Đánh ghen giùm và những 'trend' mới của mẹ chồng

Bà mẹ chồng nọ “đánh ghen“ giùm con dâu. Khi cô bồ của thằng con trai khai trương nhà hàng, bà gửi vòng hoa kèm lời chúc: “Gửi con giáp thứ 13”.

Bà con đọc tin “còm” vào dữ lắm, nào là hoan nghênh mẹ chồng thời đại biết trả miếng còn dùng ngôn ngữ dân mạng tặng nguyên 13 nén nhang. Có người đoán chắc là các cô con dâu còm cho hả dạ cả thôi, chứ mẹ chồng còm không biết bao nhiêu.

Người bảo, các bà không rỗi hơi, các bà… không giỏi máy tính biết đâu mà đọc, các bà không hài lòng về con dâu thì nhiều hơn chứ, “kiểu“ ghê gớm của mẹ chồng khác các cô. Cái vụ này là các cô làm, các cô sáng tác rồi bảo đó là mẹ chồng làm cho có vẻ giật gân cao thủ thôi.

Người khác lại bảo, mẹ chồng thời nay chơi phây rào rào, show hình đi chơi hội bạn bè, ăn mặc diện ngất trời, có hội cà phê, hội tập thể dục, hội nhảy đầm, đi du lịch đó đây. Khoe hình cháu thì thôi rồi. Chả nghe dạo nào lan truyền bài thơ tả bà em “tóc nhuộm ánh tím soi gương cả ngày” đó.

Nếu tranh luận thì chẳng bao giờ biết thắng bại, kiểu gì cũng đúng mà có khi… cũng sai. Có nhiều góc nhìn và trải nghiệm khác nhau, có bao nhiêu kiểu con dâu thì cũng bấy nhiêu kiểu mẹ chồng thời đại. Không dễ nói một câu xanh rờn là đã đúng ngay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đừng tưởng hễ mẹ chồng gặp nhau là chỉ để nói xấu, kể khổ. Thời ấy qua rồi. Phụ nữ thường có mấy “câu chuyện lớn”: kể than về tật xấu của chồng, mẹ chồng hay khen con xinh đẹp, tài giỏi. Là vì tài sản lớn nhất của phụ nữ là chồng con rồi mới đến làm ăn. Đến khúc cuối thành mẹ chồng cả rồi mới đến cái đoạn kể tội con dâu (mà có khi ở đâu đó nó cũng đang… kể tội bà).

Sao thấy toàn kêu ca nói xấu lẫn nhau thế nhỉ? Mà theo nghiên cứu khoa học hẳn hoi thì bây giờ gia đình tiến bộ hạnh phúc lắm rồi. Ai cũng hiểu biết nhiều, mạng xã hội còn thiếu gì không đưa lên đâu. Nhiều khi “kể tội” bây giờ đổi trend rồi, có khi kể để… khoe là chính. Là nét tâm lý thôi, không còn nhiều gay cấn đến mức bùng thành mâu thuẫn lớn. Mà bây giờ có ở chung nhiều nữa đâu. Con người phát triển, nhiều cá tính, chuộng tự do nhưng hiểu biết nhiều rồi.

Một bà mẹ chồng nào đó vừa cất lời than thở về con dâu, bà khác át đi ngay: “Thôi bà ơi, model bây giờ nó thế, con nhà bà cũng y chang con nhà tôi, khỏi kể. Các cô ấy bây giờ thế cả, kệ họ bà ơi, hơi đâu mà nghĩ.”

Bà khác chen vào ngay: “Bây giờ khác rồi, kệ nó đi. Nó cũng vất vả, cứ lo cho chồng con là OK rồi, mình đừng mong nó phụng dưỡng. Nó còn hơi sức đâu. Như chúng mình cũng đi lấy chồng, lo cho chồng con và cuộc sống của mình, mình báo đáp cha mẹ mình được bao nhiêu đâu. Các bà công nhận không?”.

 

Một bà tự kiểm: “Các bà cứ quan sát ngay… con gái các bà đi. Nhìn đống giày dép của nó cũng đủ ngất. Quần áo thì thôi rồi. Có bữa nó đi vắng, tôi mới vào phòng riêng nó để dọn. Áo quần sách vở túi khăn, cứ là một buổi mướt mồ hôi. Mà lúc về nó còn la lối, má đừng có mà làm lộn xộn hết đồ của con, tìm đến toát mồ hôi. Con gái mình còn thế, nó về nhà người, có ai chiều nổi? Là mình đang làm lò đào tạo nàng dâu đó chứ đâu. Mình “cung cấp nàng dâu” cho “thị trường”. Nó là sản phẩm của các bà đó, còn trách ai!

Bà khác thêm vào: “Mà con trai mình sợ vợ cũng như ông xã mình sợ mình, các bà thông cảm giùm đi”.
Bà khác tự hào: “Dâu tôi giỏi lắm, ai cũng quý nể. Nó đối xử trên dưới tình cảm tế nhị, mình học nó không hết…”.

Bà kia khoe: “Dâu Tây” nhà tôi đừng có mơ bắt bẻ nha, chị ấy về là nhà như mở hội, mà cũng hiểu biết, yêu mến nhà chồng, yêu con trai mình, đẻ ra lũ cháu xinh cực, lý gì mà không yêu?

Một bà khác bảo, mẹ chồng bây giờ có khi bênh nàng dâu, đứng về phía nàng dâu để “trị” con trai mình. Lẽ ra cái bà “chơi ác” gửi vòng hoa kia phải trị thằng con mình đi chứ, lỗi bồ bịch của thằng con hư sao không tính?

Mà các nhà tâm lý bảo ngoại tình là một câu chuyện phức tạp rắc rối, có khi lỗi… cả ba người chứ không chỉ riêng cô bồ. Vợ chồng thiếu gắn kết, hết tình cảm thì sao nào, vậy nên có chuyện gì phải xem xét kỹ, tại cô bồ kia xinh hơn trẻ hơn giàu hơn hay tại cô đó đối xử giỏi hơn và… tỷ lý do. Phải hỏi thêm anh con trai. Vấn đề phức tạp và tế nhị…

Chuyện bà mẹ chồng không còn là duy nhất quyết định mọi sự nữa. Ngay những bà mẹ chồng giàu có để tài sản cho con trai mà đâu phải không có những cô con dâu “bất cần” vì các cô bảo: “Bà chết có khiêng của cải đi được không? Ai chả yêu con và để cho con cháu? Tất nhiên là phải cho con, chả việc gì quỵ lụy”.

Chuyện đời mà, có trăm hoàn cảnh thì trăm cách lý sự, chỉ có thương nhau thì củ ấu mới tròn.
Con dâu tân tiến thì mẹ chồng cũng tân tiến rồi nhé. Khéo ăn ở và thương nhau thật thì luôn luôn… cùng phe.

Quảng Yên

Theo www.phunuonline.com.vn

Chủ đề :

đánh ghen

 
List comment
 
 
Con bắt gặp “cảnh nóng” của cha mẹ
icon

Để tránh sự cố con cái chứng kiến chuyện ân ái của cha mẹ, nên vạch ra các ranh giới về quyền riêng tư. Từ ranh giới về mặt thân thể, đến các ranh giới trong việc tôn trọng quyền lợi, cảm xúc của những người sống chung nhà. 

 
 
Người đàn ông “đá” vợ sắp cưới vì lỡ làm con gái sếp mang thai và cái kết “thân bại danh liệt” chỉ sau 3 năm
icon

'Hồi đó, chia tay mình chưa đầy 1 tháng, bố mẹ anh ta đã vui vẻ lên thành phố dự đám cưới con trai. Bố mẹ mình vừa thương con quá mà ốm cả tháng trời', cô gái kể.

 
 
Nửa đêm bị chồng dựng dậy hỏi 10 cây vàng đâu, tôi hoảng hốt tưởng đang nằm mơ
icon

Gia đình đang 'nợ như chúa chổm', nghe chồng có nhiều vàng, tôi mừng rơi nước mắt.

 
 
Chị dâu ngoại tình, nói hay không?
icon

Tôi mong mình nhìn lầm, nhưng đúng là chị dâu và người đàn ông lạ. Đôi mắt chị mở to thảng thốt nhìn tôi.

 
 
Mẹ chồng đang chăm tôi ở cữ thì bỏ về, nghe chồng nói lý do mà tôi lo sốt vó
icon

Tôi hỏi thăm thì chồng đáp một câu khiến tôi giật mình: “Sáng nay bà về quê sớm rồi!”.

 
 
Uất ức vì chồng 'kể tội' chi tiêu hoang phí khắp nơi, tôi phản ứng khiến cả nhà chồng sững sờ
icon

4 năm hôn nhân nhưng chồng tôi chưa từng đứng về phía tôi để cảm nhận những gì tôi cố gắng vì gia đình này.  

 
Vợ xử lý cao tay khi phát hiện đoạn clip thác loạn trong máy chồng
icon

'Bọn em yêu nhau chưa đủ lâu mà đã kết hôn. Đó là cái sai của em. Người ta kêu thời gian tìm hiểu thì xem xét đối phương thật kỹ, em đã làm được đâu nên cuối cùng ôm hận”, người vợ chia sẻ.

 
Về nhà sau phẫu thuật bỏ thai, tôi nhìn thùng thực phẩm mẹ chồng gửi mà òa khóc
icon

Tôi và mẹ chồng vốn không hợp nhau nên lâu nay cũng chẳng thân thiết gì, ấy vậy mà vừa nghe tin tôi ở viện về là mẹ chồng liền gửi cho 2 thùng thực phẩm.

 
Ông Dũng 'lò vôi' từng phải đóng cửa công ty 10 ngày, thuê 500 vệ sĩ bảo vệ vợ
icon

Trước khi chính thức song hành cùng ông Dũng, bà chủ Đại Nam đã có thời gian 4 năm 'sống lê lết' bên đời người đàn ông tài giỏi.

 
Phát hiện chồng ngoại tình, vợ bình tĩnh làm điều này khiến 'con giáp thứ 13' lạnh người
icon

Vốn luôn tin tưởng chồng hết mực nhưng những hành động kỳ lạ của chồng khiến cô vợ không khỏi nghi ngờ.