Chỉ tặng phong bì 200 nghìn cho cháu đích tôn dịp sinh nhật, tôi rơi nước mắt khi con dâu đáp lại một món quà

Từ ngày có con dâu mới, tôi rất vui vì cuối cùng con trai mình cũng có được hạnh phúc riêng nhưng gia cảnh nhà thông gia quá khác biệt khiến nhiều khi tôi cũng buồn phiền.

Năm tôi 32 tuổi cũng là lúc con trai vừa lên lớp 1 thì chồng tôi qua đời vì tai nạn giao thông. Vì người gây tai nạn bỏ trốn nên gia đình tôi chẳng được bồi thường như những vụ tai nạn khác.

Thương con trai mồ côi cha khi còn quá nhỏ, tôi quyết định ở vậy nuôi con khôn lớn trưởng thành. Để trang trải cuộc sống hai mẹ con tôi làm đủ mọi thứ từ việc đồng áng đến nghề phụ hồ, ai thuê gì làm nấy, miễn là có tiền.

Thấu hiểu vất vả của mẹ nên Hưng - con trai tôi rất quyết chí học hành, nó tự hứa học thật giỏi, quyết tâm đổi đời để sau này đền đáp công ơn của mẹ.

Khi con lên đại học thì tôi không còn phải một nắng hai sương lo cho con nữa mà thằng bé được học bổng cộng với tiền làm thêm cũng đủ trang trải. 

Rồi may mắn cũng mỉm cười, sau bao nỗ lực năm 30 tuổi con trai tôi cũng lên được chức trưởng phòng kinh doanh của một công ty lớn. Con có chút tiền tích góp nên tôi bảo con mua một căn nhà trả góp cho ổn định rồi lấy vợ chứ không phải lo cho mẹ.

Tuổi đã cao nhưng tôi vẫn có thể làm ruộng, vẫn làm thuê cho người ta được nên tôi chưa từng nghĩ mình sẽ thành gánh nặng cho con.

Chỉ tặng phong bì 200 nghìn cho cháu đích tôn dịp sinh nhật, tôi rơi nước mắt khi con dâu đáp lại một món quà
Ảnh minh họa

Thế rồi, Hưng bảo muốn lấy vợ, tất nhiên người mẹ như tôi mừng khôn xiết nhưng gia cảnh nhà thông gia quá khác biệt nên nhiều khi tôi cũng buồn phiền.

Gia đình bên đó chê nhà tôi nghèo hèn nên ban đầu cũng không đồng ý hôn sự, chỉ vì hai đứa quyết bên nhau nên họ cũng tặc lưỡi cho qua.

Sau ngày cưới 2 năm, vợ chồng Hưng sinh được một cậu con trai kháu khỉnh.

 

Hôm ấy đầy năm cháu đích tôn nên tôi khăn gói lên thành phố chúc mừng sinh nhật cháu. Thực tình bao năm vất vả tôi cũng tích góp chẳng được mấy, hồi con trai mua nhà có bao nhiêu tôi cũng đưa cả nên lần này lên thành phố tôi chỉ bỏ phong bì 200 nghìn mừng sinh nhật cháu.

Trong khi ông bà thông gia đến mua cho cháu bao nhiêu đồ chơi xịn, quần áo đẹp rồi cho cả 10 triệu đồng. Vậy nên khi đưa quà sinh nhật cho cháu tôi nơm nớp lo lắng, tôi lo vì khoản tiền ít ỏi này mà ông bà thông gia sẽ càng khinh miệt con trai tôi hơn, rồi cả con dâu nữa, con bé sẽ nghĩ thế nào....

Sau tiệc sinh nhật, con trai có nói tôi ở lại thành phố luôn để tiện chăm sóc nhưng tôi lấy cớ mình còn khỏe, tự chăm sóc bản thân được, lúc nào già yếu sẽ lên ở cùng các con. Hôm sau tôi nằng nặc đòi ra bến xe trở lại quê nhà vì người nhà quê như tôi ở lại thành phố cũng chẳng hợp.

Trước lúc lên xe về quê, con dâu tôi có nói mua cho tôi bộ quần áo mới nên tôi vui vẻ nhận. Về nhà mở ra mới thấy một chiếc phong bì gói gọn trong bộ quần áo đó, tôi sợ hãi nghĩ rằng chắc con dâu thấy chiếc phong bì 200 nghìn của tôi chê ít nên trả lại.

