Em chồng cũ tiết lộ sự thật chuyện 3 năm trước khiến tôi khóc không thành tiếng

Gặp lại em chồng cũ, nghe cô ấy tiết lộ về tình hình hiện tại của gia đình chồng cũ mà tôi khóc không thành tiếng.

Yêu nhau 5 năm tôi mới quyết định kết hôn cùng Minh nhưng hôn nhân mới được 1 năm thì tôi phát hiện chồng ngoại tình.

Đau đớn hơn nữa là sau khi biết người tình của con trai là người giàu có thì bố mẹ chồng ra sức mắng chửi, tìm cách đuổi tôi đi. Dù trước đó quan hệ giữa tôi, bố mẹ chồng và em trai chồng cũng không quá tốt đẹp nhưng ít nhiều tôi tưởng họ sẽ đứng về phía tôi để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Thế nhưng, ngược lại so với những gì tôi nghĩ, chồng ngang nhiên dẫn bồ về nhà, mẹ chồng và em gái chồng thì săn đón "tiểu tam", coi tôi như người dưng.

Thậm chí, khi tôi phẫn uất, khóc lóc nói rằng họ vô cảm thì bố chồng chỉ thẳng tay vào mặt và nói tôi không xứng bước vào gia đình họ, thậm chí mẹ chồng còn tát tôi, mang hết đồ đạc của tôi ném ra sân.

Em chồng cũ tiết lộ sự thật chuyện 3 năm trước khiến tôi khóc không thành tiếng
Ảnh minh họa

Đến nước này tôi cũng đâu có cần một gia đình chồng như thế. Tôi mang theo uất hận trong lòng khi ly hôn.

3 năm sau tôi kết hôn cùng chồng mới. Đó là người đàn ông khá tuyệt vời khi yêu thương tôi hết mực, sẵn sàng vì tôi mà chạy xe máy hàng chục cây số đón tôi đi công tác về, sẵn sàng cùng tôi thức đến tận khuya làm món bánh mới.

Phải nói, sau khi tái hôn, hôn nhân của tôi vô cùng hạnh phúc, gia đình chồng mới cũng hết sức nâng niu chiều chuộng tôi nhất là mẹ chồng. Mẹ chồng coi tôi như con gái, thi thoảng rủ tôi đi mua sắm. Ngày lễ Tết bà thuê người làm cỗ hết để tôi không phải vất vả nấu nướng hay rửa bát mà họ hàng cũng chẳng có cớ để nói.

Ai cũng nói rằng cuộc hôn nhân này của tôi là sự bù đắp cho những ngày bất hạnh ở gia đình chồng cũ.

 

Hôm ấy, sau khi dự hội nghị trong khách sạn hạng sang của thành phố, tôi lại tình cờ gặp lại em chồng cũ vì cô ấy làm lễ tân của khách sạn.

Tôi rất bất ngờ khi em chồng cũ mời tôi ngồi uống một ly cafe nhưng cũng gật đầu đồng ý.

Cô ấy thay đổi rất nhiều, trước kia đanh đá, cay nghiệt bao nhiêu thì giờ đây điềm đạm, biết suy nghĩ trước sau bấy nhiêu. Cô ấy hỏi cuộc sống hiện giờ của tôi thế nào rồi xin lỗi tôi vì tất cả những gì đã xảy ra trong quá khứ.

Rồi cô ấy cho biết anh trai cô ấy, tức chồng cũ tôi, mới mất cách đây 6 tháng. Nghe tin này tôi vô cùng bàng hoàng.

Cô ấy kể, sau khi kết hôn với tôi thì anh trai cô ấy phát hiện bị ung thư trực tràng. Anh ấy biết tôi không dễ gì buông bỏ anh ấy ra khỏi cuộc đời nên mới xin bố mẹ và em gái diễn một màn kịch ngoại tình, đuổi tôi ra khỏi nhà để tôi có thể đường hoàng xây dựng một gia đình mới chứ không phải chôn vùi thanh xuân bên người chồng bị ung thư được.

