Chê bai gia cảnh nghèo hèn, mẹ chồng choáng váng khi biết thân phận thật của con dâu tương lai

Nhà chỉ có một cậu con trai duy nhất nên bà Hải cũng như những người mẹ khác chỉ mong con mình gặp được người xứng đôi vừa lứa.

Trang là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang nhưng vì quá mải mê cho sự nghiệp nên 34 tuổi cô vẫn chưa kết hôn.

Thế rồi Trang gặp Thành - nhân viên của công ty đối tác trong một buổi bàn về dự án hợp tác của hai công ty. Tuy kém Trang 3 tuổi nhưng Thành cũng rất xuất sắc, anh có vẻ ngoài chững chạc, điển trai thu hút phái nữ. Gia đình anh mấy đời kinh doanh trong khu phố cổ nên cũng gọi là có chút của ăn, của để.

Chẳng biết duyên phận thế nào mà sau khi bàn xong chuyện công việc Trang lại chủ động cưa cẩm Thành. Thành cũng nhanh chóng đáp lại khiến Trang thêm tự hào vì bản thân phải xuất sắc thế nào thì mới lọt vào mắt xanh của anh.

Sau nửa năm hẹn hò, Thành tự tin dẫn Trang về ra mắt gia đình. Thế nhưng, thói đời tréo ngoe, ngay từ ngày đầu về chơi, Trang đã không được lòng mẹ chồng tương lai.

Bà Hải - mẹ Thành chê cô thấp bé, sợ khó đường sinh nở. Không những thế, bà còn không ưng thuận vì gia đình Trang ở tỉnh lẻ lại khó khăn, không môn đăng hộ đối với gia đình khá giả như nhà bà.

Vả lại, bà cũng không thích con trai mình lấy vợ hơn tuổi, ra ngoài thiên hạ lại nói Thành "lái máy bay bà già". Nếu đã mang tiếng thế thì con dâu ít nhất cũng phải là người có gia thế chứ, đằng này, con dâu tương lai bà vừa già, vừa nghèo thì đời nào bà Hải chịu.

Chê bai gia cảnh nghèo hèn, mẹ chồng choáng váng khi biết thân phận thật của con dâu tương lai
Ảnh minh họa

Từ đầu đến cuối, bà Hải một mực chê Trang nghèo, chê bố mẹ cô bệnh tật già yếu, sợ con trai mình sau này phải vất vả cưu mang nhà ngoại. Vậy nên hễ cô động tay vào làm gì bà cũng không hài lòng. Dù nhiều khi bố chồng tương lai và chồng xuýt xoa khen đồ ăn cô làm, khen hoa cô cắm… nhưng mẹ chồng vẫn sa sầm mặt rồi bắt lỗi.

Ngược lại với thái độ của mẹ chồng tương lai, Trang lại tỏ ra rất rất nhẫn nhịn.

 

Sự việc trở nên leo thang khi bà Hải giới thiệu cho Thành xem mặt cô con gái của người bạn thân. Cô gái này xuất thân gia đình giàu có nhưng Thành nhất định không chịu vì anh chỉ yêu mình Trang.

Hôm ấy, bà quyết định ghé qua công ty con trai và lựa lời khuyên nhủ Thành. Vừa đến cổng công ty thì bắt gặp xe đến đón Trang, đáng nói, cậu lái xe còn đích thân mở cửa xe cho cô với thái độ trân trọng.

Bà Hải vờ hỏi bảo vệ xem cô gái ấy là ai mà có xe đón đưa thì bảo vệ cười nói rằng đó là lãnh đạo của một công ty chuyên về may mặc, đối tác lâu năm của công ty con trai bà.

Đến đây, như lờ mờ hiểu ra chuyện gì đó, bà Hải gặp Thành và hỏi tại sao lại giấu thân phận của Trang thì anh chỉ gãi đầu nói rằng đó là đề nghị của cô ấy.

Trang không muốn vì tiền bạc hay vị trí của cô ấy hiện tại mà Thành và gia đình anh cảm thấy lép vế trước cô. Thực ra, Trang là con gái của đại gia buôn bất động sản chứ không phải gái quê như lời Thành nói với bà Hải.

