Chồng chê vợ hoang phí tháng nào cũng tiêu hết 5 triệu tiền sinh hoạt cho tới khi 'người trong cuộc mới biết người trong kẹt'

Bị chồng chê chi tiêu hoang phí, Hòa lập tức thỏa thuận đổi ngôi với chồng, đưa anh 7 triệu tiền sinh hoạt mỗi tháng.

Hòa yêu Tuấn được hơn một năm là tổ chức đám cưới, phần vì mẹ Hòa bệnh nặng, bà mong con gái sớm yên bề gia thất cho yên lòng, phần vì Tuấn cũng là chàng trai tốt.

Tuấn tốt nghiệp đại học loại giỏi rồi về đầu quân cho một công ty bất động sản. Thế nhưng vì thuộc kiểu “mọt sách” anh chỉ giỏi lý thuyết nên khi lăn lộn ngoài thương trường anh tỏ rõ vẻ lúng túng, thiếu sự từng trải. Có lẽ thế mà Tuấn chỉ được trả lương hơn chục triệu đồng dù đồng nghiệp thu nhập rất cao.

Mỗi tháng anh đưa Hòa 5 triệu tiền sinh hoạt gồm ăn uống, điện nước, tiền gửi xe… Ngoài ra anh sẽ bỏ vào quỹ chung của hai vợ chồng 3 triệu, còn lại là anh tự do chi tiêu cá nhân.

Hòa là người phụ nữ năng động, cô cũng giỏi kiếm tiền nên không chi li với chồng mặc dù 5 triệu anh đưa không đủ cô đi chợ nửa tháng.

Chồng chê vợ hoang phí tháng nào cũng tiêu hết 5 triệu tiền sinh hoạt cho tới khi 'người trong cuộc mới biết người trong kẹt'
Ảnh minh họa

Vậy mà không hiểu sao thời gian gần đây Tuấn liên tục trách móc vợ tiêu hoang khi tháng nào anh cũng đưa 5 triệu đều hết veo, chẳng tháng nào vợ nói còn dư tiền.

Anh trách móc vợ hoang phí khi đồ ăn chưa dùng hết đã mua ấn đầy một tủ lạnh, rồi anh so sánh với “vợ nhà người ta” mỗi bữa chỉ có 30 nghìn nhưng có mâm cơm tươm tất.

Hòa ấm ức vì Tuấn chỉ biết hưởng thụ mà chưa từng để ý vì anh thích nhất ăn hải sản nên mỗi lần vợ đặt hải sản từ trong Cửa Lò ra nào cua, nào mực rồi cá thu cũng mất cả tiền triệu.

Tiền điện nước và phí dịch vụ chung cư cũng như tiền gửi xe của hai vợ chồng tháng nào cũng đi tong 2 triệu.

Đó là còn chưa kể thi thoảng bố mẹ chồng đến chơi, Hòa còn mua sắm đủ thứ quà biếu, đưa tiền cho ông bà đi xe cộ....

 

Cũng chính là vì cái tính an phận thủ thường, không biết nỗ lực lại tính toán cả với vợ của Tuấn mà hơn 1 năm kết hôn rồi Hòa vẫn chưa dám mang bầu để thu vén kinh tế gia đình.

Ngay sau cơn bức xúc, Hòa trả lại chức vụ “nội trợ” cho Tuấn. Thay vì mỗi tháng chồng đưa cô 5 triệu tiền sinh hoạt thì cô đưa chồng hẳn 7 triệu và bảo anh lo ăn uống, sinh hoạt cho hai vợ chồng.

Tuấn vui vẻ đồng ý vì muốn thể hiện cho vợ thấy rằng cô thực sự hoang phí. Về phần Hòa cô như trút được gánh nặng vì từ nay mỗi ngày tan làm cô không còn phải nghĩ nay nấu gì, mua gì cho gia đình.

Đang lúc chưa bận bịu con nhỏ, cô dành thời gian lê la cùng lũ bạn thân mà lâu nay chưa gặp được, rồi cô đăng ký tập gym cho eo thon, dáng đẹp, tinh thần thoải mái nên cô lúc nào cũng tràn trề sức sống.

Trong khi đó Tuấn cầm tiền đi chợ thì mới biết tốn kém đến nhường nào, từ củ hành, chai mắm cũng phải mua và tính cả vào tiền sinh hoạt.