Vậy là, mọi thứ đúng như dự định, sau khi tôi ra đi, cho dù gia đình hết sức cứu chữa nhưng cũng chỉ được hơn 2 năm là anh ấy rời bỏ thế giới. Đến khi mất anh ấy vẫn còn dặn em gái và bố mẹ không được tiết lộ bí mật này cho tôi.

Nghe đến đây hai hàng nước mắt tôi lăn dài, vậy mà bao năm nay tôi cứ sống trong uất hận..../.

Bạn đọc Kim Liên

 
List comment
 
 
Con gái 6 tuổi than giường chật dù ngủ một mình, đến khi tôi lắp camera mới vỡ lẽ
icon

Đến một buổi sáng, sau khi con tỉnh dậy thì có bảo với tôi rằng giường chật và nằm rất khó chịu, thỉnh thoảng con có cảm giác như có cái gì đó đè lên người mình.

 
 
Đại gia nghìn tỷ sống 'tay 4' yên bình cùng 3 cô bạn gái ngoại hình tầm thường
icon

Dù cả 3 cô bạn gái đều biết sự hiện diện của đối phương nhưng họ không hề ghen tuông và còn thường xuyên gặp mặt, đi chơi, ăn uống.

 
 
Nghi con dâu trộm vàng tôi âm thầm lắp camera để rồi bần thần trước sự thật đau đớn
icon

Từ lâu tôi không ưa con dâu vì xuất thân thấp kém nên nhân vụ bị mất vàng tôi quyết định lắp camera để bắt tận tay, nhưng sự thật đằng sau mới khiến tôi bàng hoàng.

 
 
Làm “lính” của chồng
icon

Ở nhà, anh là người chồng toàn tâm toàn ý. Lên công ty thì anh cũng rất… toàn ý toàn tâm. Trong từng vai trò, anh rạch ròi như một cái máy. Nhìn chồng đang chăm chú lau bàn ăn, chị chợt nghĩ… “Ơn giời, chồng mình đây rồi!”. 

 
 
Mẹ chồng làm một mâm cơm thịnh soạn rồi đủng đỉnh tuyên bố tin chấn động khiến vợ chồng tôi tái mặt nhìn nhau
icon

Dù biết mẹ chồng đã chịu nhiều ấm ức nhưng chưa bao giờ tôi nghĩ, bà sẽ rời xa người đã đầu gối tay ấp mình mấy chục năm.

 
 
Bỏ lâu chuyện ấy liệu có... lụt nghề?
icon

Những ông chồng xa nhà, xa vợ quá lâu khó tránh khỏi lọng cọng khi trở lại giường xưa.

 
Bế con về nhà mẹ đẻ lúc nửa đêm, tôi tuyệt vọng quay lưng đi ngay khi nghe câu nói của bố mẹ
icon

Những tưởng về nhà đẻ sẽ nhận được sự che chở, bảo bọc của gia đình. Tôi nào ngờ, cái nhận lại chính là sự đau đớn đến tuyệt vọng.

 
Hành động bất ngờ của em dâu sau màn đấu khẩu với mẹ chồng
icon

Mẹ chồng và em dâu tôi ghét nhau ra mặt, nói chuyện lâu một chút là sẽ xảy ra mâu thuẫn. Bản thân tôi đứng giữa cũng rất khó xử. 

 
Cuốn sổ tiết kiệm của mẹ chồng
icon

Cuốn sổ tiết kiệm của mẹ chồng làm tôi vỡ ra nhiều điều, học được bài học lớn về cách chi tiêu và quản lý tiền bạc...

 
Hủy hôn để quay về với chồng cũ, tôi bị nhiều người chê cười hám tiền
icon

Nhiều người can ngăn tôi không nên vớt vát bát nước đã đổ đi, cũng có người cho rằng tôi hám tiền mà quay lại. Trong khi tôi quyết định quay về với chồng cũ vì một lý do khác.