Chỉ những ai sinh con gái mới hiểu được cảm giác của tôi

Tôi sinh được hai con gái nên lâu nay trở thành tâm điểm khích bác tại những bữa nhậu, họp mặt họ hàng.
Chỉ những ai sinh con gái mới hiểu được cảm giác của tôi
Tôi luôn thấy mình may mắn vì có hai con gái khỏe mạnh, đáng yêu. (Ảnh minh họa)

Gia đình tôi sinh con một bề là gái nhưng cuộc sống vô cùng hạnh phúc, viên mãn. Hai đứa con gái xinh xắn, khỏe mạnh là niềm tự hào của tôi. Đi đâu, ai hỏi chuyện con cái tôi cũng sẵn sàng khoe rằng nhà tôi có hai “bình rượu mơ”.  

Vợ chồng tôi rất yêu thương con cái và luôn nghĩ rằng con trai hay gái đều được, miễn là con sinh ra lành lặn và lớn lên khỏe mạnh. Chúng tôi cùng cố gắng nuôi dạy các con trở thành những người có ích cho xã hội.

Ngay từ khi yêu nhau chúng tôi đã có quan điểm sinh được con đã là may mắn, phúc phận trời cho. Dù là con trai độc nhất nhưng tôi sớm vượt qua quan niệm lỗi thời sinh con trai để nối dõi tông đường. Tôi chưa bao giờ tạo áp lực đối với vợ phải sinh bằng được con trai, thậm chí tôi cũng nói rõ với bố mẹ mình về chuyện này.

Bỏ ngoài tai những lời khích bác của mọi người, chúng tôi quyết định dừng lại ở 2 con để có thêm điều kiện nuôi dạy con tốt hơn.

Đã có lần đêm nằm tôi nghĩ mình sinh hai cô con gái, chăm sóc yêu thương chúng, lớn lên chúng lấy chồng, chúng đi lo việc nhà người, nhà lại chỉ còn hai vợ chồng già với nhau thì có tủi thân không? Tôi nhớ tới những lần tôi mẹ tôi nói với tôi kiểu gì cũng phải sinh ra một thằng cu cho bằng bạn, bằng bè...

 

Thế nhưng khi ôm con gái bé nhỏ trong vòng tay, tôi chỉ còn trào dâng một niềm yêu thương và hối hận khi để tâm trí trôi theo những điều vô nghĩa của cuộc đời. Trong khi đó, hạnh phúc đang trọn vẹn trong tay mình.

Hai nàng công chúa của tôi càng lớn càng xinh đẹp. Hai chị em lúc nào cũng xúng xính váy hoa và những cái nơ bé xinh trên đầu, những đôi giày bé xíu nhìn yêu thương lắm.

Mỗi chiều, khi tôi đi làm về, cả hai con đều chạy ào ra, mồm tíu tít gọi ba, hai tay ôm chặt chân ba đòi bế. Thế là tôi một tay dắt cô chị, một tay bế cô em, ôm hôn rối rít. Phải nói cả ngày làm việc căng thẳng về nhà được ôm ấp, vỗ về hai con là giây phút tôi thấy mình được ông trời ưu ái nhất. Những ai có con gái sẽ hiểu cảm giác của tôi.

Vợ tôi sức khỏe yếu, mỗi lần cô ấy mang bầu là tôi lại nơm nớp lo sợ quanh quẩn, chỉ mong tới ngày “mẹ tròn con vuông”. Thật không dễ dàng gì để cuối cùng vợ chồng tôi  sở hữu được khối tài sản để dành là 2 “bình rượu mơ quý giá”.

Bạn đọc Thế Anh (Hà Nội)

Chủ đề :

sinh con

 
List comment
 
 
Mượn tiền, trả… tình
icon

Ông T. xưa giờ lại có tiếng đàng hoàng, nhất là trong các mối quan hệ với người khác giới, ấy vậy mà chuyện ấy vẫn cứ xảy ra...

 
 
4 năm rồi chồng không hôn tôi
icon

Mọi chuyện giữa chúng tôi vẫn bình thường, chỉ có điều lâu lắm rồi anh không hôn tôi, có phải cặp vợ chồng lâu năm nào cũng vậy, hay anh hết yêu?

 
 
Yêu nhau mới được 1 tuần mà người yêu đã chở thẳng đến nhà nghỉ
icon

Chỉ nhìn thấy hai chữ 'nhà nghỉ' mà tôi đã thấy sợ. Không muốn là đồ chơi để đàn ông ném qua ném lại nên tôi đã nói với người yêu một câu để anh ấy biết rõ thái độ.

 
 
Phóng túng làm liều một đêm, tôi chết lặng khi tình cờ gặp lại “đối tác”
icon

Kiên hỏi tôi một câu làm tôi chết điếng người. Anh ấy bất ngờ bày tỏ mong muốn được tiếp tục làm người tình của tôi, tức là không cần yêu đương, chỉ quan hệ chăn gối là đủ. Làm sao tôi có thể đồng ý với yêu cầu đó?

 
 
Ngán... vợ đẹp
icon

Chỉ mong ai đó đừng giống tôi, khi niềm tự hào có vợ đẹp rồi sẽ nhường chỗ cho thất vọng, bẽ bàng.

 
 
Chiêu để 'lửa tự nguội' của con dâu chinh phục mẹ chồng ghê gớm
icon

Ngày báo hỉ ở nhà chồng, chị Nguyễn Phương Huyền (Hoàng Mai, Hà Nội) bị họ hàng 'báo động': 'Mẹ chồng cháu nổi tiếng ghê gớm đấy!'. Trong ngày vui của mình, Huyền nghe xong liền quên bẵng đi.

 
Phụ nữ thời 4.0 sướng hay khổ?
icon

PGS. TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa nghệ thuật Quốc gia Việt Nam đã có những chia sẻ với PV về những vấn đề của gia đình thời 4.0 nhân Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.

 
Sao nỡ dùng con trả thù cha?
icon

Là một cô gái xinh đẹp, nhưng nhà tôi lại nghèo và tôi không còn cha. Ba tôi mất sớm do một khối u ác tính ở não.

 
Chồng cũ không chu cấp cho con, câu nói của người vợ mới khiến tôi cầm cả tập tiền ném lại
icon

Chị ta nói khiến tôi nhục nhã quá nên vùng tay ra, ném lại 2 triệu vào mặt chị ta rồi bỏ về. Quả là không thể trông chờ được gì ở vợ chồng họ mà.

 
Xúc động clip chú rể 'soái ca' bế cô dâu mang bầu qua cửa chính
icon

Cộng đồng mạng đang rần rần chia sẻ đoạn clip chú rể bế cô dâu đang mang bầu qua cửa chính nhà chồng ở Bình Phước.