Chồng phản bội gặp nạn nằm liệt giường nên xin quay lại, tôi có nên tha thứ?

Cả chồng và gia đình anh ấy xin tôi quay lại để có người chăm sóc khi anh gặp nạn phải nằm liệt giường dù chúng tôi ly thân đã 8 năm nay, không hề còn tình cảm vợ chồng.

Tôi là người phụ nữ thất bại trong hôn nhân. Dù đã an phận với cuộc sống của mẹ đơn thân nhưng đến giờ những khổ đau từ chồng và gia đình anh ấy vẫn không hề buông tha tôi.

8 năm nay, chúng tôi không ly hôn nhưng cũng không sống cùng nhau. Anh ấy thuê một căn hộ sống cùng tình nhân trẻ, còn tôi thuê một phòng trọ, làm mẹ đơn thân, nuôi hai con 12 và 10 tuổi ăn học.

Bao năm qua, sự quan tâm của anh ấy dành cho con được tính bằng số tiền 2 triệu đồng mỗi tháng chuyển qua tài khoản. Khi tìm kiếm được tình yêu và cuộc sống mới, anh không hề gặp tôi và các con, chưa bao giờ hỏi thăm cuộc sống của 3 mẹ con diễn ra như thế nào.

Nhiều người giục tôi ly hôn để rộng đường với đến với người đàn ông khác. Tuy nhiên, sự thất bại trong cuộc hôn nhân này khiến tôi nhận ra rằng, người đàn ông nào cũng có tật xấu, tôi hoàn toàn mất niềm tin vào cuộc sống vợ chồng và không buồn nghĩ đến mối quan hệ mới. Bởi thế khi chồng không đòi ly hôn, tôi chấp nhận sống như vậy để các con vẫn có đủ bố mẹ trên mặt giấy tờ như bao bạn bè đồng trang lứa.

Chồng phản bội gặp nạn nằm liệt giường nên xin quay lại, tôi có nên tha thứ?
Gia đình chồng năn nỉ tôi quay lại để có người chăm sóc anh ấy khi gặp nạn (ảnh minh họa)

Cách đây 3 tháng, anh ấy bị tai nạn, bị thương rất nặng. Mẹ chồng tìm đến cơ quan tôi báo tình hình rồi bảo tôi đến chăm sóc anh. Tôi mủi lòng nghĩ rằng quan hệ vợ chồng dù không còn tình cũng còn nghĩa nên đã đến bệnh viện ở bên anh ấy phục vụ 2 tuần liền.

Sau đó, các con bận ôn thi, tôi không thể đến chăm anh thường xuyên nên bảo bố mẹ chồng gọi tình nhân đến chăm sóc. Những tưởng chăm sóc anh ấy như vậy tôi đã trọn tình trọn nghĩa nhưng khi biết tin tôi không đến bệnh viện chăm tiếp được, mẹ chồng tôi liền tỏ vẻ khó chịu.

Bà vẫn gọi cho tôi vì cô gái kia có đến chăm anh ấy một tuần nhưng sau lại “cao chạy xa bay” khi biết tin anh ấy sẽ nằm liệt giường suốt quãng đời còn lại. 

 

Biết chúng tôi không còn tình cảm vợ chồng nhưng mẹ chồng vẫn bảo rằng sẽ huy động các anh chị trong gia đình góp tiền mua cho mẹ con tôi một căn nhà ở ngoại thành kèm điều kiện tôi phải đón anh ấy về chăm sóc.

Tôi làm nhân viên nhà nước, thỉnh thoảng làm bánh giao cho các cửa hàng, cuộc sống dù không khá giả nhưng vẫn lo được cho các con những điều kiện cơ bản. Tôi không muốn có gánh nặng thêm cho bản thân khi đón anh ấy về chăm sóc, quan trọng hơn là giữa chúng tôi không còn tình cảm gì nên tôi từ chối lời đề nghị của mẹ chồng. Tôi chỉ chăm sóc anh ấy khi đang điều trị ở bệnh viện và từ chối đón về chăm sóc, sống chung với anh ấy.

Bố mẹ chồng biết câu trả lời của tôi, họ bức xúc, mắng chửi tôi vô tình, vô nghĩa. Tôi buồn khóc vì cách cư xử của nhà chồng với mình. Bao năm qua, họ không hỏi han tôi lấy một lời, giờ gặp nạn họ đến cầu xin, năn nỉ, bắt tôi gánh chuyện chăm sóc anh ấy vì chúng tôi vẫn còn danh nghĩa vợ chồng trên giấy tờ.

Họ hoàn toàn quên mất chuyện 8 năm trước, khi biết tin tôi vì ghen tuông đã làm bẽ mặt chồng, ông bà đã cấm cửa, không cho tôi bước chân về nhà. Từ đó trở đi, biết vợ chồng tôi không thể sống chung với nhau, họ cũng không lên tiếng can thiệp cho dù con trai họ phản bội tôi.

