nào hằng tháng từ vợ, tất cả việc nhà cho đến giỗ chạp hai bên nội ngoại đều do tôi sắm sửa. Tôi còn không biết cô ấy hiện có bao nhiêu tiền, chỉ thấy cô ấy khoe nay đầu tư mua mảnh đất này, mai đặt cọc căn nhà khác. Vợ tôi cũng thường xuyên đăng lên mạng xã hội hình ảnh ở nơi sang chảnh, tay cầm bìa đỏ hoặc những cọc tiền mệnh giá lớn…

So với lúc mới lấy nhau, tôi thấy cô ấy đã thay đổi quá nhiều. Cuộc hôn nhân của tôi liệu có phải đã gặp rạn nứt lớn rồi không?

Tranngoc*…@gmail.com

Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi

Bố mẹ chồng hỏi han kết quả khám hiếm muộn, chồng làm điều này khiến vợ day dứt mãi không thôi

Thật không ngờ chồng lại hành động như vậy khi biết Trang khó có con.

 
List comment
 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.

 
 
 
 
Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài
icon

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?

 
 
Ngày về ra mắt, mẹ vợ tương lai nói 1 câu 'giương Đông kích Tây' khiến tôi giận tím người
icon

Tôi muốn lấy vợ nhưng cứ nghĩ tới người mẹ vợ tương lai là lại thấy tức giận.

 
Chồng không cho tôi đứng tên căn nhà cha mẹ anh để lại
icon

Tôi không có ý tranh giành tài sản hay tính toán với chồng, nhưng điều anh làm khiến tôi cảm thấy tổn thương.

 
Người vợ quá lạnh lùng, rạch ròi
icon

Cuối cùng thì chồng Hạnh đề nghị ly thân. Cuộc hôn nhân 6 năm với người đàn bà thép luôn lạnh lùng và rạch ròi khiến anh mệt mỏi...