Đánh ghen giùm và những 'trend' mới của mẹ chồng

Bà mẹ chồng nọ “đánh ghen“ giùm con dâu. Khi cô bồ của thằng con trai khai trương nhà hàng, bà gửi vòng hoa kèm lời chúc: “Gửi con giáp thứ 13”.

Bà con đọc tin “còm” vào dữ lắm, nào là hoan nghênh mẹ chồng thời đại biết trả miếng còn dùng ngôn ngữ dân mạng tặng nguyên 13 nén nhang. Có người đoán chắc là các cô con dâu còm cho hả dạ cả thôi, chứ mẹ chồng còm không biết bao nhiêu.

Người bảo, các bà không rỗi hơi, các bà… không giỏi máy tính biết đâu mà đọc, các bà không hài lòng về con dâu thì nhiều hơn chứ, “kiểu“ ghê gớm của mẹ chồng khác các cô. Cái vụ này là các cô làm, các cô sáng tác rồi bảo đó là mẹ chồng làm cho có vẻ giật gân cao thủ thôi.

Người khác lại bảo, mẹ chồng thời nay chơi phây rào rào, show hình đi chơi hội bạn bè, ăn mặc diện ngất trời, có hội cà phê, hội tập thể dục, hội nhảy đầm, đi du lịch đó đây. Khoe hình cháu thì thôi rồi. Chả nghe dạo nào lan truyền bài thơ tả bà em “tóc nhuộm ánh tím soi gương cả ngày” đó.

Nếu tranh luận thì chẳng bao giờ biết thắng bại, kiểu gì cũng đúng mà có khi… cũng sai. Có nhiều góc nhìn và trải nghiệm khác nhau, có bao nhiêu kiểu con dâu thì cũng bấy nhiêu kiểu mẹ chồng thời đại. Không dễ nói một câu xanh rờn là đã đúng ngay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đừng tưởng hễ mẹ chồng gặp nhau là chỉ để nói xấu, kể khổ. Thời ấy qua rồi. Phụ nữ thường có mấy “câu chuyện lớn”: kể than về tật xấu của chồng, mẹ chồng hay khen con xinh đẹp, tài giỏi. Là vì tài sản lớn nhất của phụ nữ là chồng con rồi mới đến làm ăn. Đến khúc cuối thành mẹ chồng cả rồi mới đến cái đoạn kể tội con dâu (mà có khi ở đâu đó nó cũng đang… kể tội bà).

Sao thấy toàn kêu ca nói xấu lẫn nhau thế nhỉ? Mà theo nghiên cứu khoa học hẳn hoi thì bây giờ gia đình tiến bộ hạnh phúc lắm rồi. Ai cũng hiểu biết nhiều, mạng xã hội còn thiếu gì không đưa lên đâu. Nhiều khi “kể tội” bây giờ đổi trend rồi, có khi kể để… khoe là chính. Là nét tâm lý thôi, không còn nhiều gay cấn đến mức bùng thành mâu thuẫn lớn. Mà bây giờ có ở chung nhiều nữa đâu. Con người phát triển, nhiều cá tính, chuộng tự do nhưng hiểu biết nhiều rồi.

Một bà mẹ chồng nào đó vừa cất lời than thở về con dâu, bà khác át đi ngay: “Thôi bà ơi, model bây giờ nó thế, con nhà bà cũng y chang con nhà tôi, khỏi kể. Các cô ấy bây giờ thế cả, kệ họ bà ơi, hơi đâu mà nghĩ.”

Bà khác chen vào ngay: “Bây giờ khác rồi, kệ nó đi. Nó cũng vất vả, cứ lo cho chồng con là OK rồi, mình đừng mong nó phụng dưỡng. Nó còn hơi sức đâu. Như chúng mình cũng đi lấy chồng, lo cho chồng con và cuộc sống của mình, mình báo đáp cha mẹ mình được bao nhiêu đâu. Các bà công nhận không?”.

 

Một bà tự kiểm: “Các bà cứ quan sát ngay… con gái các bà đi. Nhìn đống giày dép của nó cũng đủ ngất. Quần áo thì thôi rồi. Có bữa nó đi vắng, tôi mới vào phòng riêng nó để dọn. Áo quần sách vở túi khăn, cứ là một buổi mướt mồ hôi. Mà lúc về nó còn la lối, má đừng có mà làm lộn xộn hết đồ của con, tìm đến toát mồ hôi. Con gái mình còn thế, nó về nhà người, có ai chiều nổi? Là mình đang làm lò đào tạo nàng dâu đó chứ đâu. Mình “cung cấp nàng dâu” cho “thị trường”. Nó là sản phẩm của các bà đó, còn trách ai!

Bà khác thêm vào: “Mà con trai mình sợ vợ cũng như ông xã mình sợ mình, các bà thông cảm giùm đi”.
Bà khác tự hào: “Dâu tôi giỏi lắm, ai cũng quý nể. Nó đối xử trên dưới tình cảm tế nhị, mình học nó không hết…”.

