'Nữ cường nhân' nhà Sơn Kim hé mở hướng giải quyết lùm xùm của con rể Hồ Nhân

Dòng trạng thái của bà Nguyễn Thị Sơn nhận về nhiều chú ý của cộng đồng mạng.

Những ngày gần đây, thông tin nữ ca sĩ Hiền Hồ cặp kè với đại gia U60 Hồ Nhân (Chủ tịch HĐQT của Nanogen của Sơn Kim Group) khiến dân mạng không khỏi bàn tán. Ngay lập tức, cộng đồng mạng đã tràn vào Facebook mẹ vợ quyền lực của vị doanh nhân này để theo dõi.

Mới đây, trên trang cá nhân, bà Nguyễn Thị Sơn - “nữ cường nhân” của Sơn Kim Group, mẹ vợ của doanh nhân Hồ Nhân đã đăng tải dòng trạng thái bày tỏ quan điểm về vấn đề này.

'Nữ cường nhân' nhà Sơn Kim hé mở hướng giải quyết lùm xùm của con rể Hồ Nhân
Dòng trạng thái của bà Nguyễn Thị Sơn đăng tối muộn ngày 23/3 nhận về nhiều chú ý của cộng đồng mạng.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

“CHỈ LÀ BÀ LÃO THÔI

* Tại sao mình nhận mình là bà lão

1. Tuổi đã 73 (thuộc diện xưa nay hiếm), tóc đã bạc trắng, mắt đã mờ, lưng đã khòm...

2. Đông con, đông cháu (10 cháu nội và ngoại)

3. Cháu nội đích tôn Hoàng Việt năm nay 27 tuổi, đã bắt đầu tham gia quản lý doanh nghiệp rồi thì bà nội phải già là đúng rồi.

* Mấy hôm nay, trên mạng xã hội nhắc tên bà lão nhiều quá, bà lão bị hắt hơi, muốn im lặng cũng không được. Xin có vài lời nói thêm nè.

4. Bà lão không dám nhận mình là "lão phật gia" đâu, bà lão chỉ là bà lão thôi (mà cũng không phải lão bà nhé), đôi khi đảo chữ là khác nghĩa đấy.

5. Anh Hồ Nhân vẫn là Chủ tịch HĐQT của Nanogen, anh ấy muốn tập trung vào sản xuất và nghiên cứu khoa học ngành sinh dược học. Chị Hồng Vân là Tổng Giám đốc, đại diện pháp nhân, lo việc quản trị và kinh doanh.

6. Vợ chồng sống với nhau vừa là duyên vừa là nghĩa, tương lai thế nào do họ quyết định, bà lão không muốn can thiệp mà cũng không thể can thiệp. Nhưng cho đến hôm nay anh chị Nhân - Vân vẫn là vợ chồng bình thường. Họ đang cùng nhau tập trung cho công việc của Nanocovax theo yêu cầu của Bộ y tế.

 

* Cho bà lão nói nhỏ nè, trốn vợ đi chơi với người khác là sai rồi, nhưng có cần thiết hễ có sai thì phải bỏ nhau không?? Mọi người có đồng tình với quan điểm của bà lão không?”.

'Nữ cường nhân' nhà Sơn Kim hé mở hướng giải quyết lùm xùm của con rể Hồ Nhân
Bà Nguyễn Thị Sơn

Ngay đầu bài chia sẻ, bà Sơn đã tự nhận mình là bà lão vì đã bước sang tuổi 73, đông con đông cháu. Trong đó, cháu nội đích tôn Hoàng Việt cũng đã 27 tuổi và tham gia quản lý công việc doanh nghiệp. Bà Sơn khẳng định bản thân không dám nhận là “lão phật gia”, mà chỉ là “bà lão” mà thôi.

Tiếp đó, bà chủ gia tộc Sơn Kim đề cập đến ồn ào xoay quanh mối quan hệ của con rể Hồ Nhân khiến bà “muốn im lặng cũng không được”.

Bà Sơn khẳng định: “Anh Hồ Nhân vẫn là Chủ tịch HĐQT của Nanogen, anh ấy muốn tập trung vào sản xuất và nghiên cứu khoa học ngành sinh dược học. Chị Hồng Vân là Tổng Giám đốc, đại diện pháp nhân, lo việc quản trị và kinh doanh. Cho đến hôm nay anh chị Nhân - Vân vẫn là vợ chồng bình thường”.

Bên cạnh đó, bà còn khẳng định, tương lai của con cái sẽ do họ tự quyết định, bà tuyệt đối không can thiệp.

