Bố mẹ vợ sang ở vài tháng chồng đòi thu tiền ăn, vợ lẳng lặng đưa cho xem cuốn sổ

'Bố mẹ vợ sang ở cùng được vài ngày thì chồng em bắt đầu phụng phịu, khó chịu ra mặt. Tuy trước mắt nhà em, anh ấy không nói gì nhưng khi chỉ có 2 vợ chồng, anh liên tục càu nhàu...', người vợ kể.

"Thuyền theo lái, gái theo chồng", tuy thời buổi xã hội hiện đại hơn rất nhiều nhưng vẫn còn có không ít người chồng vẫn mang tư tưởng cô hủ này. Rằng phụ nữ lấy chồng là hết, không được quyền chăm lo cho bố mẹ đẻ, phải toàn tâm chăm sóc gia đình nhà chồng. Ngược lại bản thân họ lại sống hời hợt, chặt chẽ với bố mẹ vợ. Điều này khiến chị em phụ nữ mang nặng cảm giác bức xúc, tủi thân. Giống câu chuyện mới được chia sẻ trên mạng xã hội dưới đây chẳng hạn.

Câu chuyện như sau: "Không nhắc tới chồng thì thôi, nhắc tới em lại buồn nẫu ruột. Không biết chồng các chị thế nào chứ chồng em ăn ở, đối xử với nhà ngoại chán lắm. Một đằng lúc nào cũng yêu cầu vợ phải chăm lo thật tốt cho bố mẹ chồng song với bố mẹ vợ anh ấy lại thờ ơ, tính toán kinh khủng.

Bố mẹ vợ sang ở vài tháng chồng đòi thu tiền ăn, vợ lẳng lặng đưa cho xem cuốn sổ mà khiến anh xanh xám mặt mày - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ đang thu hút sự chú ý của nhiều người

Chồng em tuy học hành bằng cấp mà tư tưởng bảo thủ. Anh quan niệm phụ nữ lấy chồng là hết. Kiểu như nhà ngoại gả con đi là mất hẳn con ấy. Mỗi lần em muốn về thăm bố mẹ cũng phải nhìn vào sắc mặt của chồng chứ không phải thích là về đâu. Đến bố mẹ ốm, em về chăm anh ấy còn khó chịu ra mặt bảo lấy chồng rồi còn suốt ngày chăm chăm lo cho nhà đẻ.

Hôm vừa rồi anh trai em xây lại nhà, anh ấy gửi bố mẹ sang nhà nhờ em chăm mấy tháng vì nhà cũ đập ra xây bụi bặm, ông bà không có chỗ nghỉ ngơi. Khi nào nhà xây xong, anh chị sẽ sang đón bố mẹ về.

Bố mẹ vợ sang ở cùng được vài ngày thì chồng em bắt đầu phụng phịu, khó chịu ra mặt. Tuy trước mặt nhà em, anh ấy không nói gì nhưng khi chỉ có 2 vợ chồng, anh liên tục càu nhàu rằng tự nhiên lại phải đeo đá, nuôi thêm 2 miệng ăn. Rồi cứ thấy vợ mua hoa quả thuốc men tẩm bổ cho ông bà là anh khó chịu.

 

Chiều hôm ấy cũng thế, bố ốm, em mua gà ác về nấu cho ông bát canh. Anh đi làm về nhìn thấy cau mặt bảo: 'Nuôi không bao nhiêu tháng chưa đủ mệt hay sao giờ còn nấu nướng chế độ riêng, chim quay gà hầm suốt ngày thế này, tiền nào lo cho đủ. Nếu cứ ăn uống thế này, em bảo bố mẹ hoặc anh trai em đưa tiền ăn của ông bà cho chúng mình đi. Mình có công chăm là quá đủ rồi'.

Thật sự nghe chồng nói em tức nghẹn cổ. Vừa thương bố mẹ, vừa ức chồng. Từ ngày em với anh ấy lấy nhau, bố mẹ em lo cho 2 đứa đủ thứ vậy mà đổi lại lúc nào anh cũng tính toán thiệt hơn với nhà ngoại. Bực quá em về phòng cầm cuốn sổ ghi chép ra đưa cho chồng bảo: 'Trước khi tính tiền ăn ở của bố mẹ tôi, anh nên xem lại xem 5 năm họ gả tôi cho anh, họ đã lo cho vợ chồng mình những gì. Cho tôi bao nhiêu tiền của mang về nhà chồng. Ngay cái nhà này anh mua cũng 2/3 là tiền của họ. Để mua xe hơi cho anh đi, tôi vay của bố mẹ gần 200 triệu, giờ còn chưa trả đồng nào. Mỗi lần vợ anh đẻ, bố mẹ cũng cho không ít. Anh tính xem, cộng tất cả những khoản ấy vào đã đủ tiền ăn mấy tháng cho bố mẹ tôi chưa hay là hết phần đời của họ ăn không hết'.

