Con dâu khoe “mẹ chồng 10 điểm” ở Hải Phòng khiến cộng đồng mạng tròn mắt ghen tị

Mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu không phải lúc nào cũng căng thẳng như trong truyền thuyết đâu nhé!

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu vốn khá phức tạp và khiến nhiều chị em phải đau đầu tìm tiếng nói chung giữa hai thế hệ. Thế nhưng thực tế cho thấy,  mẹ chồng - nàng dâu vẫn có thể hòa hợp nếu hai người biết cách tôn trọng và yêu thương nhau.

Mới đây, câu chuyện của một cô con dâu chia sẻ về mẹ chồng của mình khiến cộng đồng mạng không khỏi ghen tị. Theo chia sẻ của nàng dâu này, mẹ chồng cô là một người vô cùng tâm lý, luôn quan tâm, chăm sóc cô từ những điều nhỏ nhặt nhất.

Con dâu khoe “mẹ chồng 10 điểm” ở Hải Phòng khiến cộng đồng mạng tròn mắt ghen tị
Cô con dâu chụp ảnh mẹ chồng đi mua vàng để chuẩn bị cho lễ cưới các con.
Con dâu khoe “mẹ chồng 10 điểm” ở Hải Phòng khiến cộng đồng mạng tròn mắt ghen tị
Chân dung cô con dâu khiến cộng đồng mạng ghen tị.

Nguyên văn bài chia sẻ như sau:

Em lên đây để khoe mẹ chồng em cho những bạn nào chưa cưới sẽ có động lực cưới.

Đầu tiên, nói về em, em là một đứa cực vụng về, không biết làm gì vì được chiều từ bé. Em chỉ sợ về nhà chồng bị đuổi thẳng cổ thôi các mẹ ạ. Ưu điểm của em là lễ phép và thật thà.

May sao em gặp mẹ chồng đỉnh của đỉnh, mẹ chồng em là người rất tuyệt vời. Mẹ Tuyên em làm kế toán ở trường, ở nhà mẹ chu đáo với tất cả mọi người, từ lễ nghĩa rồi thăm hỏi, không có ai chê mẹ em được câu nào.

Vì thế, từ lúc về nhà ra mắt ai cũng yêu quý, tôn trọng em, về hôm đầu cũng không phải rửa bát hay dọn dẹp gì. Các thím rồi các em chồng phụ làm hết vì từ Hạ Long về đến Hải Phòng cũng hơi mệt nên mọi người biết và không cho em làm.

Sau lần ra mắt em yêu chồng em hơn và muốn cưới luôn, dù trước đó em không xác định cưới ngay  vì em mới ra trường.

 Sau khi về làm dâu được mấy ngày thì bố mẹ chồng để cho 2 đứa thoải mái ngủ đến 9 - 10h rồi gọi dậy ăn trưa vì biết sau đám cưới mệt.

Em thì không ở cùng bố mẹ nhưng cứ mỗi lần về nhà thăm bố mẹ thì mẹ không cho lên Hà Nội. Có hôm 2 vợ chồng em đi, mẹ còn khóc, thương lắm các mẹ ạ . Hai vợ chồng em cưới cũng một phần do mẹ bắt xe 2 - 3 lần lên Hà Nội, giục chúng em cưới nhanh cho được tuổi.

Có lần về em đau bụng tháng, đau quá mà nó rong kinh, mẹ sợ thế là tức tốc bỏ cả việc về chở em đi khám bệnh viện, sau đó mua cháo gà tần rồi đủ thứ bồi bổ cho em. Dù gia đình chồng em cũng là gia đình cơ bản, kinh tế bình thường nhưng mẹ không bao giờ tiếc chúng em cái gì.