Bà kia khoe: “Dâu Tây” nhà tôi đừng có mơ bắt bẻ nha, chị ấy về là nhà như mở hội, mà cũng hiểu biết, yêu mến nhà chồng, yêu con trai mình, đẻ ra lũ cháu xinh cực, lý gì mà không yêu?

Một bà khác bảo, mẹ chồng bây giờ có khi bênh nàng dâu, đứng về phía nàng dâu để “trị” con trai mình. Lẽ ra cái bà “chơi ác” gửi vòng hoa kia phải trị thằng con mình đi chứ, lỗi bồ bịch của thằng con hư sao không tính?

Mà các nhà tâm lý bảo ngoại tình là một câu chuyện phức tạp rắc rối, có khi lỗi… cả ba người chứ không chỉ riêng cô bồ. Vợ chồng thiếu gắn kết, hết tình cảm thì sao nào, vậy nên có chuyện gì phải xem xét kỹ, tại cô bồ kia xinh hơn trẻ hơn giàu hơn hay tại cô đó đối xử giỏi hơn và… tỷ lý do. Phải hỏi thêm anh con trai. Vấn đề phức tạp và tế nhị…

Chuyện bà mẹ chồng không còn là duy nhất quyết định mọi sự nữa. Ngay những bà mẹ chồng giàu có để tài sản cho con trai mà đâu phải không có những cô con dâu “bất cần” vì các cô bảo: “Bà chết có khiêng của cải đi được không? Ai chả yêu con và để cho con cháu? Tất nhiên là phải cho con, chả việc gì quỵ lụy”.

Chuyện đời mà, có trăm hoàn cảnh thì trăm cách lý sự, chỉ có thương nhau thì củ ấu mới tròn.
Con dâu tân tiến thì mẹ chồng cũng tân tiến rồi nhé. Khéo ăn ở và thương nhau thật thì luôn luôn… cùng phe.

Quảng Yên

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Bà ngoại U60 trẻ đẹp và dẻo dai đến khó tin
icon

Ở tuổi U60, cô Phương thực hiện được những động tác yoga nâng cao mà người trẻ cũng phải... lắc đầu.

 
 
Bỏ rơi các con 6 năm để chạy theo ảo ảnh
icon

Sang Đài Loan (Trung Quốc) được 6 tháng, cô đã có tình cảm với anh cùng xưởng. Vui mối quan hệ mới, cô 'quên' mất chồng và 2 đứa con thơ dại ở nhà...

 
 
Bất ngờ biết lý do ngày nào vợ cũng khăng khăng đi làm bằng xe buýt
icon

Tôi không thể tưởng tượng được vợ là con người vô trách nhiệm và thiếu suy nghĩ như vậy. Cô ấy sợ nhà chồng như thế, tại sao còn lấy tôi chứ?

 
 
Cuộc sống hoang dã của cặp đôi bị đuổi khỏi làng
icon

Nghe nói có một đôi trai gái dựng lều tranh, sống trong rừng để tránh sự tẩy chay của cộng đồng, chúng tôi đã thử đi tìm họ...

 
 
Mối tình son sắt như hình với bóng của cặp vợ chồng U60 ở Bình Thuận
icon

Bộ ảnh “tình già” của cặp vợ chồng ở Bình Thuận được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai xem cũng phải ao ước. 

 
 
Vừa gặp mặt 'con dâu tiềm năng', bố chàng trai đã muốn đốc thúc cưới sớm
icon

(Dân trí) - Hai bên gia đình chàng trai Thanh Nhã và cô gái Kim Anh đều có ấn tượng ban đầu rất về nhau. Khi hai bạn trẻ chỉ vừa mới gặp gỡ, bố của chàng trai đã muốn 'đốc thúc tiến hành hôn nhân cho sớm'.

 
Cảm ơn cha vợ
icon

Tôi, một gã đàn ông hầm hố và đôi khi vô tâm, đã tan chảy trước câu chuyện về cha vợ.

 
Câu 'chốt' bất ngờ của mẹ chồng xoay chuyển tất cả
icon

Đặc biệt, điều khiến Trà My ấn tượng là câu nói của mẹ chồng: 'I'm so proud to be a mom of Asian Girl'.

 
Diễn viên điển trai 'Hoa hồng trên ngực trái': 'Tôi luôn chia sẻ các mối quan hệ với vợ'
icon

Dù lịch diễn bận rộn nhưng diễn viên Ngọc Quỳnh luôn tranh thủ thời gian giúp đỡ việc gia đình và cùng vợ nuôi dạy con cái.

 
Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ bí quyết hạnh phúc sau 4 năm kết hôn
icon

“Sau 4 năm hôn nhân, chúng tôi không chỉ giữ được sự rung động như thuở ban đầu mà tình yêu ngày càng trọn vẹn, thăng hoa hơn”, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ.