Lã Thanh Huyền chia sẻ về người mẹ thành đạt, chủ hệ thống sản xuất thời trang

Với Lã Thanh Huyền, mẹ là người quan trọng, luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống.

Lễ Vu Lan (rằm tháng 7 Âm lịch) hàng năm được coi là ngày con cái báo hiếu cha mẹ. Vào ngày này nhiều người thường đi lễ chùa cầu bình an, sức khoẻ đến với cha mẹ và người thân trong gia đình. Nữ diễn viên Lã Thanh Huyền cũng không phải là ngoại lệ.

Nữ diễn viên “Tình yêu và Tham vọng” cho biết, gia đình cô cũng như nhiều gia đình Việt Nam khác thường làm lễ thắp hương, có mâm cơm đặt lên bàn thờ cúng tổ tiên vào rằm tháng 7. Ngày này cũng là dịp để gia đình nhớ tới người thân, ông bà đã mất. Đây là phong tục tốt đẹp của người Việt nên gia đình cô luôn giữ gìn và thực hiện.

“Mùa Vu Lan năm nay gia đình tôi cũng ăn chay để tâm hồn được yên tĩnh hơn. Bên cạnh đó, tôi cũng đi chùa, thả phóng sinh, ở nhà cũng chú trọng đến việc thắp hương, cúng bái vì đây là phong tục, tập quán tốt nên tôi giữ gìn suốt bao năm qua”, nữ diễn viên chia sẻ.

Lã Thanh Huyền cho hay, từ khi kết hôn, vợ chồng cô ra ở riêng, không còn sống cùng mẹ. Bố cô mất sớm, một mình mẹ tần tảo nuôi hai chị em cô khôn lớn nên cô rất thương và muốn ở gần mẹ để tiện chăm sóc. Do đó, vợ chồng cô cũng gặp mẹ thường xuyên. May mắn là mẹ của cô khỏe mạnh, vẫn đi làm và có công ty riêng. Với mọi người trong gia đình, mẹ là người nhanh nhẹn, tháo vát nên cô cũng học hỏi được nhiều điều từ mẹ.

Lã Thanh Huyền cúng rằm tháng 7
Hai mẹ con Lã Thanh Huyền

Với Lã Thanh Huyền, cha mẹ là người rất quan trọng. Từ khi cô lớn lên, bố mẹ đã rất giỏi trong việc kinh doanh, chính vì vậy họ luôn muốn con gái đi theo sự nghiệp của gia đình. Còn cô dù yêu nghệ thuật, cố thi vào trường nghệ thuật để trở thành diễn viên nhưng sau này cũng chuyển hướng làm thêm kinh doanh để có nhiều sự trải nghiệm.

Đến thời điểm hiện tại, nữ diễn viên vừa làm nghệ thuật vừa làm kinh doanh để thoả mãn đam mê với hai lĩnh vực này. Với kinh doanh, cô luôn có mẹ ở cạnh bên chỉ bảo, động viên hỗ trợ để có được kết quả tốt nhất.

“Bất kể ai đã thành công trong cuộc sống đều có bàn tay của bố mẹ. Với tôi, bố mẹ là người dạy dỗ, định hướng và có những lời khuyên, chỉ bảo đúng đắn trong công việc lẫn cuộc sống”, nữ diễn viên nói.

 

Dù công việc hằng ngày bận rộn nhưng mẹ cô vẫn đang hỗ trợ, giúp đỡ cô quản lý hệ thống siêu thị mà cô làm chủ. Mẹ của Huyền cũng là chủ một hệ thống nhà máy sản xuất thời trang. Chính mẹ là người truyền cảm hứng rất lớn trong công việc, luôn tạo động lực, niềm tin để giúp nữ diễn viên vượt qua mọi khó khăn, trở ngại.

Lã Thanh Huyền vu lan báo hiếu
Lã Thanh Huyền và mẹ
Mẹ là người chỉ dẫn trong cuộc sống của Lã Thanh Huyền.

“Sau này tôi cũng muốn được giống như mẹ, kể cả có già đi nhưng vẫn làm việc trong khả năng bản thân có thể để cuộc sống trở nên vận động, nhanh nhẹn hơn. Mẹ là người quan trọng, vì tôi có sự ảnh hưởng nhiều nhất từ mẹ. Tôi cũng giống như mẹ, nếu không làm việc sẽ không thể tìm thấy được niềm vui trong cuộc sống”, nữ diên viên tâm sự.

Cũng theo lời của nữ diễn viên, cô và mẹ như hai người bạn tâm giao. Dù có chuyện gì cô cũng tâm sự và hỏi ý kiến của mẹ. Cô luôn muốn có mẹ ở bên để chứng kiến những khoảnh khắc quan trọng của cuộc đời mình.

“Tôi luôn muốn có mẹ ở bên thật lâu, thật dài. Mẹ tôi là người có tính cách trẻ trung, gần gũi với con cái và tôi cảm thấy tuyệt vời khi có người mẹ như vậy”, Lã Thanh Huyền bộc bạch.

Mai Phương

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Yêu người hơn... 30 tuổi
icon

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái
icon

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt
icon

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.