Em không biết cái gì, mẹ em dạy cái đó, món ăn mà phức tạp quá mẹ sẽ bảo bố Sáng nấu cho em. Em lên Hà Nội hôm nào mẹ cũng nhắn tin tâm sự, rồi dạy em tụng kinh niệm phật, hướng về những điều tốt đẹp, phóng sinh và yêu thương người thân họ hàng. Nếu em quên lâu lâu mẹ sẽ nhắc, gợi ý em gọi cho họ hàng người thân bên chồng hỏi thăm.

Lúc nào mẹ cũng sợ em gầy , rồi 2 vợ chồng không có tiền tiêu. Nhiều lúc có lương mẹ còn gửi cho em, dù không nhiều nhưng mà tràn đầy tình yêu thương.

 

Còn rất nhiều chuyện về mẹ Tuyên mà em kể không thể hết được. Em thật sự cảm động, trong lòng lúc nào cũng nghĩ mẹ là người mẹ ruột thứ 2 chứ không phải mẹ chồng. Em cảm ơn mọi người đã đọc những dòng em chia sẻ ạ! Chúc các bạn các chị cũng may mắn, bình yên , hạnh phúc trong cuộc hôn nhân của mình”.

Con dâu khoe “mẹ chồng 10 điểm” ở Hải Phòng khiến cộng đồng mạng tròn mắt ghen tị
Ngày 30 Tết, con dâu ngâm chân bằng nước rau mùi mẹ nấu mà xúc động vô cùng.

Ngay khi đăng tải, bài chia sẻ của nàng dâu này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Ai cũng gửi lời chúc mừng đến cô gái vì có một người mẹ chồng tốt và tâm lý. Bên cạnh đó, mọi người cũng không quên nhắc nhở nàng dâu hãy đối xử thật tốt và yêu thương, hiếu thảo với mẹ chồng.

Con dâu khoe “mẹ chồng 10 điểm” ở Hải Phòng khiến cộng đồng mạng tròn mắt ghen tị
Con dâu khoe “mẹ chồng 10 điểm” ở Hải Phòng khiến cộng đồng mạng tròn mắt ghen tị
Có cô con dâu nào làm nũng mẹ thế này không?

Một số bình luận nổi bật của cư dân mạng:

“Thật mừng cho bạn quá. Mẹ đã coi bạn là con gái, bạn hãy coi mẹ như mẹ đẻ nhé. Mình cũng phấn đấu như thế nếu sau này làm mẹ chồng”;

“Chúc mừng bạn nhé. Người ta nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng nhưng mình nghĩ còn hơn nhau ở mẹ chồng nữa. Ngưỡng mộ mẹ chồng bạn quá”;

“Đọc xong thấy cuộc sống tươi vui hẳn. Hi vọng rằng mối quan hệ của 2 mẹ con bạn mãi luôn như thế này nhé, vì đó là nhân duyên trời ban. Và may mắn của bạn chính là có một người mẹ chồng có tâm hướng Phật, dạy con theo Phật. Phúc đức lắm bạn ạ. Mình có được nhân duyên như thế hãy đối đãi với nhân duyên được ban tặng một cách hết lòng nhé”.

Được biết, người “mẹ chồng 10 điểm” này là bác Đoàn Thị Minh Tuyên, hiện đang sống tại An Lão, Hải Phòng, còn cô con dâu tên là Quách Ngọc Anh.

Người con dâu Ngọc Anh chia sẻ với Infonet rằng mẹ chồng cô không ngần ngại thể hiện tình cảm với cô bằng những câu nói đầy ngọt ngào như “cô gái nhỏ nhắn”, “mẹ yêu con”... Không chỉ biết cách quan tâm, chăm sóc con dâu, mẹ chồng cô còn luôn đứng ra bênh vực và nhắc nhở con trai phải biết tạo niềm tin và động lực cho vợ.

Thế mới thấy, mối quan hệ phức tạp nào cũng luôn tìm được cách giải quyết, quan trọng nhất là cả hai biết thấu hiểu cho nhau. Mẹ chồng tốt bụng, tâm lý thì chắc chắn con dâu cũng sẽ hiếu thảo và kính trọng để giữ gia đình hòa thuận và êm ấm.

