Đánh ghen giùm và những 'trend' mới của mẹ chồng

Bà mẹ chồng nọ “đánh ghen“ giùm con dâu. Khi cô bồ của thằng con trai khai trương nhà hàng, bà gửi vòng hoa kèm lời chúc: “Gửi con giáp thứ 13”.

Bà con đọc tin “còm” vào dữ lắm, nào là hoan nghênh mẹ chồng thời đại biết trả miếng còn dùng ngôn ngữ dân mạng tặng nguyên 13 nén nhang. Có người đoán chắc là các cô con dâu còm cho hả dạ cả thôi, chứ mẹ chồng còm không biết bao nhiêu.

Người bảo, các bà không rỗi hơi, các bà… không giỏi máy tính biết đâu mà đọc, các bà không hài lòng về con dâu thì nhiều hơn chứ, “kiểu“ ghê gớm của mẹ chồng khác các cô. Cái vụ này là các cô làm, các cô sáng tác rồi bảo đó là mẹ chồng làm cho có vẻ giật gân cao thủ thôi.

Người khác lại bảo, mẹ chồng thời nay chơi phây rào rào, show hình đi chơi hội bạn bè, ăn mặc diện ngất trời, có hội cà phê, hội tập thể dục, hội nhảy đầm, đi du lịch đó đây. Khoe hình cháu thì thôi rồi. Chả nghe dạo nào lan truyền bài thơ tả bà em “tóc nhuộm ánh tím soi gương cả ngày” đó.

Nếu tranh luận thì chẳng bao giờ biết thắng bại, kiểu gì cũng đúng mà có khi… cũng sai. Có nhiều góc nhìn và trải nghiệm khác nhau, có bao nhiêu kiểu con dâu thì cũng bấy nhiêu kiểu mẹ chồng thời đại. Không dễ nói một câu xanh rờn là đã đúng ngay.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Đừng tưởng hễ mẹ chồng gặp nhau là chỉ để nói xấu, kể khổ. Thời ấy qua rồi. Phụ nữ thường có mấy “câu chuyện lớn”: kể than về tật xấu của chồng, mẹ chồng hay khen con xinh đẹp, tài giỏi. Là vì tài sản lớn nhất của phụ nữ là chồng con rồi mới đến làm ăn. Đến khúc cuối thành mẹ chồng cả rồi mới đến cái đoạn kể tội con dâu (mà có khi ở đâu đó nó cũng đang… kể tội bà).

Sao thấy toàn kêu ca nói xấu lẫn nhau thế nhỉ? Mà theo nghiên cứu khoa học hẳn hoi thì bây giờ gia đình tiến bộ hạnh phúc lắm rồi. Ai cũng hiểu biết nhiều, mạng xã hội còn thiếu gì không đưa lên đâu. Nhiều khi “kể tội” bây giờ đổi trend rồi, có khi kể để… khoe là chính. Là nét tâm lý thôi, không còn nhiều gay cấn đến mức bùng thành mâu thuẫn lớn. Mà bây giờ có ở chung nhiều nữa đâu. Con người phát triển, nhiều cá tính, chuộng tự do nhưng hiểu biết nhiều rồi.

Một bà mẹ chồng nào đó vừa cất lời than thở về con dâu, bà khác át đi ngay: “Thôi bà ơi, model bây giờ nó thế, con nhà bà cũng y chang con nhà tôi, khỏi kể. Các cô ấy bây giờ thế cả, kệ họ bà ơi, hơi đâu mà nghĩ.”

Bà khác chen vào ngay: “Bây giờ khác rồi, kệ nó đi. Nó cũng vất vả, cứ lo cho chồng con là OK rồi, mình đừng mong nó phụng dưỡng. Nó còn hơi sức đâu. Như chúng mình cũng đi lấy chồng, lo cho chồng con và cuộc sống của mình, mình báo đáp cha mẹ mình được bao nhiêu đâu. Các bà công nhận không?”.

 

Một bà tự kiểm: “Các bà cứ quan sát ngay… con gái các bà đi. Nhìn đống giày dép của nó cũng đủ ngất. Quần áo thì thôi rồi. Có bữa nó đi vắng, tôi mới vào phòng riêng nó để dọn. Áo quần sách vở túi khăn, cứ là một buổi mướt mồ hôi. Mà lúc về nó còn la lối, má đừng có mà làm lộn xộn hết đồ của con, tìm đến toát mồ hôi. Con gái mình còn thế, nó về nhà người, có ai chiều nổi? Là mình đang làm lò đào tạo nàng dâu đó chứ đâu. Mình “cung cấp nàng dâu” cho “thị trường”. Nó là sản phẩm của các bà đó, còn trách ai!

Bà khác thêm vào: “Mà con trai mình sợ vợ cũng như ông xã mình sợ mình, các bà thông cảm giùm đi”.
Bà khác tự hào: “Dâu tôi giỏi lắm, ai cũng quý nể. Nó đối xử trên dưới tình cảm tế nhị, mình học nó không hết…”.