Tuy nhiên, bà đưa ra quan điểm về cách giải quyết lùm xùm của con rể: “Trốn vợ đi chơi với người khác là sai rồi, nhưng có cần hơi một chút phải bỏ nhau không?”.

Sau khi bài chia sẻ này được đăng tải đã nhận về nhiều tương tác của cộng đồng mạng. Đa số ý kiến đồng tình với quan điểm của bà chủ gia tộc Sơn Kim và bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những phát ngôn văn minh, lịch sự của bà.

“Những người có trí thức sẽ nói ra những lời nói sắc sảo như vậy”; "Người tri thức nói thấm từng câu từng chữ cho con được ngưỡng mộ bà”; “Ngôn từ sắc sảo, lời văn đầy quyền lực. Chúc bà luôn mạnh khoẻ để chèo lái hạnh phúc đại gia đình”… là một số bình luận của cộng đồng mạng.

* Theo diễn biến mới nhất, trong sáng nay (24/3), bà Sơn đã lẳng lặng gỡ bài đăng trên trên tài khoản mạng xã hội sau nhiều lần chỉnh sửa.

Bà Nguyễn Thị Sơn là nhà sáng lập của Sơn Kim Group. Năm 1987, bà được Nhà nước giao trọng trách về quản lý Công ty Legamex. Tại thời điểm hoàng kim, công ty may mặc quốc doanh này có 4000 nhân viên chính thức, 10000 nhân viên của các công ty vệ tinh, xuất khẩu qua các nước như Liên Xô, Ba Lan, Nhật Pháp… và là công ty may mặc lớn nhất Việt Nam thời điểm đó.

Suốt những năm qua, bà Nguyễn Thị Sơn đã khẳng định được khả năng, tầm nhìn của mình và trở thành "nữ cường nhân" nổi bật của giới kinh doanh Việt Nam.
'Nữ cường nhân' nhà Sơn Kim phản ứng sau khi con rể vướng lùm xùm: Hồ Nhân và Hồng Vân vẫn là vợ chồng hợp pháp

'Nữ cường nhân' nhà Sơn Kim phản ứng sau khi con rể vướng lùm xùm: Hồ Nhân và Hồng Vân vẫn là vợ chồng hợp pháp

Sau khi con rể Hồ Nhân vướng phải lùm xùm với ca sĩ Hiền Hồ, bà Nguyễn Thị Sơn đã chính thức lên tiếng khẳng định.

Bạch Dương

 
List comment
 
 
Thấy tấm thiệp cưới trên bàn, tôi tò mò mở ra xem thì tái mặt khi đọc tên chú rể
icon

Thấy thiệp cưới gửi cho mình, tôi bất ngờ lắm. Ai đây nhỉ?

 
 
Sao không tin đàn ông là nạn nhân bạo lực gia đình!
icon

Làm đàn ông bây giờ... khổ lắm, cũng ăn nắm đấm, cú tát, cú vụt chổi... của vợ như thường. Tại sao không ai tin đàn ông cũng gánh chịu bạo lực?

 
 
Ngỡ lấy được người chồng giàu có lại đẹp trai nhưng đêm tân hôn tôi khóc không thành tiếng
icon

Tôi bỏ Hưng để theo đuổi mộng lấy chồng giàu của mình. Đêm tân hôn tôi cũng hồi hộp như bao cô gái khác, nhưng khi vừa cởi váy ra tôi dường như hóa điên vì chồng.

 
 
Cứ về nhà thấy bé gái hàng xóm làm điều này là tôi bực bội
icon

Tôi nghĩ rằng cô bé hàng xóm đang là tấm gương xấu cho các con của tôi.

 
 
Nhật ký anh chồng khi vợ vắng nhà gây ‘bão’ mạng: Yêu đúng người, bạn sẽ là công chúa!
icon

Dòng nhật ký với nét chữ nguệch ngoạc, vài chỗ sai chính tả nhưng vẫn đủ làm “đốn tim” cộng đồng mạng bởi tình cảm chân thành, ngọt ngào của người chồng dành cho vợ của mình. 

 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
Vợ giận, anh chồng có cách xin lỗi ‘siêu dễ thương’ khiến dân mạng ùa vào bênh vực: Thôi tha cho anh ấy đi!
icon

Có vô vàn cách làm hòa khi hai vợ chồng xảy ra cãi vã, nhưng cách của anh chồng sau đây đúng là hiếm có.

 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.