Mẹ bỏ việc lương 7 triệu đi chăm cháu, 10 năm sau con trai phát hiện một chuyện kinh khủng

Sau 10 năm mẹ vất vả chăm các cháu khôn lớn, tôi muốn biếu mẹ một khoản tiền để dưỡng già, nào ngờ đau đớn phát hiện sự thật về cô vợ ngoan hiền của mình.

Công việc của chúng tôi tương đối ổn định, lương vợ hơn 10 triệu đồng, còn lương tôi tháng hơn 40 triệu. Khi sinh con đầu lòng, vợ không muốn ở nhà chăm sóc con nên sau khi hết thời gian nghỉ thai sản cô ấy đòi đi làm.

Vợ muốn con được chăm sóc tốt nhất nhưng không tin tưởng vào người giúp việc. Bà ngoại thì đang bận chăm cháu nội nên không thể giúp được gì. Bà nội thì còn trẻ khỏe nên đang đi làm phụ hồ mỗi tháng 7 triệu đồng.

Đúng lúc tôi đang bí thì vợ mừng rỡ báo tin là bà nội sẽ nghỉ làm ở quê để lên chăm sóc cháu. Tôi bảo bà đang có sức khỏe, kiếm ra tiền, bây giờ bắt bà đi bế cháu không công thế không ổn chút nào.

Vợ nói là hàng tháng sẽ trả lương bà. Nghe cô ấy nói cũng hợp lý, với lại bế cháu sẽ đỡ vất vả hơn phụ hồ thế cũng tốt cho sức khỏe của mẹ.

Tháng đầu tiên vợ tôi trả cho bà nội mức lương 5 triệu đồng nhưng mẹ bảo không lấy tiền công của con cháu. Lúc đó vợ tôi vui lắm, vội vàng cảm ơn và cất luôn vào túi áo. Khi chỉ có hai vợ chồng, tôi bàn với cô ấy là hàng tháng trích ra 5 triệu đồng gửi tiết kiệm để sau này mẹ về quê sức khỏe yếu, sẽ biếu mẹ số tiền đó dưỡng già.

Vợ tôi có vẻ không vui lắm nhưng rồi vẫn gật đầu đồng ý và tôi đã báo tin vui này cho mẹ biết để bà yên tâm ở lại chăm cháu.

 
Mẹ bỏ việc lương tháng 7 triệu đồng đi chăm cháu, khi mẹ về quê tôi bảo vợ biếu tiền để bà dưỡng già và đã sốc khi phát hiện sự thật kinh khủng - Ảnh 1.

Thấy vợ lưỡng lự mãi mới nói thành lời, cô ấy bảo chẳng có tiền tiết kiệm nào cả. (Ảnh minh họa)

Khi đứa lớn được 5 tuổi thì vợ tôi sinh tiếp bé thứ 2 và mẹ tôi vẫn chăm chỉ làm việc nhà, chăm sóc các cháu để chúng tôi yên tâm đi làm. Sau 10 năm đi chăm cháu, sức khỏe của mẹ tôi yếu dần, đã đến lúc bà nghỉ ngơi nên tôi bảo vợ rút tiền gửi tiết kiệm biếu mẹ. Lúc đó tôi nhẩm tính cả gốc và lãi cũng phải hơn 600 triệu đồng.

Thấy vợ lưỡng lự mãi mới nói thành lời, cô ấy bảo chẳng có tiền tiết kiệm nào cả. Vợ bảo tiền thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ chi tiêu cho 5 miệng ăn thôi, hàng tháng chẳng tiết kiệm được đồng nào cả.

Nghe lời vợ nói mà tôi sốc thật sự, không hiểu cô ấy chi tiêu kiểu gì mà hết được 35 triệu đồng tiền lương mỗi tháng tôi đưa cho và cộng với lương của vợ nữa? Nhà không phải đi thuê, con thì còn nhỏ, hai vợ chồng ăn mỗi bữa sáng và tối ở nhà. Vợ tôi cũng không ăn diện gì, vậy tiền đi đâu hết? Đến khi tôi truy hỏi ráo riết thì vợ mới thú thật là cho bạn thân của tôi mượn 1 tỷ đồng để kinh doanh nhưng giờ phá sản không biết khi nào đòi được.

Nghe đến đây tôi sốc thật sự, liệu tôi có bị cắm sừng không đây? Dù vợ khẳng định hai người không hề phản bội tôi nhưng tôi không tin những lời cô ấy nói. Hứa sẽ biếu tiền mẹ rồi mà giờ đây lại không thực hiện được. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao đây? 

Theo Nhịp sống Việt

Chủ đề :

mẹ chồng

 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Yêu người hơn... 30 tuổi
icon

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái
icon

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt
icon

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.