Mới 20 ngày mà số tiền 7 triệu vợ đưa Tuấn đã tiêu sạch chẳng còn một xu. Loay hoay không biết làm thế nào nên tối hôm ấy chờ vợ về, Tuấn đành lí nhí nói xin lỗi vợ, tha thiết xin chuyển lại vị trí “nội trợ” cho vợ và hứa từ nay sẽ đưa hết lương cho vợ.

Thế mới thấy rằng "người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt", có đi chợ mới biết được những khoản tiền không tên. Vợ chồng nên tin tưởng và thấu hiểu nhau từ những việc nhỏ nhất.

Chồng nướng hết tiền vàng vào cờ bạc và phản ứng 'cực chất' của cô vợ

Chồng nướng hết tiền vàng vào cờ bạc và phản ứng 'cực chất' của cô vợ

Sau trận cãi nhau với chồng, Liễu uất ức quá nên phóng xe ra khỏi nhà để tâm trạng dịu lại. Thế nhưng khi trở về nhà cô phát hiện chồng đã lén mang bán hết số vàng mà mẹ cô cho hôm cưới.

Lan Anh

Chủ đề :

vợ chồng

 
List comment
 
 
Sau đêm mặn nồng với bạn gái, sáng ra đọc được tin nhắn giữa em và mẹ đẻ mà tôi run lẩy bẩy
icon

Tôi tò mò cầm điện thoại của Q lên xem, thì ra là tin nhắn mẹ em gửi.

 
 
32 tuổi, thu nhập mỗi tháng trăm triệu, tôi chỉ muốn cưới một bà nội trợ mà sao không cô gái nào chịu?
icon

Tôi không yêu cầu vợ tương lai phải lăn lộn kiếm tiền. Tôi chỉ muốn cô ấy ở nhà nội trợ, chăm sóc bố mẹ chồng và con cái.

 
 
Bán hộp cơm trắng 5 nghìn đồng cho chàng sinh viên và cái kết đầy nước mắt của vợ chồng già
icon

Sinh ra trong một gia đình làm nông nghiệp có điều kiện kinh tế khó khăn, mẹ tối ngày vất vả mưu sinh nên Kiên rất chăm chỉ học hành để tìm con đường thoát đói nghèo.

 
 
Trong dịch giã mới biết… vợ là ai
icon

Giờ đây, ngoài giờ làm, anh còn kiêm luôn chân giao hàng giúp vợ. Bài toán kinh tế gia đình được giải quyết, anh cũng trút được gánh nặng trong lòng.

 
 
Đưa vợ đi sinh con đầu lòng, tôi ‘chết sững’ phát hiện chuyện động trời
icon

Đưa vợ đi đẻ lần đầu, tôi bị sốc khi nghe câu nói của bác sĩ trước khi ký giấy xác nhận mổ đẻ.

 
 
Trong 4 tháng ly thân tôi đã có một đêm đáng xấu hổ cùng bạn của chồng
icon

Tôi chỉ muốn dọn về ngay đoàn tụ với chồng nhưng lại sợ.

 
Chàng trai Việt bận làm sếp vẫn chăm sóc cô vợ Nga đúng chuẩn 'chồng nhà người ta'
icon

Dù rất bận rộn với công việc CEO của một công ty game nhưng anh Lê Tuấn Anh vẫn cố gắng cân bằng để làm tròn vai trò người đàn ông của gia đình.

 
Chồng nướng hết tiền vàng vào cờ bạc và phản ứng 'cực chất' của cô vợ
icon

Sau trận cãi nhau với chồng, Liễu uất ức quá nên phóng xe ra khỏi nhà để tâm trạng dịu lại. Thế nhưng khi trở về nhà cô phát hiện chồng đã lén mang bán hết số vàng mà mẹ cô cho hôm cưới.

 
Chồng gọi điện bắt sang tên sổ tiết kiệm 4 tỷ cho mẹ chồng, tôi choáng váng khi biết lý do phía sau
icon

Suốt những năm chồng làm xa nhà, mẹ con tôi không dám chi tiêu hoang phí. Thế nhưng chồng đâu có ghi nhận mà giờ đây anh còn đòi đưa cả gia tài cho mẹ anh cầm giúp.

 
Chính thất đúng chất “đánh son không đánh ghen”, xử lý dứt khoát chuyện chồng vụng trộm
icon

Màn xử lý dứt khoát, thẳng thắn của người vợ khi phát hiện chồng có bồ nhí khiến dân mạng nể phục.