Thành nói với bà Hải rằng sang tháng anh sẽ chuyển công ty mới và nỗ lực phấn đấu hơn nữa để mình không thua kém so với Trang.

Nghe đến đây, bà Hải thực sự cảm thấy xấu hổ vì suy nghĩ coi trọng đồng tiền và nhìn gia thế để đối đãi với Trang trong thời gian qua. Bà Hải định tuần tới sẽ nấu một bữa thật ngon mời Trang đến nhà chơi và thúc giục chuyện đám cưới vì bà không thể để mất cô con dâu tuyệt vời thế này.

Vờ phá sản để thử lòng con dâu tương lai, cả nhà tôi sững sờ khi nhận về kết quả

Vờ phá sản để thử lòng con dâu tương lai, cả nhà tôi sững sờ khi nhận về kết quả

Nhà tôi là gia đình kinh doanh có của ăn, của để. Hơn nữa, chúng tôi chỉ có một đứa con trai duy nhất. Vậy tôi thử lòng con dâu tương lai thì có gì sai?

Bình Minh

 
List comment
 
 
Vợ cũ của chồng đến nhà tôi đòi tiền cấp dưỡng
icon

Chị nói chị đầu tắt mặt tối, gầy mòn vì con cái, trong khi anh thênh thang nhẹ gánh đi lấy vợ mới, nhà cao cửa rộng.

 
 
Ngày Gia đình Việt Nam 28/6: Không giông bão nào quật đổ được một gia đình hạnh phúc
icon

Sự vững chãi của ngôi nhà xây bằng lòng tin và yêu thương, gia đình vì thế trở thành pháo đài bất khả xâm phạm, trở thành thiên đường nghỉ dưỡng...

 
 
Em chồng quyết làm mẹ đơn thân, tôi ớn lạnh khi biết 'bố cháu là ai'
icon

Cô em chồng tôi chọn cha cho đứa con của cô ấy, người đàn ông đó lại là người đang có một gia đình hạnh phúc.

 
 
Bị mẹ bạn trai chê bai ‘tướng sát phu’, tôi nói một câu khiến bà bẽ mặt
icon

Mẹ Tiến nhìn tôi một lượt rồi lắc đầu ngụ ý không hài lòng, bà cho rằng tôi là gái quê lại còn có tướng sát phu.

 
 
Nhờ cuốn sổ bí mật của chồng, vợ bỏ thói “thích là click”
icon

Thấy cuốn sổ bí mật của anh, tự dưng chị ớn lạnh.

 
 
Mẹ tôi thở dài khi cầm 3 triệu tiền thách cưới, nhưng nửa năm sau bà mừng cho tôi về đúng nhà chồng tử tế
icon

Trong khi con gái nhà người ta thách cưới tới cả trăm triệu thì tôi chỉ được nhà chồng mang tới phong bì 3 triệu.

 
Cú sốc trước thềm kết hôn của cô nàng 32 tuổi và bài học phụ nữ đừng bao giờ làm mất giá trị bản thân
icon

Mai nhớ về 1 vài người đàn ông trước kia cô được bạn bè giới thiệu, mai mối, bằng 1 cách này hay cách khác họ luôn dùng tuổi tác của cô như 1 sự 'mặc cả'.

 
Chưa sẵn sàng đã vội tái hôn
icon

Lo sợ chồng mới xâm hại con gái riêng, người phụ nữ tự dằn vặt, làm khổ mình, cuộc hôn nhân thứ hai của chị đang trước nguy cơ tan vỡ.

 
Một lần ngoại tình, cả đời day dứt
icon

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

 
19 tuổi 'cưới chạy bầu', nàng dâu lo sống khổ nhưng lại gặp được gia đình chồng cực phẩm
icon

Uyên nhớ lại: 'Hồi đó mẹ mình đi nghe ngóng, người ta bảo bố mẹ chồng làm buôn bán kinh doanh nên khó tính lắm. Mình nghe vậy thì cũng hơi chùn chân'.