Bất ngờ biết lý do ngày nào vợ cũng khăng khăng đi làm bằng xe buýt

Tôi không thể tưởng tượng được vợ là con người vô trách nhiệm và thiếu suy nghĩ như vậy. Cô ấy sợ nhà chồng như thế, tại sao còn lấy tôi chứ?
Bất ngờ biết lý do ngày nào vợ cũng khăng khăng đi làm bằng xe buýt
Không ngờ cô ấy vẫn giữ nguyên quan điểm, không muốn về nhà sớm. (Ảnh minh họa)

Vợ chồng tôi kết hôn mới được hơn nửa năm. Vì chưa có điều kiện nên hiện tại, chúng tôi vẫn sống cùng bố mẹ, cuộc sống cũng không có gì quá áp lực vì mẹ tôi là người tâm lý.

Cả nhà tôi, ai cũng yêu quý vợ và luôn tạo điều kiện để cô ấy nhanh chóng hòa nhập. Kể từ ngày tôi lấy vợ, mẹ liên tục hỏi cô ấy thích ăn món gì để dễ đi chợ. Biết vợ tôi thường đi làm về muộn, hôm nào không ăn ở nhà, mẹ cũng nấu đồ sẵn rồi bỏ trong tủ lạnh. Có thể nói mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu trong gia đình tôi rất tốt.

Có một chuyện khó hiểu là vợ tôi luôn ngồi xe buýt đi làm. Dù tôi động viên bảo vợ đi xe máy cho tiện nhưng cô ấy nói không biết đi xe máy. Tôi rất ngạc nhiên bởi thời buổi giờ, đến ông bà già còn biết đi xe máy, sao vợ tôi trẻ tuổi lại khỏe mạnh, vậy mà không biết?

Từ nhà tôi đến chỗ làm hơn 10 cây số, vợ phải bắt hai chặng xe, cả công ngồi trên xe và công đợi cũng hơn một tiếng đồng hồ. Tôi thấy rất phí phạm thời gian nên có khuyên vợ tập đi xe. Vậy mà cô ấy vẫn nhất quyết không chịu.

 

Hôm vừa rồi nhà vợ có đám giỗ. Ăn xong, cô ấy và mẹ xuống rửa bát, tôi định vào phụ thì nghe mẹ vợ nói: "Con phải chịu khó làm việc, giúp đỡ mẹ chồng. Đừng mượn cớ đi xe buýt để lười nhác nữa. Có phải con không biết đi xe đâu".

Vợ tôi thở dài: "Tính con ít nói, về sớm cũng chẳng biết nói gì với mẹ chồng. Ngồi xe cả đi và về gần hai tiếng con cũng mệt, nhưng thà như thế còn hơn là về nhà đối mặt với mẹ chồng". Nghe vợ nói, lòng tôi sôi sùng sục. Không thể tin là cô ấy lại có suy nghĩ đó.

Tối hôm ấy về nhà, tôi cũng nói chuyện để vợ tâm sự. Không ngờ cô ấy vẫn giữ nguyên quan điểm, không muốn về nhà sớm, không muốn sống giống những người phụ nữ đã có gia đình khác. Mấy ngày nay tôi suy nghĩ rất nhiều. Người ta lấy vợ về thì mẹ được nhàn rỗi, còn mẹ tôi càng ngày càng bận, những bữa cơm gia đình cũng phải đợi đến 8 rưỡi mới bắt đầu. Lấy một người chỉ biết đến bản thân như vậy, liệu có đáng không? Tôi nên làm gì để khiến vợ thay đổi đây?

(trungquancx...@outlook.com)

Theo phunuvietnam.vn

 
List comment
 
 
Bà ngoại U60 trẻ đẹp và dẻo dai đến khó tin
icon

Ở tuổi U60, cô Phương thực hiện được những động tác yoga nâng cao mà người trẻ cũng phải... lắc đầu.

 
 
Bỏ rơi các con 6 năm để chạy theo ảo ảnh
icon

Sang Đài Loan (Trung Quốc) được 6 tháng, cô đã có tình cảm với anh cùng xưởng. Vui mối quan hệ mới, cô 'quên' mất chồng và 2 đứa con thơ dại ở nhà...

 
 
Cuộc sống hoang dã của cặp đôi bị đuổi khỏi làng
icon

Nghe nói có một đôi trai gái dựng lều tranh, sống trong rừng để tránh sự tẩy chay của cộng đồng, chúng tôi đã thử đi tìm họ...

 
 
Mối tình son sắt như hình với bóng của cặp vợ chồng U60 ở Bình Thuận
icon

Bộ ảnh “tình già” của cặp vợ chồng ở Bình Thuận được chia sẻ lên mạng xã hội khiến ai xem cũng phải ao ước. 

 
 
Vừa gặp mặt 'con dâu tiềm năng', bố chàng trai đã muốn đốc thúc cưới sớm
icon

(Dân trí) - Hai bên gia đình chàng trai Thanh Nhã và cô gái Kim Anh đều có ấn tượng ban đầu rất về nhau. Khi hai bạn trẻ chỉ vừa mới gặp gỡ, bố của chàng trai đã muốn 'đốc thúc tiến hành hôn nhân cho sớm'.

 
 
Cảm ơn cha vợ
icon

Tôi, một gã đàn ông hầm hố và đôi khi vô tâm, đã tan chảy trước câu chuyện về cha vợ.

 
Câu 'chốt' bất ngờ của mẹ chồng xoay chuyển tất cả
icon

Đặc biệt, điều khiến Trà My ấn tượng là câu nói của mẹ chồng: 'I'm so proud to be a mom of Asian Girl'.

 
Đánh ghen giùm và những 'trend' mới của mẹ chồng
icon

Bà mẹ chồng nọ “đánh ghen“ giùm con dâu. Khi cô bồ của thằng con trai khai trương nhà hàng, bà gửi vòng hoa kèm lời chúc: “Gửi con giáp thứ 13”.

 
Diễn viên điển trai 'Hoa hồng trên ngực trái': 'Tôi luôn chia sẻ các mối quan hệ với vợ'
icon

Dù lịch diễn bận rộn nhưng diễn viên Ngọc Quỳnh luôn tranh thủ thời gian giúp đỡ việc gia đình và cùng vợ nuôi dạy con cái.

 
Siêu mẫu Hà Anh tiết lộ bí quyết hạnh phúc sau 4 năm kết hôn
icon

“Sau 4 năm hôn nhân, chúng tôi không chỉ giữ được sự rung động như thuở ban đầu mà tình yêu ngày càng trọn vẹn, thăng hoa hơn”, siêu mẫu Hà Anh chia sẻ.