NSND Lan Hương: “Con dâu đi bát ngát cũng được, tôi không săm soi gì cho mệt!”

NSND Lan Hương: “Con dâu đi bát ngát cũng được, tôi không săm soi gì cho mệt!”

Từ sau phim Sống chung với mẹ chồng, NSND Lan Hương đã chuyển hướng 180 độ sang đảm nhận tuyến nhân vật “khó ưa”. Tuy nhiên, ngoài đời thực, bà “mẹ chồng màn ảnh” này lại luôn là một mẹ chồng dễ chịu!

Mai Phương

Ảnh: NVCC

 
List comment
 
 
Đi thu tiền trọ, tôi đâu ngờ lại biết được chuyện tày đình của cậu em chồng
icon

Vừa nghe những điều chị thuê phòng nói, tôi hốt hoảng gọi chồng đến cùng giải quyết sự việc.

 
 
Nửa đêm, bạn trai làm náo loạn cả dãy trọ khiến tôi hổ thẹn lẫn sợ hãi
icon

Tôi không ngờ anh lại sống ích kỷ hung hăng như vậy.

 
 
Lúc thất thế, anh lại tìm đến vợ
icon

Ly thân đã 4 tháng, nhà ai ở nhà nấy, vậy mà hôm nay anh gọi điện cho chị, chỉ để nhờ vả lúc khó khăn.

 
 
Nghỉ dịch ở nhà tôi mới phát hiện ra bí mật động trời về người chồng hoàn hảo
icon

Anh đã lừa dối tôi, lừa dối tình cảm của tôi. Giờ đây sự thật như một tiếng sét đánh ngang tai, tôi làm sao có thể chấp nhận được.

 
 
Không ngờ chỉ 2 tuần đi chợ và nấu ăn giúp, anh hàng xóm xấu tính bỗng chốc quay ra theo đuổi tôi
icon

Mà chắc gì anh ấy đã thích tôi hay chỉ muốn lợi dụng tôi giúp việc thêm một thời gian nữa?

 
 
Đang chuyển dạ quằn quại, mẹ chồng lại lẻn vào phòng sinh làm 1 việc khiến con dâu tức 'ói máu'
icon

Thay vì ngồi yên cầu nguyện cho 2 mẹ con được mẹ tròn con vuông, bà mẹ chồng trong câu chuyện lại làm 1 việc vô cùng khó hiểu và gây phẫn nộ.

 
Chồng bỏ, vợ tiếc
icon

Chuyện nấu ăn hay ăn uống tưởng nhỏ, nhưng vợ chồng phải tìm giải pháp cân bằng, để lúc nào trong nhà cũng cơm lành, canh ngọt.

 
Không ngờ món quà sinh nhật của tôi lại khiến mẹ lại hốt hoảng đau đớn như thế!
icon

Chứng kiến tất cả những hành động mẹ đã làm, tôi hoang mang vô cùng. Những ngày tiếp theo không có tôi, mẹ sẽ sống thế nào đây?

 
Tôi đã sai vì đòi tiền em chồng lúc dịch giã?
icon

Khó khăn quá nên tôi đành nhắc số tiền hai năm trước em chồng vay. Vậy mà thứ tôi nhận lại chỉ là những lời trách móc.

 
Cô vợ đảm đang khoe vườn cây thuần Việt trĩu quả, tự hào từng đạt giải nhất cuộc thi 'My garden' tại Mỹ
icon

Trong vườn nhà chị Thanh Thảo có rất nhiều loại cây ăn quả giống Việt Nam như nhót, cam, xoài, bưởi, táo tàu, thanh long, nhãn, đào, bơ, mận, na, roi… thậm chí chị còn trồng cả khoai lang, củ dong.