Khiếp vía với hành động của mẹ chồng mỗi đêm, tôi góp ý thì bà bỏ đi khiến tôi tái mét mặt mày

Kể từ ngày có mẹ chồng, tôi ít khi phải đụng vào việc nhà. Cứ nghĩ mẹ con sẽ sống vui vẻ như vậy, nào ngờ đêm ấy, tôi giật mình khi bước chân vào phòng bà.

Đầu năm nay, gia đình tôi xảy ra biến cố lớn. Bố chồng tôi qua đời sau một cơn đột quỵ. Trước đó, căn nhà ở quê chỉ có hai ông bà ở. Bây giờ bố không còn, con cái trong nhà mới họp quyết định mẹ sẽ lên sống cùng ai. Chồng tôi là con trai duy nhất, tất nhiên phải nhận trách nhiệm này.

Sau khi thu xếp việc ở nhà, một tháng trước, mẹ khăn gói lên sống cùng chúng tôi. Nói một cách công bằng thì từ khi sống chung với mẹ chồng, tôi nhàn nhã hẳn. Việc nhà ít khi phải đụng vào, mẹ nấu ăn cũng rất hợp khẩu vị của vợ chồng tôi.

Chuyện chỉ bắt đầu khi tôi bước vào phòng của mẹ chồng. Thú thật lúc ấy, tôi phải cố lắm mới giữ được bình tĩnh. Giữa cánh tủ áo, bà treo một bộ quần áo mà hồi còn sống, bố chồng tôi rất thích mặc. Chưa kể đêm nào phòng tôi cũng nghe tiếng lầm rầm phát ra từ phòng mẹ chồng. Hỏi mới biết bà có thói quen tâm sự với chồng trước khi ngủ. Giờ ông không còn, bà vẫn nói chuyện với tấm ảnh mang theo, thậm chí nhiều khi bà còn hỏi những câu như thể ông còn sống.

Khiếp vía với hành động của mẹ chồng mỗi đêm, tôi khuyên mẹ dừng lại thì sáng mai, bà bỏ đi cùng bức thư khiến tôi dằn vặt - Ảnh 1.

Sáng nay ngủ dậy, tôi phát hiện bức thư đặt trên bàn, mẹ chồng không có nhà, quần áo cũng chẳng còn bộ nào. (Ảnh minh họa)

Từ một căn nhà ấm cúng, tôi bắt đầu có cảm giác ớn lạnh mỗi khi đi qua phòng mẹ chồng. Dạo gần đây, mẹ chồng còn mở nhạc thiền rồi đi đi lại lại mỗi tối khiến tôi bị mất ngủ triền miên.

 

Sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tôi đã nói khéo với mẹ, ban ngày bà có thể làm những gì mình thích. Khi đêm đến, ai cũng cần nghỉ ngơi và những tiếng động ấy sẽ khiến người khác bị ảnh hưởng. Nghe tôi nói, mẹ chồng gật gù xin lỗi. Cứ nghĩ mọi chuyện đã giải quyết xong, nào ngờ sáng nay ngủ dậy, tôi phát hiện bức thư đặt trên bàn, mẹ chồng không có nhà, quần áo cũng chẳng còn bộ nào.

Nội dung bức thư là lời nhắn nhủ của mẹ chồng, bà xin lỗi vì đã làm phiền chúng tôi, cuối thư còn dặn sẽ chuyển đến nhà con gái sống. Đang ở chung với chúng tôi, bây giờ mẹ chồng lại đùng đùng bỏ đến nhà con gái, như vậy chẳng khác nào ám chỉ tôi ăn ở kém? Chồng tôi thì liên tục trách vợ, nói không biết nhường mẹ, chuyện nhỏ vậy cũng để mẹ bận tâm. Có điều anh không hiểu, người khó ngủ như tôi, chỉ một tiếng động nhẹ cũng thao thức suốt đêm? Hiện tại tôi đang rất đắn đo, nếu để mẹ bỏ đi thì mang tiếng, mà đón bà về thì phải làm sao cho êm đềm? Mọi người cho tôi lời khuyên với.

(bichhue...@gmail.com)

Ở nhà làm việc online bị mẹ chồng "mặt nặng mày nhẹ", con dâu sững sờ khi biết lý do đằng sau

Ở nhà làm việc online bị mẹ chồng "mặt nặng mày nhẹ", con dâu sững sờ khi biết lý do đằng sau

Thái độ của mẹ chồng đối với tôi cũng thay đổi hẳn, nhiều khi bà nhìn tôi với ánh mắt như chứa đựng sự khó chịu, giận dữ. 

Theo nhipsongviet.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Cưới nhau 8 tháng mà chồng chẳng chịu đăng ký kết hôn, tôi giục thì tức nghẹn cổ khi nghe câu trả lời
icon

Sáng ra tôi xách đồ về nhà mẹ đẻ luôn, chưa đăng ký thì cũng chẳng cần phải viết đơn ly hôn.

 
 
Ngọt bùi rau sắn
icon

Giãn cách xã hội, má gọi điện hỏi thăm mỗi ngày. Má nói, giá mà đang ở nhà, chỉ cần xẹt vài bước sau hè, đã có ngay nắm rau xanh ngắt.

 
 
Bố tôi đòi lấy vợ mới và chúng tôi đều choáng váng trong lần đầu gặp 'mẹ kế'
icon

Trong khi tôi sốc về quá khứ của người tình của bố, còn ông lại rất bình tĩnh bảo vệ bạn gái.

 
 
Hành động đơn giản của bố chồng đã cứu vãn cuộc hôn nhân trên bờ vực của chúng tôi
icon

Về đến nhà, tôi thật sự bất ngờ về những hành động của bố chồng đối với mẹ chồng.  

 
 
Bạn trai khai nhận “nuôi hộ' bồ của anh em thân thiết, cô gái có màn chất vấn cựt gắt khiến anh ta “cứng họng”
icon

Khi chàng trai kể ra tất cả mọi chuyện, ai cũng hiểu lí do vì sao cô gái lại 'làm gắt' đến mức như thế trong câu chuyện 'nuôi hộ' này!

 
 
Đêm khuya được chồng mua cho bát cháo tổ yến, tôi vui vẻ ăn hết sạch rồi chát đắng khi biết sự thật phía sau
icon

Đến khi mang bát đi rửa thì tôi mới giật mình nhận ra chiếc bát ấy sao mà quen thế.

 
Bị mất chiếc lắc vàng, tôi gây ầm ĩ một trận, nào ngờ nhận về một mớ rắc rối
icon

Chiếc lắc vàng ấy không những là đồ trang sức mà còn là vật kỉ niệm của tôi. Thế nên khi bị mất, tôi như phát điên lên.

 
Nàng dâu hạnh phúc khoe bố chồng “cực phẩm”, chăm cháu khéo hơn cả mẹ nuôi con
icon

Tự hào vì có bố chồng tâm lý, chiều con dâu, chăm con dâu như con đẻ, cô gái Nguyễn Hà (29 tuổi) khiến nhiều người ghen tỵ

 
Em gái mưa…
icon

Cuối tuần trước, anh đã gọi điện nói chuyện với cô lần cuối, dù sau đó có thế nào cũng được, chỉ là anh không muốn cô hiểu lầm.

 
Cưới chồng hào môn mà hôn lễ thua kém cả nhà nghèo và bước ngoặt bất ngờ với nàng dâu
icon

Không được gia đình chồng ủng hộ kết hôn, Trần Kỳ Kỳ có một đám cưới chỉ vài bàn tiệc, gia đình cô cũng chẳng nhận được quà cưới từ nhà thông gia.