Giả danh bán tăm tre nhân đạo lừa thí sinh

Trong những ngày thi đại học, nhiều kẻ xấu đã mạo nhận là những người của hội người mù Hà Nội, hội người mù Việt Nam, đi bán tăm tre nhân đạo để lừa gạt các sĩ tử.

Giả danh bán tăm tre nhân đạo lừa thí sinh

Giả danh bán tăm tre nhân đạo lừa thí sinh

Để dễ dàng lừa gạt thí sinh, chúng luôn mang theo một cuốn sổ để thí sinh kí tên những người mua tăm ủng hộ

Trong những ngày thi đại học vừa qua, rất nhiều các nhóm giả danh bán tăm tre nhân đạo đã hoạt động ở các cổng trường đại học và xung quanh địa điểm thi. Mỗi nhóm thường có từ 3 đến 4 người, mỗi người mang trên tay quyển sổ, cây bút và 1 túi tăm. Lợi dụng lòng tốt của thí sinh và phụ huynh mới lần đầu bỡ ngỡ lên Hà Nội, những kẻ này đã mạo danh là thành viên của hội người mù, đi bán tăm để ủng hộ người mù. Mỗi gói tăm vì thế có giá lên đến từ 10.000đ đến 20.000đ, thậm chí lên đến 50.000 đồng một gói.

Có mặt tại cổng trường đại học công nghiệp Hà Nội sau khi các thi sinh tan giờ làm bài, tôi bắt gặp một tốp khoảng 10 người cả nam cả nữ đi ra từ một xóm nhỏ gần đó mời thí sinh và phụ huynh mua tăm tre. Rất nhiều người nhẹ dạ đã mua tăm với giá “cắt cổ”.

Chia sẻ với tôi, bạn Nguyễn Thị Lan, ở Hà Đông cho biết: “Mấy người đó nói là thành viên của hội người mù Hà Nội, đi bán tăm để ủng hộ người mù. Họ nói em mua tăm tre thì sẽ gặp nhiều may mắn trong kì thi tới”.

Để dễ dàng lừa gạt thí sinh, chúng luôn mang theo một cuốn sổ để thí sinh kí tên những người mua tăm ủng hộ, khi kí tên rồi chúng mới bán tăm. “Em vừa bước ra khỏi cổng trường thì có 2 người ập đến. Họ hỏi tên, địa chỉ rồi ghi vào sổ, bảo em kí tên. Kí xong rồi họ đưa tăm cho em và nói 20 nghìn một gói.” – em Nguyễn Đức Thịnh, quê Hà Nam bức xúc chia sẻ.

Còn với Nguyễn Thị Huế quê Nam Định thì: “Họ nói là người ta thưởng ủng hộ 20.000đ một gói tăm. Nhưng em nói chỉ còn 10.000đ. Nói mãi họ mới tin và lấy tiền”.

Không chỉ thí sinh mà rất nhiều phụ huynh cũng bị mắc lừa những kẻ xấu này. Khi tôi hỏi chuyện thì bác Nguyễn Văn Tâm quê Thái Bình mới biết hai cha con đã bị lừa gạt: “Họ nói là thành viên của hội người mù Việt Nam, đi bán tăm gây quỹ ủng hộ người mù nên bác không nghi ngờ gì, mua 2 gói với giá 40.000đ”.

Chỉ trong ít phút, rất nhiều thí sinh và phụ huynh đã bị chúng lừa gạt. Khi tôi tiếp cận những đối tượng này để chụp ảnh thì bị 2 đến 3 người đổ xô đến quây lại không cho chụp. Khi tôi đến hỏi họ là người của tổ chức nào, có giấy tờ gì không thì những người này văng ra những lời lẽ rất lăng mạ thô tục và khó nghe, thậm chí còn dọa đánh.

Tình trạng những kẻ xấu giả danh bán tăm tre nhân đạo đã có từ lâu ở Hà Nội và ngang hiện lộng hành công khai trong những ngày thi này. Rất nhiều phụ huynh và học sinh đã bị chúng lừa gạt mà không hay biết. Rất mong các cơ quan chức năng sẽ sớm dẹp bỏ trạng này để sĩ tử và phụ huynh không bị mất tiền oan vì kẻ xấu.

Dưới đây là một số hình ảnh về những kẻ mạo danh bán tăm tre nhân đạo ở cổng trường đại học công nghiệp Hà Nội và bến xe Mỹ Đình.

Giả danh bán tăm tre nhân đạo lừa thí sinh
Giả danh bán tăm tre nhân đạo lừa thí sinh
Giả danh bán tăm tre nhân đạo lừa thí sinh
Giả danh bán tăm tre nhân đạo lừa thí sinh
Giả danh bán tăm tre nhân đạo lừa thí sinh

Theo TPO

Theo TPO

'Bom sex' Trương Văn Từ tự làm cô dâu sau nhiều lần đổ vỡ

Trương Văn Từ - 'bom sex' gợi cảm một thời của Hong Kong - diện váy cô dâu xuống phố thực hiện ảnh cưới. Cô sống lạc quan dù thỉnh thoảng bị chê "ế chồng".

Bí ẩn khu mộ ‘danh gia vọng tộc’ của dòng họ từng nhiều đời làm quan to

Sự kỳ bí về khu mộ cổ Đống Thếch ở Hoà Bình sau 400 năm vẫn chưa được khám phá hết. Những phiến đá bí ẩn vẫn đứng sừng sững giữa “thánh địa” của nhà lang xứ Mường.

Xuất hiện trò lừa đảo đánh cắp mã OTP bằng cuộc gọi AI

Xác thực 2 yếu tố bằng mã OTP được xem là biện pháp bảo mật an toàn. Tuy nhiên các hacker đang tìm cách vượt qua “bức tường” này bằng cách tấn công lừa đảo.

Chi Pu mặc đầm xẻ sâu sexy táo bạo

Trong một sự kiện diễn ra tại TP.HCM, ca sĩ Chi Pu gây chú ý với chiếc đầm cắt xẻ sâu táo bạo.

Hành vi ngông cuồng của cô gái lái ô tô tông xế hộp đối phương ở Đắk Lắk

Công an TP. Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) xác định, cô gái lái xe ô tô con tông thẳng vào xế hộp đối phương do mâu thuẫn trong cuộc nhậu là hành vi ngông cuồng cần xử lý nghiêm.

'Người một nhà' tập 22: Khanh van xin Trí hiến gan để cứu sống con gái

Trong "Người một nhà" tập 22, vợ chồng Tuệ - Khanh khóc lóc van xin anh trai Trí ghép gan để cứu sống con gái.

Diễn viên Midu tung ảnh cưới, tiết lộ về chú rể kém tuổi

"Báo cáo ngắn gọn với cả nhà chú rể kém mình 1 tuổi, độc thân và chưa từng lập gia đình", Midu cho hay.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Doanh nghiệp nỗ lực tham gia thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ

Chung tay trong việc thực hiện mục tiêu bình đẳng giới cùng Chính phủ, nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam đã và đang thực hiện các chương trình hỗ trợ kế sinh nhai cho phụ nữ để tự chủ kinh tế và cải thiện cuộc sống gia đình.

Chở 4 cô gái ở cốp ô tô, tài xế bị tước giấy phép lái xe

Công an huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) cho biết, đơn vị vừa xác minh trường hợp ô tô con lưu thông trên đường, chở 4 người ngồi trong cốp hành lý.

Đang cập nhật dữ liệu !