Mỗi ngày đưa chồng 30 nghìn nhưng vợ có quỹ đen 'khủng' gửi nhà ngoại

'Tôi vốn tin tưởng vợ nên đưa thẻ lương cho cô ấy giữ và tự động rút tiền hàng tháng. Ai ngờ cô ấy chi tiêu gia đình thì dè sẻn mà lại lén có quỹ đen'.

Đó là câu chuyện của anh Đỗ Văn Hào – trú tại Hà Nội khi tới gặp chuyên gia tâm lý Nguyễn An Nhiên – Công ty tâm lý An Việt Sơn.

Anh Hào kể lại, vợ chồng anh quen nhau khi ở cùng xóm trọ. Khi đó, anh mới trải qua một mối tình còn vợ  vừa học xong đại học. Ban đầu hai người chỉ là bạn bè nhưng rồi bắt đầu dần thân thiết hơn chuyển thành tình yêu.

Năm 2011, hai người kết hôn. Thời điểm này, thu nhập của vợ chồng anh rất thấp. Mỗi tháng sa khi trả tiền thuê nhà thì chỉ tiết kiệm được 4, 5 triệu đồng.

Hai vợ chồng cố gắng hết sức để mua nhà vào năm 2015 với số tiền 200 triệu đồng tiết kiệm cộng với 400 triệu do bán mảnh đất ở quê. Mặc dù vợ chồng anh chọn mua căn hộ ở xa nội thành Hà Nội nhưng vẫn còn phải vay thêm ngân hàng, phải trả 5 triệu đồng tiền gốc và lãi hàng tháng. 

Mỗi ngày đưa chồng 30 nghìn nhưng vợ có quỹ đen 'khủng' gửi nhà ngoại
Ảnh minh họa

Dần dần thu nhập của gia đình anh Hào cũng tốt lên, hai vợ chồng mỗi tháng được khoảng 27 triệu đồng. Tiền làm được anh đưa hết cho vợ giữ.

Anh Hào đi làm ở công ty được hỗ trợ ăn trưa nên chi tiêu của anh cũng rất ít. Mỗi tháng, vợ chỉ đưa cho anh 1 triệu đồng để xăng xe, điện thoại. Anh Hào lúc nào cũng trong tình trạng “cháy ví”.

Biết gia đình mình phải tiết kiệm trả nợ và nuôi con nhỏ nên anh Hào không ca thán số tiền ít ỏi vợ đưa, vậy mà vợ anh vẫn luôn càm ràm rằng "tiêu gì mà tiêu nhiều".

Gần đây, anh Hào được lên chức phó phòng, chi tiêu cho việc ngoại giao sẽ phải tăng lên. Anh bảo vợ đưa thêm tiền nhưng vợ anh nhất định không đưa. Lúc nào anh cũng trong tình trạng giật gấu vá vai. Lúc lương 15 triệu đồng chỉ được 1 triệu chi tiêu mà giờ lên 20 triệu đồng vẫn như thế. 

 

Mỗi lần bạn bè hay đồng nghiệp rủ ra ngoài uống cốc bia, anh Hào lại phải tìm cách vay chỗ nọ chỗ kia. Nhiều người bảo với anh nên chủ động cầm thẻ lương hoặc làm một thẻ khác đưa cho vợ nhưng anh Hào sợ vợ buồn và nghĩ “cô ấy cũng chỉ lo cho gia đình”.

Hàng ngày, vợ anh cũng tiết kiệm. Ăn uống chi tiêu sinh hoạt gia đình cô ấy chỉ chi tiêu vừa đủ. Anh Hào chẳng khi nào để ý chuyện chợ búa, bữa cơm gia đình lắm khi chỉ đậu phụ cũng xong.

Tuy nhiên, 2 tháng trước, anh Hào phát hiện vợ “bóp mồm, bóp miệng” chồng nhưng bí mật làm quỹ đen. Tiền hàng tháng anh đưa không chi tiêu hết, vợ anh đều gửi về nhà ngoại nhờ giữ hộ. Chuyện bại lộ khi em gái của vợ anh Hào gọi cho chị gái qua video hỏi về khoản tiền bà ngoại giữ hộ. Lúc đó anh Hào ngồi cạnh nên không thể giữ bí mật được nữa.

Anh Hào giật mình khi biết quỹ đó đã gần 700 triệu đồng. Anh hỏi vợ thì cô ấy tỉnh bơ bảo là tiền ông bà ngoại được đền bù ruộng đất làm đường.