Thế nhưng, mở ra thì thấy có cả 5 triệu đồng, đúng lúc đó thì con dâu tôi gọi điện về, con bé hỏi tôi đã về đến nhà chưa, đi đường có mệt không.

Con bé chủ động bảo có biếu tôi chút tiền để tôi tiêu và dặn tôi thích gì thì cứ mua chứ đừng tiết kiệm quá. Con bé còn nói 2 năm nay về làm dâu nhưng chưa báo hiếu với tôi nên rất áy náy.

Nghe được những lời này từ con dâu hai hàng nước mắt tôi lăn dài vì thấy may mắn khi có đứa con dâu hiểu thảo. Tôi không cần gì của cải của các con nhưng chỉ cần các con hiểu tấm lòng mẹ là vui rồi. Tôi định sẽ giữ khoản tiền này lại, khi nào các con cần làm việc gì lớn sẽ đưa lại cho các con.

Bà nội U60 huấn luyện cháu 3 tuổi tập những động tác yoga đẹp mê mẩn

Bà nội U60 huấn luyện cháu 3 tuổi tập những động tác yoga đẹp mê mẩn

Vừa vui chơi cùng cháu, vừa nâng cao sức khỏe chống dịch, bà nội 53 tuổi đã huấn luyện thành công cháu gái 3 tuổi thành thục một số động tác yoga.

Bạn đọc Thu Huệ

 
List comment
 
 
Chia tay bạn trai nửa năm thì nghe tin anh cưới vợ, vừa biết tên cô dâu tôi loạng choạng suýt ngã
icon

Tháng trước anh vẫn kêu độc thân trên facebook, vậy mà bây giờ, anh đã cưới vợ rồi sao?

 
 
MC Đan Lê tự nhận dũng cảm khi ‘về chung một nhà’ với người yêu cũ
icon

Đạo diễn Khải Anh - người chồng hiện tại của MC Đan Lê từng là người yêu cũ của cô.

 
 
Tận tụy với nhà vợ nhưng không có tên trong sổ đỏ đất thừa kế
icon

Với tôi, việc có tên trong sổ đỏ đất thừa kế chỉ có ý nghĩa về mặt pháp lý còn tình cảm đã vơi đi rất nhiều

 
 
Ấm ức vì mẹ chồng không cho về ngoại dịp 30/4, nửa đêm tôi tình cờ nghe bà nói lý do thật sự
icon

Hai năm dịch bệnh tôi rất ít khi được về ngoại. Dịp lễ 30/4 và 1/5 này được nghỉ hẳn 4 ngày nên vợ chồng tôi định đưa con về quê ngoại nhưng mẹ chồng lại không đồng ý.

 
 
Từng nhiều lần đòi li dị chồng nóng tính, cộc cằn, tôi đã quyết định làm một điều để vợ chồng hạnh phúc hơn
icon

Nhiều lúc chồng cộc cằn, nóng tính, tôi đã muốn li dị. Thế nhưng cuối cùng tôi đã thay đổi và cũng kể từ đó mà đời sống vợ chồng của tôi hạnh phúc hơn nhiều.

 
 
Mẹ chồng tương lai hào phóng tặng tôi chiếc vòng vàng 5 chỉ ngay ngày đầu ra mắt
icon

Ngày tôi về ra mắt, cơ ngơi nhà chồng khiến tôi choáng ngợp. 

 
Nhà 5 người tiêu 44 triệu đồng mỗi tháng, dân mạng nhận xét “thế là bình thường”
icon

Chị Trâm đưa ra bản tính toán chi tiêu lên tới 44 triệu đồng, nhiều người nhật xét rằng các khoản trong danh sách có thể còn tốn kém hơn.

 
Đón tiếp em dâu như bà hoàng cả tuần trời, nhưng khi em rời đi tôi rơi vào cảnh oan trái
icon

Tôi giận em dâu khủng khiếp. Sao em ấy lại có thể đối đãi với tôi kiểu đó chứ?

 
Có nhan sắc là nuôi hy vọng lấy chồng giàu
icon

Người đẹp phải lấy đại gia, thiếu gia, Hồng nhan thì bạc tỷ... Dường như ngày càng nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ cái kết “có nhan sắc là có tiền”.

 
Biết tôi biếu nhà ngoại 20 triệu dịp nghỉ lễ, mẹ chồng khóc lóc nói điều này khiến tôi uất nghẹn
icon

Lâu nay tôi là lao động chính trong nhà, chồng tôi mang tiếng làm ngân hàng nhưng lương chỉ đủ để anh tiêu xài.