Cho bố mẹ xem ảnh người yêu, chàng trai choáng váng khi biết thân phận thật của cô gái

'Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao', chàng trai kể.

Trong cuộc sống đôi lúc vẫn có những sự trùng hợp như phim ảnh. Chỉ xui xẻo cho ai bị dính dáng đến sự trùng hợp ấy mà thôi. Nhiều người cho rằng bây giờ yêu đương cũng phải tìm hiểu kỹ càng bởi biết đâu có những sự thật được biết đến muộn, ảnh hưởng lớn đến mối quan hệ của cả hai.

Mới đây một thanh niên đăng tải bài viết về chuyện yêu đương của mình. Chuyện như sau:

"Từ lúc đi làm mình có quen được 1 bạn nữ kém 1 tuổi, lúc mình vào làm thì bạn ấy vào thực tập. Thế 1 thời gian làm việc xong vì 2 đứa cũng mới vào nên cũng gặp nhau thường xuyên, thường xuyên trao đổi nói chuyện từ công việc đến cuộc sống.

Sau đó mình phát hiện bạn ấy người cùng quê. Cả hai trao đổi qua loa thôi chứ chẳng hỏi rõ ràng vì khác xã. Bạn ấy ngày trước học trung học trong miền Nam, sau này mới chuyển ra Bắc với gia đình. Qua lại hai tháng, 2 đứa chính thức yêu nhau.

Nói chung cả hai đều nghiêm túc với mối quan hệ này. Yêu nhưng chưa công khai nhiều. Bọn mình nắm tay, ôm hôn nhưng chưa làm gì đi quá giới hạn hết cả. Mình đã mơ tưởng đến ngày kết hôn với cô ấy, cả hai về chung một nhà, hạnh phúc biết bao.

Đưa bức ảnh người yêu cho bố mẹ xem, chàng trai choáng váng khi nhận ra thân thế thật của cô và kết cục tất yếu của mối quan hệ không thể có tương lai - Ảnh 1.

Bài viết được đăng tải.

Nói chung trước đó mình từng có 1-2 mối quan hệ nhưng chẳng có ai mình thật sự muốn cưới như thế này. Một phần vì cả hai cũng cùng quê, phần khác cô ấy rất hiền lành, chăm chỉ và biết cách lắng nghe.

Mình đăng ảnh cô ấy lên mạng thì cũng chỉ đăng phía sau lưng, bàn tay nắm bàn tay chứ chưa muốn công khai mặt mũi. Có lẽ cũng vì điều ấy mà sau này phát hiện ra vấn đề mình mới bị choáng váng.

Mình về quê nghỉ ngơi với bố mẹ. Bình thường bố mẹ vẫn hỏi người yêu nhưng mình chống chế hết. Lần này mình không che giấu, nói luôn rằng đã có bạn gái rồi. Bố mẹ mừng lắm hỏi han đến tên tuổi quê quán. Nghe bảo cô ấy gốc người huyện mình, bố mẹ mừng lắm, muốn được nhìn mặt.

 

Mình rút điện thoại gạt vài tấm ảnh trên facebook cô ấy cho mẹ xem. Ảnh cô ấy bố mẹ đang gật gù, gạt sang mấy tấm hình cô chụp hình với bố mẹ hồi còn sống trong miền Nam, mẹ mình biến sắc hỏi bố mình luôn: 'Ôi ông ơi, đây là ảnh mẹ con cái T. nhà bà M. đúng không nhỉ'.

Hai bố mẹ soi đi tính lại rồi khẳng định chắc nịch. Mình nghe mà muốn khóc luôn. Bà M. là em gái ruột của ông nội mình. Bà sinh được 5 người con, mấy người định cư ở miền Nam. Tính ra, về bậc cháu thì mình và người yêu ngang hàng à, lại còn họ hàng gần mới đau. Không biết quanh đi quẩn lại thế nào mình lại yêu trúng anh em họ thế này.

Lúc đó mình cũng không tin lắm, bố mẹ bảo mình hỏi luôn. Mình chẳng giữ được bình tĩnh, gọi điện cho người yêu hỏi bố mẹ cô ấy tên gì, ông bà tên gì, quê gốc ở đâu. Cuối cùng mình cũng phát hiện ra điều bố mẹ nói hoàn toàn chính xác. Bố mẹ mình cũng tỏ ra áy náy lắm, không biết nói gì hơn. Bố mình kiên quyết nói một câu: 'Dứt khoát thôi con ạ, yêu đương phải tìm hiểu kỹ không là vất vả thế đấy'.

Đưa bức ảnh người yêu cho bố mẹ xem, chàng trai choáng váng khi nhận ra thân thế thật của cô và kết cục tất yếu của mối quan hệ không thể có tương lai - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Sau đó mình cũng dồn hết bình tĩnh kể cho người yêu biết. Cả hai chỉ là anh họ, em họ chứ chẳng thể yêu nhau được. Nghe xong cô ấy cũng tỏ ra ngỡ ngàng vô cùng và vội gọi về cho bố mẹ mình. Cả hai đứa sau đó cũng xác định rằng hai bên anh em vẫn quá gần, chẳng thể nào tiến xa hơn được nữa nên chia tay và cắt đứt toàn bộ quan hệ để khỏi nhớ nhung nhiều. Đau lòng làm sao!

Sau đó nhiều ngày mình và người yêu vẫn đau đớn vô cùng. Dù chia tay nhưng rõ ràng còn yêu cơ mà. Thế nhưng với một tầng quan hệ họ hàng như thế thì chẳng thể nào tiến thêm được. Đây cũng là một bài học kinh nghiệm lớn với chính mình, đôi lúc điều khiến tình yêu tan vỡ lại diễn biến không ngờ thế đấy".

Đúng là một câu chuyện khiến người ta cảm thấy xót xa hộ nhưng nhân vật trong cuộc. Họ yêu nhau nhưng cuối cùng ngỡ ngàng khi phát hiện thân phận thật của đối phương. Những tình cảnh éo le như thế này không phải hiếm trong cuộc sống. Bởi vậy khi yêu đương, nếu có thể hãy hỏi rõ ràng gia đình của đối phương đã tránh rơi vào câu chuyện khó xử như thế này.

Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau

Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Vợ chồng ký 'Thỏa ước không quà'
icon

Thay vì đau đầu suy nghĩ chuyện quà cáp vào những ngày lễ, chúng tôi cam kết dành cho nhau sự quan tâm mỗi ngày.

 
 
Yêu người hơn... 30 tuổi
icon

Yêu và lấy người hơn mình 30 tuổi, chị hay đụng phải những ánh mắt soi mói của người dưng.

 
 
Ngoài 30 tôi vẫn là 'gái ế' dù công việc ổn định, tự mua chung cư từ lâu
icon

Bố mẹ tôi có hai cô con gái lại làm kinh doanh nên gia đình rất thoải mái về tiền bạc.

 
 
Mẹ chồng tương lai sỉ nhục nghề bán cá ngoài chợ, tôi quyết định hủy hôn giữa ngày ăn hỏi
icon

Tôi chưa bao giờ tự ti về xuất thân tỉnh lẻ và bố mẹ mình làm nghề bán cá.

 
 
Người bố trẻ cứu cháu bé rơi từ tầng 12A: Lòng tốt vượt trên tất cả!
icon

Sẽ chẳng có một bài học đạo đức về lòng tốt, sự dũng cảm nào thuyết phục hơn câu chuyện anh Nguyễn Ngọc Mạnh leo tường cao hơn 2m rồi tìm đến điểm đỡ, cứu sống cô bé 3 tuổi rơi từ tầng 12 xuống.

 
 
Vợ và bồ cùng thông báo có bầu, sự thật khủng khiếp phía sau
icon

Hiện tại tôi đang rơi vào trạng thái bất lực tột độ, không biết mình nên làm gì cứu vãn hôn nhân.

 
Lúc cưới nằng nặc đòi không đẻ, người phụ nữ sau đó mang thai 23 lần, có 16 con
icon

Mặc dù không muốn có con nhưng người phụ nữ này đã mang thai tới 23 lần và hiện là mẹ của 16 đứa trẻ.

 
Vợ bị chồng mắng “tham tiền” khi bên nội sửa nhà mà chỉ biếu có 10 triệu
icon

'Tối qua vợ chồng ngồi ăn cơm, tự nhiên chồng em nhắc vợ rằng bên nội sửa nhà như vậy, hai đứa phải có trách nhiệm tham gia đóng góp cùng ông bà...', người vợ kể.

 
Bộ sưu tập 'ôn cố tri tân' trong phòng ngủ
icon

Ai cũng biết trong tình dục, thanh âm thực sự có ý nghĩa thế nào, nhất là khi được tăng âm, đột phá hết cỡ bởi sự trẻ trung.

 
Bị chị dâu hách dịch làm khó đủ bề, tôi âm thầm tặng một món quà khiến chị sợ xanh mặt
icon

Tôi mới lấy chồng cách đây chưa được một năm. Chồng tôi là em út trong gia đình lại yếu về kinh tế nhất nên hiện tại chúng tôi sinh sống cùng bố mẹ chồng.