Mẹ con tôi có cuộc sống riêng, ông bà không hỏi đến, không bao giờ nhắc tôi cho con về chơi hay cho các cháu dù chỉ một đồng. Người nhà còn nói cho tôi biết, những ngày giỗ tết, anh ấy đưa tình nhân về được ông bà tiếp đón như con dâu, hoàn toàn quên sự có mặt của 3 mẹ con tôi trên đời.

Tôi biết sự tệ bạc của chồng và gia đình anh ấy dành cho 3 mẹ con nhưng vẫn cố chấp nhận, chăm chỉ đi làm để chứng minh không có họ mẹ con tôi vẫn sống tốt.

Giờ anh ấy gặp nạn, bố mẹ chồng lại quay ra vừa năn nỉ, vừa trách móc khiến tôi càng đau khổ và nghĩ ngợi. Dù sao tôi và anh ấy về mặt pháp lý vẫn còn quan hệ vợ chồng với nhau, tôi không nhận chăm sóc anh ấy có bạc bẽo quá không? Tôi phải làm gì trong hoàn cảnh này?

Bạn đọc Linh San

 
List comment
 
 
Hoảng sợ khi vợ mang cả túi tiền về sau 1 tháng vắng nhà
icon

Đi biền biệt cả tháng, vừa về đến nhà, vợ bật khóc rồi đổ cả túi tiền lên bàn khiến tôi hoảng sợ. Vợ đã làm chuyện gì mà mang về nhiều tiền thế? Tôi mừng nhưng lại thấy sợ nên dồn dập hỏi...

 
 
Cô con dâu có quá khứ hư hỏng
icon

Khi tụi em đi đăng ký kết hôn, mẹ anh đã khóc và tuyên bố cưới nhau xong anh dắt vợ đi đâu thì đi, đừng để bà thấy mặt.

 
 
Chết điếng biết chồng lén rút sổ tiết kiệm cho người yêu cũ vay 100 triệu
icon

Tôi thực sự sốc khi biết chuyện chồng mang tiền tiết kiệm của hai vợ chồng cho người yêu cũ vay mà không nói với tôi câu nào.  

 
 
Ám ảnh người trẻ tự tử khiến người tóc bạc tiễn kẻ đầu xanh
icon

Coi giá trị vật chất là đánh giá sự thành đạt khiến không ít bố mẹ mải miết kiếm tiền mà quên đi những đứa trẻ đang cô đơn trong chính ngôi nhà mình. Tự tử là một trong những lựa chọn tiêu cực nhất của người trẻ… 

 
 
Nhận quả đắng vì nghĩ mẹ bạn trai thích phong bì 'dày'
icon

'Cứ nghĩ bác cháu mình hiểu nhau nào ngờ trong mắt cháu, bác cũng chỉ là một người tham tiền thôi sao?'- câu hỏi của mẹ bạn trai khiến tôi càng áy náy trong lòng.

 
 
Yêu nhau 10 năm nhưng ngày mai cô dâu của anh không phải tôi
icon

2h sáng, tôi vẫn chưa tài nào ngủ được, nước mắt cứ thế chảy xuống. Giờ đây tôi không biết làm như thế nào để thoát khỏi nỗi cô đơn. Có cách nào để bản thân được nhẹ nhõm giữa bộn bề khổ đau, trằn trọc này?

 
Đất đai chia cắt tình thâm: Tôi không muốn về già dựa vào con
icon

Bước qua tuổi 60, sức khoẻ bắt đầu giảm sút, tôi bắt đầu thủ về tài chính để tránh xào xáo, bất hoà trong con cái.

 
'Nhật ký' người chồng chăm vợ ở cữ, tự tay nấu cháo, thay bỉm, tắm cho con
icon

Khoảng thời gian chăm vợ sau sinh được anh Tuấn Anh ghi lại bằng tất cả tình thương yêu dành cho vợ và đứa con đầu lòng của mình.

 
Chuyện lịch sử về ‘hoàng hậu hai triều’ Dương Vân Nga
icon

Cuộc đời Hoàng hậu Dương Vân Nga đi bên cạnh hai hoàng đế, ở vị trí nào bà cũng làm tròn vai trò của người vợ, bậc mẫu nghi thiên hạ, đóng góp không nhỏ cho sự thịnh trị của hai vương triều Đinh – Tiền Lê.

 
Những năm nuôi bố chồng, chúng tôi đánh rơi hạnh phúc
icon

Tôi giận bố mẹ chồng đã thiếu công bằng, nuốt lời, giận lây sang cả chồng. Tôi hờn trách anh không nghĩ cho vợ con, gia đình riêng của mình.