Cảm giác vợ giấu giếm lập quỹ đen khiến anh Hào thấy buồn và không còn tin tưởng vợ nữa. Anh tâm sự với chuyên gia tâm lý mà đau đáu chuyện vợ cầm kinh tế gia đình trong khi anh đều tiết kiệm tới mức tằn tiện.

Trường hợp của anh Hào, chuyên gia An Nhiên rằng tất cả mâu thuẫn là do hai vợ chồng không thẳng thắn ngay từ đầu chuyện hạch toán tài chính trong gia đình. Vợ chồng anh Hào đều đi làm và tiền lương hàng tháng anh đều giao cho vợ. Tuy nhiên, cách làm của vợ anh Hào có thể làm “mất mặt đàn ông” bởi hiện tại ai cũng cần chi tiêu.

Theo chuyên gia tâm lý này, hai vợ chồng cùng đi làm thì có thể quy định mỗi tháng góp 20 triệu cho gia đình chẳng hạn. Chồng làm trụ cột góp 15 triệu, vợ góp 5 triệu và mọi chi tiêu hai người đều biết. Nếu vợ dư để biếu bố mẹ, làm quỹ dự phòng riêng cho mình thì hoàn toàn bình thường nhưng trường hợp như vợ anh Hào thì không nên bởi đàn ông cũng cần chi tiêu. 30 nghìn đồng/ngày rất khó để chi tiêu ở thành phố, một bát phở cũng không đủ huống chi còn xăng xe, café và các hoạt động phát sinh.

Khánh Chi 

 
List comment
 
 
Vợ lén lút gửi tiền về nhà ngoại
icon

Hai vợ chồng thu nhập khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng nhưng còn phải trả nợ mua nhà, vậy mà hàng tháng vợ tôi vẫn lén lút gửi về cho nhà ngoại 4 triệu đồng.

 
 
Lấy người hai đời vợ
icon

Mỗi một cuộc chia tay đều có những lý do riêng. Xem thường một người thất bại trong hôn nhân là một kiểu kết luận vội vàng, có phần nhẫn tâm.

 
 
Mỹ nam 'Trói buộc yêu thương': 90% đàn ông sẽ rơi vào lưới của tình cũ tâm cơ
icon

'Tôi nghĩ đến 90% đàn ông sẽ rơi vào lưới tình giống như Khánh vì Hà quá sắc sảo lại tâm lý, xinh đẹp. 10% còn lại là không dám làm. Tôi nói như thế để nói đến tầm quan trọng của các cô vợ' - Trương Thanh Long nói.

 
 
Người đàn ông từng khuyên vợ… lấy chồng
icon

Nhắc lại những ngày tháng đằng đẵng đi tìm một mụn con, anh Ngô Kiên và chị Trần Phương, 38 tuổi, ở huyện Hoài Đức, Hà Nội, không khỏi xúc động.

 
 
Giữa muôn vàn lí do, anh chia tay tôi vì từ thiện quá nhiều
icon

Chiều hôm ấy, anh hẹn gặp mặt và nói lời chia tay với lí do tôi đi làm từ thiện quá nhiều, không chấp nhận một người vợ “ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng”. Tôi thực sự bất ngờ và thất vọng về anh.

 
 
Cô giáo theo chồng sang Úc tiếp quản trang trại rộng lớn khiến ai cũng ngỡ ngàng
icon

Với mong muốn tự cung cấp rau củ cho gia đình, chị Đỗ Thảo đã cùng chồng làm vườn tược, tiếp quản khu trang trại rộng lớn giữa nước Úc.

 
Bà ngoại U80 sắm bàn trang điểm
icon

Mẹ bạn gái tôi năm nay gần 80 tuổi. Hôm rồi bà “xuống tay” mua bộ bàn trang điểm thật “xịn”, tốn hẳn bốn triệu đồng.

 
Con cháu chê món bà nấu
icon

Sự chăm sóc của các con khi cha mẹ đã già, nếu không phải là làm cho họ vui hơn, thoải mái hơn thì có ý nghĩa gì?

 
Ghen với một cái tên
icon

Anh dành cả buổi tối rà soát “lịch sử tình trường” từ thời mẫu giáo, nhưng tuyệt nhiên không biết ai tên Bống. Tại sao vợ anh lại làm dữ?

 
Tôi có phải 'con giáp 13' đáng trách?
icon

Trong khi tôi chưa từng rung động với chồng thì lại lao vào tình yêu say đắm với anh bạn học cấp 3 ngày xưa.