Bố chồng đề nghị tặng anh hàng xóm mảnh đất 100m2 làm cả nhà choáng váng

Dù cho hai người con trai phản ứng rất dữ dội nhưng bố chồng vẫn muốn dành một mảnh đất cho anh hàng xóm.

Nhà chồng tôi có 2 trai và một cô em gái, tất cả đã lập gia đình. Mẹ chồng qua đời nhiều năm trước, hiện chỉ còn mỗi bố chồng sống ở quê. Gia đình bác cả và nhà tôi đang sống ở thành phố, còn cô út lấy chồng xa vài năm mới về một lần.

Thương bố chồng già ốm đau bệnh tật liên miên nên tôi bàn với chị dâu đưa bố lên thành phố chăm sóc. Ngay lập tức bị phản đối, chị bảo bố là của chung, em chồng cũng phải có trách nhiệm gánh vác. Với lại mấy anh con trai không có ý kiến gì việc gì chị em dâu phải ôm rơm nặng bụng.

Không muốn chị em dâu mâu thuẫn nên tôi cũng nghe theo những gì chị ấy nói và từ đó không nhắc đến chuyện chăm sóc bố chồng nữa.

Cách đây một tuần, bố chồng gọi điện cho chúng tôi về họp mặt gia đình để phân chia tài sản. Dù rất bận công việc và học tập nhưng tất cả con cháu đều cố gắng sắp xếp xin nghỉ về quê.

Nhìn thấy bố chồng xanh xao gầy đi trông thấy, chúng tôi sốc thật sự, tất cả cùng hỏi han sức khỏe. Nhưng bố giận dỗi nói: "Khi gọi điện báo tin bị bệnh thì chẳng anh chị nào về, vậy mà vừa nói phân chia tài sản về không thiếu một ai".

Tôi ngớ người, đang định phản bác lại thì chồng kéo ra một góc nói là mấy hôm trước trong lúc đang đi công tác, anh Sự hàng xóm bên cạnh báo tin bố bị ốm phải nhập viện nhưng nhiều việc quá chồng quên mất.

Trong khi cả nhà đang bàn chuyện phân chia tay sản, bố chồng đề nghị tặng anh hàng xóm xuất đất 100m2 làm cả nhà choáng váng - Ảnh 1.

Tôi ngớ người ra đang định phản bác lại thì chồng kéo ra một góc. (Ảnh minh họa)

Trong lúc tôi cảm thấy rất có lỗi thì chị dâu cả cao tay hơn nói đúng lúc bố chồng nằm viện thì anh cả bịốm sốt. Vừa lo chồng vừa lo chăm 2 đứa con nên chị dâu không thể về quê được. Chị ấy nói dối mà không chớp mắt làm tôi phát sợ.

 

Bố chồng thở dài rồi nói là gia đình có 2 mảnh đất rộng 400m2, sau khi bố mất sẽ chia làm 4 phần bằng nhau. Bố bảo trai gái cũng chia đều như nhau, một phần còn lại là của bố.

Anh cả nói bố mất rồi giữ đất để làm gì? Bố bảo sẽ tặng cho anh Sự hàng xóm tốt bụng hay giúp đỡ mỗi khi khó khăn. Bố bảo suốt 3 năm nay vợ chồng anh ấy coi bố như người thân. Hằng ngày thường nấu cơm đưa qua, tháng nào anh Sự cũng xin nghỉ một buổi chở bố đi bệnh viện khám định kỳ. Đợt vừa rồi bố bị ốm, anh chị đã thay nhau chăm sóc bố trong bệnh viện.

Bố bảo công ơn của anh chị ấy rất lớn nên sẽ dành tặng một phần thừa kế. Ngay lập tức anh cả và chồng tôi phản đối, người ngoài tốt đến mức nào thì cũng không có máu mủ ruột thịt nên không thể trao quyền thừa kế được.

Cả gia đình chồng cãi nhau inh ỏi, không ai chịu ai mà tôi bất lực. Theo mọi người bố chồng tôi có nên làm như thế không?

(huongnhan...@gmail.com)

Bàn xây nhà cho bố với các em, anh trưởng giật mình vỡ lẽ

Bàn xây nhà cho bố với các em, anh trưởng giật mình vỡ lẽ

Tôi muốn các em cùng góp tiền xây dựng căn nhà mới cho bố ở quê nhưng các em im lặng.

Theo ttvn.toquoc.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Cưới gấp để “giải cứu” người yêu ngoại quốc?
icon

Không hiếm cặp đôi Việt Nam và ngoại quốc gấp rút tìm hiểu đăng ký kết hôn thời gian gần đây, nhằm giúp người yêu được ở lại Việt Nam lâu hơn.

 
 
Nhìn bình rượu thuốc vơi đi nhiều, nghi ngờ có người lạ trong nhà, tôi đã lắp camera để rồi ngây ngốc với những gì nhìn thấy
icon

Tôi giả vờ đi công tác để theo dõi mọi hoạt động của vợ. Để rồi sốc khi trong nhà xuất hiện 5 người lạ.

 
 
Chị vợ vay cả trăm triệu không trả, hóa ra phía sau giấu bí mật tày đình của vợ tôi
icon

Hai vợ chồng tôi kết hôn được hơn 4 năm và có một cậu con trai kháu khỉnh. Hằng – vợ tôi là người phụ nữ ưa nhìn, biết cư xử nên được cả hai bên gia đình nội, ngoại quý mến.

 
 
Ông lão thoát khỏi món nợ 'khủng' nhờ 20 năm trước làm một việc ý nghĩa
icon

Ngày đó, hai vợ chồng ông Hưng làm nghề bán thịt lợn trong chợ, nhờ vị trí bán hàng thuận tiện lại thêm duyên buôn bán nên cửa hàng lúc nào cũng đông khách.

 
 
Bị hàng xóm mới lườm nguýt, tôi hỏi nguồn cơn thì vỡ lẽ sự thật khủng khiếp
icon

Lý do đằng sau được người hàng xóm tiết lộ làm tôi giật mình lo lắng.

 
 
 
Kết hôn 6 năm chưa có con, chồng dằn vặt mãi cho đến khi phát hiện bí mật động trời của vợ
icon

Những tưởng rằng lý do không thể sinh con đến từ người chồng nhưng hóa ra đằng sau đó là một bí mật lớn đến từ người vợ.

 
Em gái tới chơi nhưng giở giọng 'bà nội thiên hạ', tôi nóng máu đuổi thẳng rồi lại run sợ khi nghĩ đến hậu quả
icon

Thấy em gái ngồi gác chân lên bàn, vừa ăn vải vừa vứt vỏ và hạt xuống nền nhà mà tôi nổi điên lên.

 
Pha xử lý “cực gắt” của cô dâu trước lễ cưới vì nghe chú rể nói điều này
icon

Thật không ngờ một việc làm của cô lại khiến anh lộ ra tâm tính thật của mình.

 
Nỗi ám ảnh mang tên chồng cũ
icon

Sau mười năm chịu đựng, chị quyết định ly hôn. Từ đó cuộc sống của hai mẹ con là những chuỗi ngày bị truy đuổi bởi người chồng bệnh hoạn.