Mẹ bỏ việc lương 7 triệu đi chăm cháu, 10 năm sau con trai phát hiện một chuyện kinh khủng

Sau 10 năm mẹ vất vả chăm các cháu khôn lớn, tôi muốn biếu mẹ một khoản tiền để dưỡng già, nào ngờ đau đớn phát hiện sự thật về cô vợ ngoan hiền của mình.

Công việc của chúng tôi tương đối ổn định, lương vợ hơn 10 triệu đồng, còn lương tôi tháng hơn 40 triệu. Khi sinh con đầu lòng, vợ không muốn ở nhà chăm sóc con nên sau khi hết thời gian nghỉ thai sản cô ấy đòi đi làm.

Vợ muốn con được chăm sóc tốt nhất nhưng không tin tưởng vào người giúp việc. Bà ngoại thì đang bận chăm cháu nội nên không thể giúp được gì. Bà nội thì còn trẻ khỏe nên đang đi làm phụ hồ mỗi tháng 7 triệu đồng.

Đúng lúc tôi đang bí thì vợ mừng rỡ báo tin là bà nội sẽ nghỉ làm ở quê để lên chăm sóc cháu. Tôi bảo bà đang có sức khỏe, kiếm ra tiền, bây giờ bắt bà đi bế cháu không công thế không ổn chút nào.

Vợ nói là hàng tháng sẽ trả lương bà. Nghe cô ấy nói cũng hợp lý, với lại bế cháu sẽ đỡ vất vả hơn phụ hồ thế cũng tốt cho sức khỏe của mẹ.

Tháng đầu tiên vợ tôi trả cho bà nội mức lương 5 triệu đồng nhưng mẹ bảo không lấy tiền công của con cháu. Lúc đó vợ tôi vui lắm, vội vàng cảm ơn và cất luôn vào túi áo. Khi chỉ có hai vợ chồng, tôi bàn với cô ấy là hàng tháng trích ra 5 triệu đồng gửi tiết kiệm để sau này mẹ về quê sức khỏe yếu, sẽ biếu mẹ số tiền đó dưỡng già.

Vợ tôi có vẻ không vui lắm nhưng rồi vẫn gật đầu đồng ý và tôi đã báo tin vui này cho mẹ biết để bà yên tâm ở lại chăm cháu.

 
Mẹ bỏ việc lương tháng 7 triệu đồng đi chăm cháu, khi mẹ về quê tôi bảo vợ biếu tiền để bà dưỡng già và đã sốc khi phát hiện sự thật kinh khủng - Ảnh 1.

Thấy vợ lưỡng lự mãi mới nói thành lời, cô ấy bảo chẳng có tiền tiết kiệm nào cả. (Ảnh minh họa)

Khi đứa lớn được 5 tuổi thì vợ tôi sinh tiếp bé thứ 2 và mẹ tôi vẫn chăm chỉ làm việc nhà, chăm sóc các cháu để chúng tôi yên tâm đi làm. Sau 10 năm đi chăm cháu, sức khỏe của mẹ tôi yếu dần, đã đến lúc bà nghỉ ngơi nên tôi bảo vợ rút tiền gửi tiết kiệm biếu mẹ. Lúc đó tôi nhẩm tính cả gốc và lãi cũng phải hơn 600 triệu đồng.

Thấy vợ lưỡng lự mãi mới nói thành lời, cô ấy bảo chẳng có tiền tiết kiệm nào cả. Vợ bảo tiền thu nhập của hai vợ chồng chỉ đủ chi tiêu cho 5 miệng ăn thôi, hàng tháng chẳng tiết kiệm được đồng nào cả.

Nghe lời vợ nói mà tôi sốc thật sự, không hiểu cô ấy chi tiêu kiểu gì mà hết được 35 triệu đồng tiền lương mỗi tháng tôi đưa cho và cộng với lương của vợ nữa? Nhà không phải đi thuê, con thì còn nhỏ, hai vợ chồng ăn mỗi bữa sáng và tối ở nhà. Vợ tôi cũng không ăn diện gì, vậy tiền đi đâu hết? Đến khi tôi truy hỏi ráo riết thì vợ mới thú thật là cho bạn thân của tôi mượn 1 tỷ đồng để kinh doanh nhưng giờ phá sản không biết khi nào đòi được.

