Biết tin con dâu cũ lấy chồng, mẹ tôi cho hẳn cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu làm của hồi môn

Hành động dứt khoát của mẹ tôi khiến anh tôi trợn tròn mắt kinh ngạc và hối hận.

Chị dâu cũ của tôi hiền lành, tốt tính bao nhiêu thì chị dâu mới lại đanh đá, chua ngoa bấy nhiêu. Thế mà cũng hay, anh tôi lại sợ vợ mới như sợ cọp. Sống chung nhà, nhiều khi thấy cách chị dâu đối xử với chồng mà tôi cũng gai mắt.

Bố mẹ tôi thì khỏi phải nói, họ ghét con dâu mới khủng khiếp. Chung quy cũng vì chị ta là kẻ thứ ba chen vào cuộc hôn nhân của anh tôi và chị dâu cũ. Hồi đó, bố mẹ cấm cản mà anh tôi vẫn cứ lao đầu vào, một mực đòi ly hôn vợ. Bố mẹ tôi giận, đòi từ mặt nhưng vẫn không cản nổi con trai. Giờ thì anh ấy mới hối hận vì đã bỏ người vợ hiền thục, rước phải người đàn bà đỏng đảnh, ghê gớm vào nhà.

Mấy ngày trước, mẹ tôi nhận được điện thoại của chị dâu cũ. Chị ấy báo tin sắp lấy chồng mới, một người đàn ông thương yêu chị ấy lắm. Mẹ tôi nghe mà mừng thay. Dù không còn là con dâu nhưng chị dâu cũ vẫn rất quan tâm đến bố mẹ tôi. Họ đau bệnh, chị ấy cũng nghỉ làm xuống viện chăm sóc chứ không phải chị dâu mới.

Sáng hôm qua, mẹ tôi cầm cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu đến cho con dâu cũ làm của hồi môn để lấy chồng. Chị dâu mới biết được, to tiếng trách mắng bố mẹ chồng. Anh tôi cản thì chị ấy quay sang mắng luôn chồng.

Mẹ tôi giận quá, đuổi luôn vợ chồng anh tôi ra khỏi nhà. Chị dâu mới hậm hực dọn đồ đạc, còn tru tréo cho rằng nhà tôi ăn hiếp chị ta, coi trọng con dâu cũ. Nhưng chị ta chẳng nghĩ đến cảnh bố mẹ chồng đau bệnh mà bản thân còn chưa hỏi được một tiếng nào, rồi vì chị ta mà cháu tôi thiệt thòi, không được có gia đình trọn vẹn.

 

Giờ chị dâu mới dọn đi rồi. Anh tôi lại về xin ly hôn tiếp vì không chịu nổi bản tính lười biếng, chua ngoa của vợ. Thật tình chẳng hiểu nổi anh ấy nữa. Tôi nên khuyên anh ấy điều gì cho hợp tình hợp lý đây?

(ngocvi...@gmail.com)

Theo ttvn.toquoc.vn

 
List comment
 
 
Chị giúp việc đem cả con đến ở nhà gia chủ, tôi khó chịu thì chồng lại cười phá lên nói một câu khiến tôi ngẩn người
icon

Tôi cho là đứa nhỏ của chị giúp việc kia có quan hệ máu mủ với chồng tôi, nào ngờ chỉ một hành động nhỏ của anh ấy mà xóa tan mọi nghi ngờ.

 
 
Cưới nhau 20 năm, suýt chia tay vì... nồi nước sôi
icon

Vợ chồng cuồng nhiệt, đam mê có thể kéo dài tối đa 3 năm. Sau thời gian này, nếu không cố gắng hòa hợp sẽ là chuỗi ngày chịu đựng mệt mỏi.

 
 
 
 
Bị nhà chồng 'soi' Facebook, con dâu lập hai tài khoản đối phó
icon

Làm sao vừa để bản thân thoải mái vừa hài lòng nhà chồng khi dùng Facebook khiến nhiều cô vợ đau đầu nghĩ cách.

 
 
 
 
Mang “ẩn ức” chuyện gối chăn thổ lộ với người ngoài
icon

Chuyện ấy không hỏi người trùm chung chăn, ngả đầu chung gối thì hỏi ai bây giờ?

 
 
Ngày về ra mắt, mẹ vợ tương lai nói 1 câu 'giương Đông kích Tây' khiến tôi giận tím người
icon

Tôi muốn lấy vợ nhưng cứ nghĩ tới người mẹ vợ tương lai là lại thấy tức giận.

 
Chồng không cho tôi đứng tên căn nhà cha mẹ anh để lại
icon

Tôi không có ý tranh giành tài sản hay tính toán với chồng, nhưng điều anh làm khiến tôi cảm thấy tổn thương.

 
Người vợ quá lạnh lùng, rạch ròi
icon

Cuối cùng thì chồng Hạnh đề nghị ly thân. Cuộc hôn nhân 6 năm với người đàn bà thép luôn lạnh lùng và rạch ròi khiến anh mệt mỏi...