Nghiện vợ

Vợ chồng tôi lấy nhau 1 năm rồi nhưng tôi đang mắc căn bệnh khó chữa…. bệnh nghiện vợ.

Tôi năm nay 28 tuổi là dân văn phòng, tôi và vợ yêu nhau 7 năm trước khi về chung một nhà. Năm ngoái, chúng tôi tổ chức đám cưới vì biết không thể sống thiếu nhau.

Dù ở chung, ngày ngày gặp nhau nhưng tôi vẫn không thể chữa được “bệnh nan y” này: bệnh nghiện vợ.

Sáng ra 2 vợ chồng đi làm cũng bịn rịn chia tay nhau nhưng không hiểu sao mới đến chỗ làm lại cảm thấy nhớ vợ. Chiều về, anh em rủ đi uống bia cũng ngại vì chỉ muốn nhanh chóng được về gặp vợ. Nhiều khi đồng nghiệp cũng trêu nhưng tôi mặc kệ, nếu không có tiệc tùng quá quan trọng tôi đều về nhà sau giờ tan làm.  

Công việc bù đầu nhưng cứ hễ có thời gian rảnh chút là tôi nhớ đến vợ. Trong mắt tôi, cùng với bố mẹ, vợ là người quan trọng hơn bất kỳ ai hết.

Buổi sáng tôi đi làm nhưng rảnh tay chút tôi lại nghĩ không biết vợ ăn gì chưa, đi làm mấy giờ đến?... Buổi trưa nghỉ lại nghĩ đến xem vợ ăn gì chưa, ăn xong có được nghỉ ngơi tý nào để đầu giờ chiều làm việc tiếp? Nói chung tôi luôn nghĩ đến vợ với những hình ảnh thân thuộc nhất trong cuộc sống thường nhật.

Nghiện vợ
Anh chồng nghiện vợ tới độ xa là mất ngủ (ảnh minh họa)

Chiều gần xong việc tôi chỉ muốn về nhà nhanh để được gặp vợ. Tôi chỉ muốn cùng vợ đi ăn hoặc mua đồ ăn rồi ngồi xem tivi, nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi. Tôi có sở thích mua sắm nhưng khi mua tôi luôn nghĩ mua chung cho hai vợ chồng. Vợ tôi khá dễ tính trong việc chọn đồ nhưng tôi luôn cân nhắc kỹ càng khi mua giày dép, quần áo,… để hợp với phong cách và công việc của cô ấy nhất.

Đợt vừa rồi, công ty tôi có tổ chức đi du lịch gia đình nhưng vợ bận cuộc họp tổng kết nên không đi được. Lúc đầu tôi cũng định không đi vì ngại đi một mình nhưng do muốn gắn kết các đồng nghiệp để hỗ trợ trong công việc nên tôi đi với sự ủng hộ của vợ.

 

Dù công ty tôi đa số toàn người trẻ, bày nhiều trò chơi tập thể cũng vui nhưng vừa chơi tôi vừa nghĩ đến vợ. Tôi băn khoăn sợ vợ ở nhà buồn nên gọi điện suốt đến mức ông anh đồng nghiệp bảo: “Anh chưa thấy ai như chú. Chú đi chơi sợ mất hơi vợ à”?

Chưa dừng lại ở đó, khi đi ăn mà không có vợ cũng nghĩ không biết vợ ăn gì chưa, ăn có no, có ngon không?... Đi chơi mà cứ 2 giây tôi lại nghĩ đến cô ấy. Ngủ xa nhà, không có vợ bên cạnh khiến tôi mất ngủ suốt đêm.

Tôi tự nhận tôi là người đàn ông của gia đình, dù vợ chồng tôi chưa có kế hoạch sinh con trong năm nay nhưng nhận được lương tôi đưa liền cho vợ. Dù sao vợ cũng người biết chi tiêu hơn và cũng biết tiết kiệm, dành dụm để sau lo cho cuộc sống sau này khi chúng tôi sinh em bé.

Đến giờ, tôi vẫn luôn nghĩ vợ là số một. Trước kia lúc yêu cũng vậy, lúc nào cũng nghĩ đến người yêu nên tình cảm kéo dài được 7 năm rồi hai đứa mới kết hôn.

Vợ tôi trong mắt người khác có lẽ chỉ là một cô gái bình thường nhưng với tôi cô ấy là người xinh đẹp, giỏi giang, tâm lý vô cùng.

Tôi muốn viết ra những dòng này cũng mong vợ đọc được bởi ít khi tôi nói lời sến súa với vợ. Từ lúc có vợ tôi nhận ra rằng, bước qua bao nhiêu cám dỗ chỉ còn một thứ vững chắc nhất đó là gia đình. Mọi người có ai giống tôi không?

Bạn đọc Quý Hải

Chủ đề :

tình yêu

kết hôn

 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Yêu người hơn... 30 tuổi
icon

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái
icon

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt
icon

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.