Bố mẹ vợ sang ở vài tháng chồng đòi thu tiền ăn, vợ lẳng lặng đưa cho xem cuốn sổ mà khiến anh xanh xám mặt mày - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Lúc ấy em uất quá nói nhiều lắm, bao nhiêu nhín nịn từ trước tới giờ em nói hết. Anh ấy nghe xong im lặng không nói gì. Em đoán anh cũng biết mình sai nên không lớn tiếng được tiếp nữa. Từ hôm sau cũng không thấy nhăn nhó, ý kiến gì về việc em chăm bố mẹ. Nói chung giả sử mà anh còn cằn nhằn thì em cũng 'chiến' tiếp, chẳng ngại gì. Nhịn mãi tưởng mình ù ờ. Từ nay em sẽ thực hiện đúng kiểu nội ngoại đôi bên như nhau, có qua có lại không việc gì phải để bố mẹ mình chịu thiệt".

Theo dõi hết câu chuyện, mọi người đều ủng hộ cách hành xử của người vợ. Họ cho rằng anh chồng này đúng là đã quá tính toán, so đo với bố mẹ vợ. Lỗi sống ấy của anh khiến vợ bức xúc, bất bình là điều đương nhiên. Bởi trong cuộc sống hôn nhân, nội ngoại hai bên đều phải phải được chăm sóc công bằng như nhau mới khiến vợ chồng thoải mái, gắn kết bền lâu được. Hi vọng sau chuyện này, người chồng sẽ biết nhìn nhận lại thái độ của mình để có cách hành xử đúng mực hơn.

Theo Pháp luật và Bạn đọc

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Yêu “phi công”, tôi không được chấp nhận
icon

Quen chàng nhỏ tuổi hơn, tôi phải thay đổi nhiều thứ để phù hợp từ quần áo, cách nói chuyện cho đến tâm thế đối diện với những lời xì xào.

 
 
Khoảnh khắc cực đáng yêu của Á hậu Dương Tú Anh và con trai 'đốn tim' cộng đồng
icon

Từ sau khi kết hôn và sinh con với thiếu gia ngành xây dựng, Á hậu Tú Anh ít chia sẻ về công việc hơn mà thay vào đó là thường xuyên cập nhật khoảnh khắc bên gia đình, đặc biệt là cậu con trai nhỏ.

 
 
Còn yêu vợ như vậy, anh cưới tôi làm gì?
icon

Những lời nói của con trai anh cứa vào tim tôi. Đến khi anh thừa nhận, tôi choáng váng. Nếu anh còn yêu vợ cũ thì cưới tôi làm gì?

 
 
NSND Trần Nhượng: 'Tôi và con trai cả Bình Trọng từng có khoảng thời gian không nhìn mặt nhau'
icon

Ở tuổi U70, NSND Trần Nhượng là một trong số ít nghệ sĩ còn giữ được phong độ diễn xuất và đam mê với nghề.  

 
 
Chàng trai “than thở” vì bạn gái không chịu chu cấp tiền cho nhân tình của bố mình
icon

Chuyện tình có hàng trăm lý do để chia tay nhưng chia tay vì nhân tình của bố bạn gái thì đúng là “hiếm có khó tìm”.

 
 
Cứ nghĩ “tiểu tam” xinh đẹp cỡ hoa khôi, tôi kinh ngạc khi cùng mẹ chồng tìm tới nhà đánh ghen
icon

Không biết chồng tôi ăn phải “bùa mê thuốc lú” gì mà dính chặt lấy người đàn bà đó.

 
Tháng nào cũng tiêu lẹm 3 triệu, chồng nghi vợ mang về ngoại nhưng sự thật khiến anh bật khóc
icon

Tú đã tính toán chi tiêu trong nhà rất cẩn thận, chẳng làm gì có chuyện chưa hết tháng đã hết tiền. Vậy mà cứ gần cuối tháng, vợ lại xin thêm 3 triệu?

 
Chưa hết thăng hoa kỳ trăng mật thì mẹ chồng đề nghị một việc “sét đánh ngang tai”
icon

Cứ tưởng may mắn khi lấy chồng có sẵn nhà cửa ở thủ đô, tôi nào ngờ sau đó phải gánh vác một việc cực chẳng đã.

 
Thương vợ... ảo
icon

Tình cảm thực sự không khoa trương mà âm thầm lặng lẽ. Chị nhỏ nhẹ chia sẻ suy nghĩ của mình với chồng, anh nghe rồi đâu lại vào đó.

 
Ngày tôi lấy chồng người yêu cũ đến “xin một đêm chia tay” khiến tôi hối hận cả đời
icon

Trong không gian riêng tư thoải mái, anh ấy khiến tôi quên hết đám cưới đang sắp tới.