Bà kia khoe: “Dâu Tây” nhà tôi đừng có mơ bắt bẻ nha, chị ấy về là nhà như mở hội, mà cũng hiểu biết, yêu mến nhà chồng, yêu con trai mình, đẻ ra lũ cháu xinh cực, lý gì mà không yêu?

Một bà khác bảo, mẹ chồng bây giờ có khi bênh nàng dâu, đứng về phía nàng dâu để “trị” con trai mình. Lẽ ra cái bà “chơi ác” gửi vòng hoa kia phải trị thằng con mình đi chứ, lỗi bồ bịch của thằng con hư sao không tính?

Mà các nhà tâm lý bảo ngoại tình là một câu chuyện phức tạp rắc rối, có khi lỗi… cả ba người chứ không chỉ riêng cô bồ. Vợ chồng thiếu gắn kết, hết tình cảm thì sao nào, vậy nên có chuyện gì phải xem xét kỹ, tại cô bồ kia xinh hơn trẻ hơn giàu hơn hay tại cô đó đối xử giỏi hơn và… tỷ lý do. Phải hỏi thêm anh con trai. Vấn đề phức tạp và tế nhị…

Chuyện bà mẹ chồng không còn là duy nhất quyết định mọi sự nữa. Ngay những bà mẹ chồng giàu có để tài sản cho con trai mà đâu phải không có những cô con dâu “bất cần” vì các cô bảo: “Bà chết có khiêng của cải đi được không? Ai chả yêu con và để cho con cháu? Tất nhiên là phải cho con, chả việc gì quỵ lụy”.

Chuyện đời mà, có trăm hoàn cảnh thì trăm cách lý sự, chỉ có thương nhau thì củ ấu mới tròn.
Con dâu tân tiến thì mẹ chồng cũng tân tiến rồi nhé. Khéo ăn ở và thương nhau thật thì luôn luôn… cùng phe.

Quảng Yên

Theo www.phunuonline.com.vn

 
List comment
 
 
Buồn khổ và bất lực với cô cháu gái đồng tính nữ
icon

Cháu ngoại gái của tôi năm nay 20 tuổi. Khi nhỏ nó bình thường nhưng càng lớn, nó càng không bình thường.

 
 
Con dâu sợ bếp nhà chồng
icon

Mẹ chồng giận dỗi bảo con dâu lười nhác khó chiều, không biết nấu, chỉ phụ lặt vặt thôi đã than.

 
 
Trương Minh Quốc Thái: Vợ chồng 'giữ lửa' quan trọng là tin tưởng nhau
icon

Trở lại màn ảnh nhỏ với vai Minh trong phim “Lửa ấm”, NSƯT Trương Minh Quốc Thái khẳng định nghề diễn là đam mê, nghề diễn như hơi thở của anh, không có vai, anh cảm thấy không thoải mái, không thấy cuộc đời này đáng sống.

 
 
Suýt chết đói vì lũ bủa vây, mới hiểu vì sao mẹ chồng tằn tiện
icon

Trải nghiệm đợt lũ khủng khiếp này, tôi rút ra được bài học lớn từ mẹ chồng.

 
 
Chồng 'quay ngoắt 180 độ', nịnh nọt vợ hết lời sau khi xem một tin nhắn
icon

'Đàn bà khéo ăn thì no, khéo co thì ấm. Em ở nhà đã không đi làm kiếm tiền, ăn bám chồng còn tiêu hoang', Hòa quát Linh.

 
 
4 điều đàn ông không bao giờ nói thật, ai nói ra chắc chắn yêu vợ hơn cả bản thân
icon

Để tránh cãi vã, đa số đàn ông thường nói với phụ nữ những gì mà các chị em muốn nghe. Mặc dù hầu hết cánh mày râu đều phủ nhận điều này, nhưng họ đang dần trở nên thành thạo hơn trong việc nói dối phụ nữ.

 
Vợ chồng tốt nhất đừng làm chung
icon

Ở chỗ làm việc mâu thuẫn; về nhà, sự khó chịu ấy vẫn đeo bám hai người khiến không khí gia đình nặng nề, căng thẳng.

 
Diễn viên giang hồ trong phim Quỳnh búp bê: Lấy vợ về, tôi bị cho ra rìa
icon

'Vợ chồng tôi ai sai phải làm hòa trước. Từ khi lấy vợ về tôi không biết bà xã là con đẻ hay là con dâu nữa, tôi bị ra rìa nhưng tôi nghĩ đó là điều hạnh phúc mà gia đình tôi đã có được”, Duy Hưng tâm sự

 
'Tan chảy' trước bộ ảnh lãng mạn của cặp vợ chồng U80
icon

Những khoảnh khắc hạnh phúc của cặp vợ chồng U80 khiến hàng nghìn trái tim 'tan chảy' vì quá đỗi ngọt ngào, lãng mạn.

 
Cảm xúc đáng sợ của đàn bà
icon

Anh không tin vợ yêu người đàn ông ấy. Có lẽ đó chỉ là cái cớ để chị cho anh nếm trải cảm giác bị bỏ rơi.