Gấu nâu đực hung dữ thách đấu nhau giữa đường để... đòi quyền giao phối

Video cho thấy hai con gấu nâu hung dữ thách thức nhau đấu tay đôi kịch tính giữa đường quốc lộ tại vùng hoang dã British Columbia, Canada khiến cư dân mạng thích thú.

Gấu nâu đực hung dữ thách đấu nhau giữa đường đòi quyền giao phối.

Cari McGillivray, một người dân địa phương đã vô tình ghi lại được khoảnh khắc hiếm gặp khi đang đi trên đường cao tốc Stewart-Cassiar, British Columbia, Canada.

Đây vốn  là khu vực xa xôi, hoang dã, nhưng lại là khu vực ngắm cảnh tuyệt đẹp và có thể tận mắt chứng kiến cuộc sống sinh hoạt của nhiều loài động vật hoang dã.

Cari McGillivray kể trên tờ Iflscience, lúc đầu hai con gấu gầm gừ với nhau, dường như để kiểm tra ranh giới của hai bên, trước khi nổ ra cuộc xung đột thực sự để tranh giành bạn tình và đòi quyền giao phối với các con cái trong khu vực.

Cari McGillivray cho biết, hành vi hung hãn thường xảy ra khi hai con gấu đực cùng quan tâm đến con cái nào đó và chúng sẽ chiến đấu kịch liệt để có cơ hội giao phối với con cái mà chúng cùng hướng tới.

Video được chia sẻ trên mạng xã hội Facebook ngay lập tức có hơn 2,5 triệu lượt xem và 58.000 lượt chia sẻ chỉ sau vài ngày. Được biết, những cá thể gấu nâu cao lớn, con trưởng thành có thể cao tới 2,4 mét, nặng khoảng 363 kg, khiến chúng trở thành một trong những loài săn mồi nguy hiểm hàng đầu trong thế giới tự nhiên.

Gấu nâu có xu hướng giao phối giữa tháng Năm và tháng Bảy hàng năm; hoặc trước khi đi vào trạng thái ngủ đông vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông.

Video: Gấu nâu đực hung dữ thách đấu nhau giữa đường đòi quyền giao phối.
 
Hoàng Dung (Lược dịch)
Từ khóa: thế giới động vật gấu nâu canada British Columbia

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật 'thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng E World Cup 2022 trận Costa Rica vs Đức lúc 02h ngày 2/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ với thần rùa

'Thần rùa' đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Croatia vs Bỉ lúc 22h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Canada vs Maroc với thần rùa Icon

'Nhà tiên tri' thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng F World Cup 2022 trận Canada vs Maroc lúc 22h ngày 1/12.

Phát hiện hai khoáng chất 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch rơi xuống Trái Đất

Các nhà khoa học phát hiện hai khoáng chất mới 'ngoài hành tinh' trong thiên thạch nặng 14 tấn rơi xuống Trái Đất 2 năm trước.

Choáng với những kỷ lục nụ hôn lâu nhất thế giới Icon

Một cặp đôi đến từ Italy đã lập kỷ lục thế giới về nụ hôn dưới nước dài nhất với thời gian 3 phút 24 giây và một cặp đôi đến từ Thái Lan với kỷ lục hôn lâu nhất hơn 58 giờ đồng hồ.

Top 15 bí ẩn đằng sau những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại (Phần 1)

Nhờ công nghệ hiện đại và hàng trăm năm sau, chúng ta đã khám phá ra những “tuyệt mật” ẩn chứa trong những tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng mọi thời đại.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico với mèo 'tiên tri'

Mèo tiên tri và đại bàng Romeo đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Ả Rập Xê Út vs Mexico lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Balan vs Argentina với mèo 'tiên tri' Icon

Mèo tiên tri và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng C World Cup 2022 trận Balan vs Argentina lúc 02h ngày 1/12.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch với đại bàng Romeo Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và vẹt vui nhộn đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Australia vs Đan Mạch lúc 22h ngày 30/11.

Dự đoán bóng đá World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp với 'thần rùa' Icon

'Nhà tiên tri' động vật là đại bàng Romeo và thần rùa đã đưa ra dự đoán bóng đá bảng D World Cup 2022 trận Tunisia vs Pháp lúc 22h ngày 30/11.

Đang cập nhật dữ liệu !