Ghé thăm 'sở thú ngược đời' không dành cho người yếu tim

Sở thú đảo ngược ở Chile gây tò mò và thu hút nhiều khách du lịch ưa mạo hiểm, khám phá với nhiều con thú hung dữ được phép tự do đi lại.

Sở thú đảo ngược là nơi khách du lịch phải ở trong lồng sắt kín trong khi các con vật được tự do đi lại. Chính vì sự ngược đời này mà sở thú thu hút sự quan tâm của những ai bạo gan, ưa thích mạo hiểm.

{keywords}

Xuất hiện ở Rancagua, Chile, đây là sở thú ngược đời đầu tiên thuộc loại này nằm tại khu vực Mỹ Latinh. Sở dĩ người ta tạo ra những sở thú khác thường như thế này là để mọi người có cơ hội nhìn thấy các loài động vật hoạt động tự do trong môi trường sống tự nhiên của chúng.

Khi ghé thăm sở thú, tất cả khách du lịch sẽ được sắp xếp di chuyển trên những chiếc xe được gia cố bằng lồng kim loại chắc chắn. Sau đó, xe sẽ đưa họ đi vòng quanh sở thú để du khách được tận mắt chiêm ngưỡng hoạt động của các loài động vật trong môi trường tự nhiên.

{keywords}
Ghé thăm 'sở thú đảo ngược' không dành cho những người yếu tim
{keywords}
Sư tử đứng trên nóc xe ô tô bên trong sở thú ở Chile

Vì ngồi trong xe kiên cố, những du khách có thể tiếp cận các loài động vật hoang dã hung dữ như sư tử ở cự li gần mà họ chắc chắn không có cơ hội như vậy ở những sở thú khác.

Không chỉ nhìn từ xa, du khách được tự mình gắp những miếng thịt tươi sống để thu hút những con vật và cho chúng ăn. Khi những con sư tử đánh hơi thấy mùi thức ăn, chúng không ngần ngại tiến lại gần xe, thậm chí nhảy thẳng lên xe để chiếm lấy miếng thịt.

Đây cũng là thời điểm chụp ảnh cận cảnh hoàn hảo với những ai thích ghi lại hình ảnh động vật hoang dã.

Tất cả hoạt động tại sở thú thu hút nhiều sự chú ý, thích thú của những ai bạo gan, ưa thích sự mạo hiểm. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng các loài động vật ở sở thú đều được tự do đi lại, không có hạn chế nào và hành vi của chúng hoàn toàn không thể đoán trước được.

{keywords}
{keywords}
Ghé thăm 'sở thú đảo ngược' không dành cho những người yếu tim

Vào năm 2019, tại Chile xảy ra một vụ việc gây chấn động liên quan đến sư tử ở sở thú Santiago. Một nam du khách đến sở thú để tham quan nhưng sau đó đã nhảy vào chuồng sư tử để tự tử. Anh bị hai con sư tử hung dữ vồ vập, cắn xé đến chết.

Trong nỗ lực giải cứu người đàn ông, nhân viên sở thú đã giết chết hai con sư tử và đưa nạn nhân đến bệnh viện. Tuy nhiên, anh không qua khỏi.

Sự việc kinh hoàng xảy ra đúng lúc sở thú có nhiều khách du lịch ghé thăm do vậy đã có rất nhiều người chứng kiến. Bức thư tuyệt mệnh trong túi áo nạn nhân cho thấy ý định tự sát của người đàn ông này.

Mạo hiểm hôn rồng xanh 'đến từ ngoài Trái Đất' có nọc độc nguy hiểm

Mạo hiểm hôn rồng xanh 'đến từ ngoài Trái Đất' có nọc độc nguy hiểm

Đoạn video bất ngờ lan truyền mạnh mẽ ghi lại khoảnh khắc một người đàn ông hôn một con rồng xanh nổi tiếng là sinh vật cực độc và có ngoại hình như đến từ ngoài Trái Đất.

Hoàng Dung (lược dịch)

 

Cá đuối thể hiện kỹ năng chơi bóng tuyệt đỉnh Icon

Đoạn video vui cho thấy cá đuối yêu bóng đá thể hiện kỹ năng chơi bóng trong thủy cung ở London, Anh.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ với 'tiên tri thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Serbia vs Thuỵ Sĩ lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil với 'tiên tri thần rùa'

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng G World Cup 2022 trận Cameroon vs Brazil lúc 02h ngày 3/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Rome đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Ghana vs Uruguay lúc 22h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha với đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo, thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng H World Cup 2022 trận Hàn Quốc vs Bồ Đào Nha lúc 22h ngày 2/12.

Cận cảnh chiếc máy rút tiền tự động trên đỉnh núi gần 4.700 mét

Chiếc máy rút tiền tự động thuộc ngân hàng quốc gia Pakistan đặt ở độ cao đáng kinh ngạc, gần 4.700 mét so với mực nước biển, ở vùng núi phủ tuyết trắng.

Xác ướp có lưỡi vàng bí ẩn trong ngôi mộ cổ ở Ai Cập

Phát hiện xác ướp lưỡi vàng hiếm thấy trong ngôi mộ cổ ở Qewaisna, Ai Cập. Người ta cho rằng lưỡi vàng giúp người đã khuất nói chuyện với vị thần Osiris cai quản địa ngục ở thế giới bên kia.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần cuối)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha với 'tiên tri' đại bàng Romeo

'Nhà tiên tri' động vật đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Nhật Bản vs Tây Ban Nha lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Đang cập nhật dữ liệu !