Nghe đến đây tôi sốc thật sự, liệu tôi có bị cắm sừng không đây? Dù vợ khẳng định hai người không hề phản bội tôi nhưng tôi không tin những lời cô ấy nói. Hứa sẽ biếu tiền mẹ rồi mà giờ đây lại không thực hiện được. Theo mọi người bây giờ tôi phải làm sao đây? 

Theo Nhịp sống Việt

 
List comment
 
 
Nhà có giúp việc, chồng vẫn bắt vợ dậy nấu cơm từ 5 rưỡi sáng
icon

Cuộc sống hôn nhân của tôi từ yêu nhau trở thành chán nhau bởi vì càng ở với nhau chúng tôi càng bất hòa và tôi thực sự muốn ly hôn.

 
 
Tặng quà Tết 1 chỉ vàng nhưng mẹ chồng vẫn chê ít
icon

Thấy mẹ chồng không hài lòng với món quà 1 chỉ vàng, con dâu bèn hứa tặng bà toàn bộ quà Tết của công ty.

 
 
Con dâu về 'bắt' cháu nội
icon

Sau vài năm hầu như không ngó ngàng gì đến con gái, cách đây không lâu, con dâu tôi chợt quay lại và đòi mang cháu nội tôi đi.

 
 
Quang Minh chúc mừng sinh nhật con trai đậm chất BTV truyền hình được yêu thích
icon

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, BTV Trần Quang Minh đã chia sẻ những dòng tâm sự và lời chúc giản dị nhưng đầy ý nghĩa đến đứa con trai thứ 3 của mình (có tên ở nhà là Gấu) tròn 8 tuổi.

 
 
Mỗi khi được chồng hôn, tôi cảm thấy ám ảnh khủng khiếp
icon

Nhiều lần tôi ra tối hậu thư, rồi ôm chăn gối ngủ riêng mà vẫn không 'trị' được chồng.

 
 
Nhà gái bắt hủy hôn vì 1 câu nói hé lộ trình độ chàng rể tương lai
icon

Nếu tiến tới đám cưới, liệu cuộc hôn nhân này có phải là 'đôi đũa lệch' không?

 
Vội tuyển nữ nhân viên xinh đẹp vừa ra trường, ông sếp rơi vào “thập diện mai phục”
icon

Đi làm rồi mới biết có rất nhiều tình huống có thể xảy ra trong các mối quan hệ, song anh chàng cựu sinh viên Kinh tế chắc hẳn sẽ không bao giờ quên chuyện của vợ chồng sếp mình.

 
'Hot boy lính cứu hỏa' phim Lửa ấm: “Nhà là phải có nóc”
icon

'Mình nghĩ rằng không quan trọng ai là nóc nhưng vợ chồng phải biết tôn trọng nhau, giữ cho ngôi nhà luôn được êm ấm, hạnh phúc', nam diễn viên phim 'Lửa ấm' tâm sự.

 
Vợ tự tin với 'chiêu độc' trị ngoại tình, ngờ đâu gậy ông đập lưng ông
icon

Tôi tự nhận thấy mình là người vợ còn nhiều thiếu sót, tôi thẳng tính và rất nóng nảy, khó kiềm chế được cảm xúc của bản thân.  

 
Bàn tính với chồng thăm nhà ngoại ngày Tết thì nhận được tuyên bố lạnh lùng: 'Đã lấy chồng thì lo nhà chồng đi'
icon

'Em nghe mà điếng người. Lúc đó em không buồn mà là phẫn nộ dâng lên cuồn cuộn. Em quay sang, có lẽ là sự tức giận kinh khủng nhất suốt 3 năm cưới nhau bộc phát', cô vợ kể.